Bán nhà trả góp chỉ 1-3% mỗi tháng thu hút nhiều khách hàng

(Thứ Ba, 12/07/2016 | 18:45)
Bán nhà trả góp 1-3% mỗi tháng hoặc mỗi quý, kéo dài vài năm, đang được áp dụng cho nhiều dự án căn hộ TP Hồ Chí Minh. Trước đây, bán hàng trả góp 1-3% là công thức của ngành hàng điện tử, điện máy. Giờ đây công thức này được áp dụng sang cho dự án bán nhà trả góp, căn hộ trả góp đã thu hút được rất nhiều khách hàng.
Bán nhà trả góp chỉ 1-3% mỗi tháng thu hút nhiều khách hàng
Bán nhà trả góp chỉ 1-3% mỗi tháng thu hút nhiều khách hàng

Bán nhà trả góp - Nhiều dự án hút khách hàng ngay khi chào bán

Bán nhà trả góp chỉ 1-3% 1 tháng là phương thức thanh toán giúp nhiều gia đình trẻ có nhà ở, giúp kéo giãn thời gian thanh toán phù hợp với thu nhập bằng cách chia nhỏ số tiền phải đóng. Nhiều dự án bán nhà trả góp theo phương thức này đã thu hút rất nhiều khách hàng ngay những ngày đầu tiên chào bán. Các dự án nhà ở, căn hộ bán nhà trả góp trong năm 2016 như:

  • Ngày 8/7, tại diễn đàn VietHome Expo 2016, lần đầu tiên Công ty Him Lam Land áp dụng gói bán nhà trả góp và dành ra gần 2.000 căn hộ có diện tích 65m2 phục vụ cho gia đình trẻ, khách hàng thu nhập trung bình tại TP HCM. Mỗi căn hộ trị giá với giá tiền 1,2-1,5 tỷ đồng, trả góp trong 4-6 năm theo tiến độ thanh toán 1% giá trị căn nhà một tháng.
  • Trước đó, hồi tháng 4/2016, lần đầu tiên Phú Mỹ Hưng chào bán block C dự án Scenic Valley 2 áp dụng theo tiến độ thanh toán 1% giá trị căn nhà mỗi tháng.
  • Trong quý II/2016, một doanh nghiệp bất động sản chuyên phát triển căn hộ trung cấp trụ sở tại quận 3, TP HCM cũng triển khai bán căn hộ có phương thức thanh toán 4-5% giá trị căn nhà mỗi đợt, kéo dài gần 3 năm. Khoảng cách các đợt thanh toán là 45-60 ngày.

Việc chia nhỏ số tiền phải đóng và kéo dài tiến độ thanh toán đã khiến các dự án bán nhà trả góp bất ngờ ghi nhận lượng giao dịch tăng đột biến ngay khi tung ra thị trường. Nhờ phương thức thanh toán 1%, lượng hàng hóa chào bán ra được khách hàng đặt cọc trong ngày công bố.

ban nha tra gop chi 1 3 moi thang thu hut nhieu khach hang

Bán nhà trả góp chỉ 1-3% giá trị căn nhà - khách hàng được lợi

Theo ông Trần Khánh Quang, Tổng giám đốc Công ty Việt An Hòa đánh giá: trào lưu bán nhà trả góp như hàng điện tử, điện máy đang trở thành xu hướng mạnh mẽ trên thị trường bất động sản. "Đây là một bài toán tài chính điển hình để thu hút người mua nhà hình thành trong tương lai, đặc biệt là nhóm khách hàng có số tiền tích lũy còn khiêm tốn nhưng thu nhập từ khá đến cao".

Trong vài năm gần đây, nhu cầu của khách hàng trẻ tăng nhanh, trong vài năm gần đây nên chủ đầu tư muốn tạo nhiều điều kiện thuận lợi nhất để nhóm khách hàng này có thể tiếp cận bất động sản dễ dàng hơn. Đối tượng khách hàng trẻ chưa có khoản tích lũy lớn nhưng thu nhập khá tốt, đủ khả năng trả góp theo lịch thanh toán 1% một tháng hoặc 3% mỗi quý. Đây là hình thức thanh toán mới, đang nở rộ trong thời gian gần đây Điều này giúp mở rộng cơ hội sở hữu căn hộ và người mua chủ động sắp xếp tài chính theo từng tháng dựa trên thu nhập của gia đình.

Ngoài ra, 6 tháng qua, trên thị trường cũng xuất hiện một số dự án tại quận 7, thuộc khu Nam TP HCM áp dụng phương thức thanh toán ưu đãi kép cho khách mua nhà. Theo đó, ưu đãi đầu tiên là giãn tiến độ thanh toán, chỉ đóng 20-50% giá trị căn hộ, số tiền còn lại chỉ đóng khi nhận nhà. Ưu đãi thứ hai là người mua được trả góp hỗ trợ lãi suất trong một vài năm tùy thỏa thuận.

Bán nhà trả góp - Ưu nhược điểm phương thức trả góp 1-3% giá trị căn nhà

Hình thức bán nhà trả góp 1-3% giá trị căn nhà mỗi tháng hoặc mỗi quý chỉ dành cho những chủ đầu tư đã sắp xếp tài chính ổn thỏa cho dự án. Bởi lẽ, nếu bán hàng chậm thì chủ đầu tư gặp rủi ro về dòng tiền. Nên đa phần chủ đầu tư đã được ngân hàng hỗ trợ vốn cho dự án khi áp dụng phương thức thanh toán trả góp này. Trong thời gian dài 12 tháng, người mua có thể đánh giá được năng lực chủ đầu tư thông qua việc quan sát tiến độ xây dựng và chất lượng công trình. Nếu dự án được xây dựng nhanh, chắc chắn sẽ thu hút được người mua với tiến độ thanh toán vừa túi tiền.

Chuyên gia Trần Khánh Quang phân tích, đây là phương thức thanh toán hấp dẫn với dân đầu tư vì trong 12 tháng chỉ đóng 1%/tháng là một cơ hội "lướt sóng" hấp dẫn cho nhà đầu tư . Thông thường trong khoảng thời gian ưu đãi này giá căn hộ thường tăng 5-7%, trong lúc đó vốn tự có bỏ ra là 30-35%, nên nhà đầu tư sẽ kỳ vọng lời 10% sau khi trừ chi phí.

Nếu chủ đầu tư bỏ 100% vốn để mua đất và nộp tiền sử dụng đất thì phương thức này vẫn có thể đảm bảo tiến độ dự án bằng dòng tiền của người mua nhà trả theo tiến độ. Vì chi phí xây dựng công trình thường chiếm 50% giá bán và 60% chi phí xây dựng thường dồn vào các tháng cuối cùng trước khi bàn giao. Do đó tốc độ bán hàng ổn dịnh thì vẫn đảm bảo dòng tiền để dự án về đích.

ban nha tra gop chi 1 3 moi thang thu hut nhieu khach hang

Bán nhà trả góp - Các lưu ý cho người mua

Người mua nhà hình thành trong tương lai cũng cần lưu ý thêm một số tình huống ngoài ý muốn. Chẳng hạn như:

  • Chủ đầu tư tăng giá bán để bù đắp chi phí cơ hội mất đi khi cho khách hàng trả 1% .
  • Dự án xây chậm theo tốc độ thanh toán 1% của người mua.

Ông Trần Khánh Quang khuyến cáo: "Điều quan trọng nhất khi mua nhà trả góp kiểu này là phải chọn những chủ đầu tư uy tín, thương hiệu mạnh, có cam kết đảm bảo tiến độ dự án và bàn giao nhà đúng hẹn".

Nhận bản tin miễn phí!

Đừng bỏ lỡ những thông tin mới nhất về thị trường bất động sản được gửi qua email hàng tuần.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam