Nên chọn kênh đầu tư nào từ nay đến cuối năm?

(Thứ Năm, 20/04/2017 | 10:15)
Hẳn nhà đầu tư nào cũng thuộc lòng câu “Không bỏ trứng vào cùng một rổ”. Tuy nhiên, để thực hiện được điều đó, đồng thời vẫn đảm bảo khả năng sinh lời cao là chuyện không hề dễ dàng.
chon kenh dau tu nao
Nên chọn kênh đầu tư nào từ nay đến cuối năm?

Chứng khoán: Không dành cho “tay mơ”

Chỉ số VN-Index tính đến cuối phiên giao dịch ngày 25/08 đang đứng ở mức 771,63 điểm. So với cuối năm 2016, chỉ số này tăng 16%, cao hơn mức tăng của cả năm 2016. Tương tự, chỉ số HNX-Index còn có mức tăng cao hơn nhiều khi vượt lên trở lại cột mốc 100 điểm, tăng được 25% so với đầu năm. Kể từ khi đạt trên mức 700 điểm là thị trường chứng khoán (TTCK) VN đã trở lại mức cao sau 9 năm.

Làn sóng tăng giá của nhiều cổ phiếu (CP) trong 7 tháng đầu năm nay đã khiến nhiều nhà đầu tư phải thèm muốn. Có không ít người đã thắng lớn khi cứ mua vào CP là có lãi. Số lượng CP tăng giá gấp đôi nhiều không kể hết, thậm chí có khoảng 36 CP tăng giá 5 – 6 lần. Điều này khiến không chỉ các nhà đầu tư, công ty chứng khoán mà nhiều chuyên gia tài chính đều có nhận định khá lạc quan về thị trường từ nay đến cuối năm.

Bên cạnh đó, nghị quyết xử lý nợ xấu được áp dụng từ giữa tháng 08/2017 cũng được dự báo sẽ giúp các ngân hàng giải quyết được “cục máu đông” đã tồn tại từ lâu. Nhờ đó, thanh khoản của hệ thống ngân hàng tiếp tục dồi dào, hỗ trợ tốt cho việc lãi suất cho vay ổn định và hoạt động vay của doanh nghiệp cũng như khách hàng cá nhân sẽ thuận lợi. Dòng tiền chảy vào nền kinh tế nói chung và thị trường chứng khoán nói riêng sẽ còn gia tăng. Đó là những yếu tố hỗ trợ tốt cho thị trường.

Vì vậy, nhiều dự báo cho rằng chỉ số VN-Index có thể đạt được đến mức 800 điểm từ nay đến cuối năm. Tuy nhiên, việc tăng của nhiều CP đã quá cao nên nhà đầu tư khi mua vào phải cẩn trọng hơn. Đặc biệt, chứng khoán sinh lời cao nhưng cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro. Kênh đầu tư này dứt khoát không dành cho những cá nhân “tay mơ” chưa có kinh nghiệm, chưa từng tham gia vì tiền sẽ nhanh chóng bị bốc hơi khi mua nhầm CP đang trong xu hướng suy giảm.

nen chon kenh dau tu nao tu nay den cuoi nam

Nhà đất tphcm thị trường cho thuê căn hộ sinh lợi tốt

Bất động sản: Sinh lời tùy phân khúc

Kênh đầu tư bất động sản nhìn chung sẽ mang lại “quả ngọt” cho nhiều nhà đầu tư. Tuy nhiên, bên cạnh đó là nhiều kinh nghiệm đau thương khi thị trường suy giảm và đóng băng. Từ đầu năm đến nay, kênh đầu tư này tiếp tục sinh ra lợi nhuận nhưng tùy thuộc vào phân khúc, trong đó nhiều nhà đầu tư đã lựa chọn việc mua lại bất động sản để cho thuê.

Theo khảo sát về mục tiêu của các nhà đầu tư châu Á – Thái Bình Dương vào năm 2016 và 2017 của CBRE, yếu tố chính thu hút đầu tư vào bất động sản là tìm kiếm lợi nhuận cho thuê tốt thay vì kỳ vọng tăng giá trị tài sản. Ví dụ, lợi suất đầu tư cho các tòa nhà văn phòng tọa lạc tại vị trí đắc địa tại Hà Nội và TP.HCM đang ở mức cao nhất trong 10 năm qua, cao hơn 3 – 4% so với lãi suất trái phiếu chính phủ kỳ hạn 10 năm và cao nhất trong số 21 thành phố trong khu vực.

Từ nay đến cuối năm, việc xử lý nợ xấu của hệ thống ngân hàng với 85% nợ xấu có tài sản đảm bảo là bất động sản cũng sẽ góp phẩn thúc đẩy thanh khoản gia tăng. Hơn nữa, thị trường bất động sản Việt Nam dù có suy thoái thì sự phục hồi cũng rất mạnh và không hề có chuyện bị sụp đổ. Chính điều này đã khiến cho nhiều người vẫn quyết tâm bám trụ trên từng căn hộ, mảnh đất để tìm cơ hội sinh lời.

Tuy nhiên, bất động sản chỉ là kênh đầu tư dành cho người có khá nhiều tiền, tối thiểu cũng phải có tiền tỷ trong tay. Còn với những cá nhân chỉ có tiền dư dưới 1 tỷ đồng trở lại thì sẽ có thể phải lựa chọn các kênh đầu tư khác.

Theo Phunuonline

Nhận bản tin miễn phí!

Đừng bỏ lỡ những thông tin mới nhất về thị trường bất động sản được gửi qua email hàng tuần.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam