Báo cáo thị trường bất động sản tháng 10/2015

(Thứ Ba, 17/11/2015 | 17:00)
Sáng nay, MuaBanNhaDat, trang web hàng đầu về thông tin bất động sản tại Việt Nam, đã công bố kết quả khảo sát thực tế thị trường kết hợp phân tích dữ liệu trực tuyến trong tháng 10/2015 vừa qua về tình hình cung – cầu nhà ở hiện nay.
Báo cáo thị trường bất động sản tháng 10/2015
Báo cáo thị trường bất động sản tháng 10/2015

 

Báo cáo thị trường bất động sản tháng 9/2015

Điểm đáng chú ý trong tháng qua là trong khi nguồn cung chỉ tăng rất nhẹ thì sự quan tâm, nhu cầu tìm kiếm và mua bất động sản lại tăng khá ấn tượng.

Cầu tăng trên nền cung ổn định: một tín hiệu tốt cho nhà đất

Tháng vừa qua, thị trường bất động sản tiếp tục xu hướng tăng trưởng nhẹ và đều đã xác lập trong suốt từ đầu năm 2015 tới nay, một xu thế được giới chuyên gia và kinh doanh nhà đất đánh giá là rất tích cực. Cụ thể, theo thống kê và phân tích dữ liệu của MuaBanNhaDat, nhu cầu tăng 1.384 điểm, tương đương tăng 19%; trong khi tổng nguồn cung thị trường tăng nhẹ 23 điểm, tương đương tăng 3%. (Biểu đồ 1).

bao cao thi truong bat dong san thang 10 2015Biểu đồ 1

Mức độ tăng này phản ánh một diễn biến tích cực đối với toàn thị trường bất động sản nói chung, theo đánh giá của các chuyên gia phân tích tại MuaBanNhaDat. “Nguồn cầu tăng đều nhưng không quá mạnh, giảm thiểu nguy cơ bong bóng nhà đất. Ở chiều ngược lại, cung vẫn ổn định chứ không tăng đột biến, cũng giảm bớt nguy cơ dư cung căn hộ và nhà bán, qua đó giúp thị trường có được nền móng vững chắc dần sau thời kỳ đóng băng trước đó”, nhóm chuyên gia của MuaBanNhaDat nhận định.

Đi sâu vào phân tích từng loại hình cho thấy, nhu cầu nhà phố tăng khá tốt trong tháng vừa qua. Tương tự, nhu cầu về đất của người dân cũng tăng tích cực. Trong khi đó, nhu cầu mua căn hộ tiến triển đều và nhẹ, khá phù hợp với nhịp độ tung dự án của các chủ đầu tư, vốn khá trầm lắng trong tháng 10.  (Biểu đồ 2).

bao cao thi truong bat dong san thang 10 2015

 Biểu đồ 2

 Về phía nguồn cung, tất cả các phân khúc bất động sản cũng biến động tương đối nhẹ nhàng, ít đột biến. Trong đó, mảng nhà phố tăng mạnh nhất, với mức tăng 26,28 điểm, tương đương tăng 8,2%. Hai mảng còn lại hầu như không biến động, trong đó nguồn cung đất nền nhích nhẹ còn nguồn cung căn hộ giảm đôi chút so với tháng liền trước.  (Biểu đồ 3).

bao cao thi truong bat dong san thang 10 2015

 Biểu đồ 3

 TP.HCM – top 5 quận dẫn đầu về nguồn cung và nhu cầu

Nguồn cung nhà phố trong tháng qua ở TP.HCM tiếp tục tăng khá ở các quận nội thành truyền thống. Cụ thể, quận 1 dẫn đầu sức cung, tiếp theo lần lượt là quận 3, quận 10 và Phú Nhuận.  

Trong khi đó, ở mảng căn hộ, sức cung dồn về các quận còn nhiều quỹ đất, đứng đầu là quận Bình Thạnh. Tiếp theo đó, sức cung lần lượt đổ về quận 7, Thủ Đức và quận 2. (Biểu đồ 4-5).  

bao cao thi truong bat dong san thang 10 2015

 Biểu đồ 4

bao cao thi truong bat dong san thang 10 2015

 Biểu đồ 5

 Về nhu cầu nhà phố, quận Gò Vấp và địa bàn ngay kế bên cạnh là quận 12 tiếp tục dẫn đầu thị trường nhờ quỹ đất rộng rãi, giá cả không quá cao trong khi dân cư rất ổn định và dịch vụ phục vụ cuộc sống đầy đủ. (Biểu đồ 6).

bao cao thi truong bat dong san thang 10 2015

 Biểu đồ 6

 Trong khi đó, theo số liệu của MuaBanNhaDat, quận Bình Thạnh với nhiều lợi thế là gần trung tâm, nằm trên trục nối nhiều quận khác, có vị trí thuận lợi đã vươn lên dẫn đầu top 5 quận có nhu cầu căn hộ cao nhất tháng 9. Bên cạnh đó, quận 7, quận 2 và Thủ Đức cũng được người mua quan tâm tìm kiếm và giao dịch. (Biểu đồ 7).

bao cao thi truong bat dong san thang 10 2015

 Biểu đồ 7

 Hà Nội – top 5 quận dẫn đầu về nguồn cung và nhu cầu

Tại thị trường Hà Nội, top 5 quận dẫn đầu về sức cung nhà phố tiếp tục tập trung vào các quận Đống Đa, Cầu Giấy và Thanh Xuân, những vùng đất có nhiều dự án mới và đang đổi thay từng ngày về hạ tầng cũng như dịch vụ.  (Biểu đồ 8).

bao cao thi truong bat dong san thang 10 2015

 Biểu đồ 8

 Trong khi đó, quận Hoàng Mai tiếp tục giữ vững ngôi đầu trong top 5 quận có nguồn cung căn hộ cao nhất trong tháng qua và vẫn bỏ xa so với quận xếp ngay thứ hai là Hai Bà Trưng. Theo sau đó lần lượt là Hà Đông, Thanh Xuân và Bắc Từ Liêm. (Biểu đồ 9).

bao cao thi truong bat dong san thang 10 2015

 Biểu đồ 9

 Trong mảng nhà phố, hai quận Đống Đa và Cầu Giấy tiếp tục thống lĩnh top 5 quận dẫn đầu sức cầu trong tháng qua. Hai quận này có sức cầu nhà phố vượt khá xa 3 quận còn lại trong top là Thanh Xuân, Ba Đình và Hà Đông. (Biểu đồ 10).

bao cao thi truong bat dong san thang 10 2015

 Biểu đồ 10 

Trong khi đó, quỹ đất rộng và hạ tầng hoàn thiện nhanh tiếp tục khiến Hoàng Mai dẫn đầu top 5 quận có nhu cầu căn hộ cao nhất Hà Nội tháng qua. Các quận có nhu cầu cao tiếp theo lần lượt là Thanh Xuân, Hai Bà Trưng và Hà Đông. (Biểu đồ 11).

bao cao thi truong bat dong san thang 10 2015

 Biểu đồ 11

 Về Chỉ số Cung-cầu thị trường bất động sản trực tuyến

Chỉ số nguồn cung thị trường bất động sản trực tuyến đươc tính dựa trên số lượng bất động sản đăng bán trên trang web www.muabannhadat.vn trong một khoảng thời gian xác định. Chỉ số nhu cầu thị trường bất động sản trực tuyến được tính dựa trên số lượng người xem bất động sản hiện hữu trên trang web www.muabannhadat.vn trong khoảng thời gian tương ứng.

Báo cáo thị trường bất động sản trực tuyến được phát triển và giới thiệu lần đầu tiên vào tháng 6/2015 bởi MuaBanNhaDat, dựa vào dữ liệu thu thập thực tế kết hợp với dữ liệu được thu thập trên trang web www.muabannhadat.vn.

MuaBanNhaDat là trang web về thông tin bất động sản hàng đầu tại Việt Nam hiện nay, được quản lý bởi Ringier, tập đoàn truyền thông hàng đầu Thụy Sỹ. Mỗi ngày, có hơn 5.000 tin đăng bán bất động sản mới trên MuaBanNhaDat, đa dạng từ nhà phố, chung cư, căn hộ, đến đất nền.

Đối với người đang có nhu cầu mua nhà, MuaBanNhaDat không chỉ mang đến những bất động sản từ những nhà phát triển đầu tư bất động sản và sàn giao dịch uy tín; mà còn có những thông tin hữu ích giúp cho người mua nhà tìm kiếm và mua nhà dễ dàng hơn. 

Đối với nhà kinh doanh bất động sản, MuaBanNhaDat chính là nơi giúp họ tiếp cận nguồn khách hàng tiềm năng nhanh chóng, hiệu quả.

Nhận bản tin miễn phí!

Đừng bỏ lỡ những thông tin mới nhất về thị trường bất động sản được gửi qua email hàng tuần.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam