Phong thủy: 10 lưu ý khi định mua chung cư

(Thứ Hai, 30/11/2015 | 13:30)
Xu hướng chung cư ngày càng phát triển mạnh bởi quỹ đất ngày một hạn chế hơn, trong khi đó môi trường sống chung cư dần được cải thiện cũng là một điều kiện tiên quyết cho nhiều quyết định mua nhà chung cư. Tuy nhiên, không ít người đã gặp nhiều phiền toái nhất định khi sở hữu một căn chung cư.
10 lưu ý khi định mua chung cư (phần 1)
10 lưu ý khi định mua chung cư (phần 1)

Lưu ý phong thủy cho căn hộ chung cư

Kiểm tra các lỗi cơ bản của nội thất các căn hộ chung cư khi nhận nhà

Vài năm trước, anh Quang quyết định mua một căn chung cư để hợp lý hóa khả năng tài chính của mình đồng thời cũng giảm bớt những công việc vặt trong nhà khi sở hữu một căn phân lô. Thế nhưng anh đã gặp phiên toái với dịch vụ quản lý tòa nhà khi thường xuyên có những khoản phí phát sinh mà anh “buộc lòng” phải chấp nhận.

Những năm gần đây, thị trường chung cư phát triển mạnh sự cạnh tranh khốc liệt trên thị trường khiến các chủ đầu tư đã nghiêm túc hơn trong việc quản lý dịch vụ của mình đối với cư dân để nâng tầm uy tín. Thế nhưng sở hữu chung cư bạn cũng nên lưu ý thêm một số điều dưới đây.

1.       Địa điểm

phong thuy 10 luu y khi dinh mua chung cu

Không riêng gì chung cư mà ngay cả các khu phân lô, địa điểm luôn được ưu tiên hàng đầu đối với những người mong muốn sở hữu một tổ ấm. Đối với chủ đầu tư, họ thừa hiểu giá trị của khu đất nơi họ đầu tư vì vậy dĩ nhiên luôn là những địa điểm tuyệt vời. Nhưng tuyệt vời với người này nhưng lại bất tiện với người khác. Hãy xem nhu cầu của chính bạn là gì để chọn một căn chung cư thuận tiện nhất có thể phục vụ cuộc sống hàng ngày.

2.       Quy định của nhà quản lý

phong thuy 10 luu y khi dinh mua chung cu

Chung cư là một dạng tài sản được chia sẻ và đương nhiên cái gì là chung sẽ có những quy định riêng biệt cho phần chung này. Đây cũng là một lý do khiến người Việt trước đây ngại sở hữu chung cư  bởi những ràng buộc mang tính chất cộng đồng. Điều quan trọng ở đây là bạn hiểu được những quy định chung để có những ứng xử phù hợp nhưng không mất đi sự riêng tư của gia đình.

3.       Ngân sách gia đình

phong thuy 10 luu y khi dinh mua chung cu

Ngoài khoản tiền chi phí mua nhà, các chung cư luôn có những phụ phí hàng tháng mà bạn cần tính toán đến. Ví dụ như phí mua vé gửi xe, dịch vụ vệ sinh chung cư hay quản lý bảo vệ…Mặc dù có thể là những phần phụ phí không nhiều nhưng khi đã hao hụt và âm dần vào khoản tiền tiết kiệm hàng tháng của bạn thì đó sẽ là vấn đề lớn về lâu dài.

4.       Tìm hiểu chủ đầu tư

phong thuy 10 luu y khi dinh mua chung cu

Những chủ đầu tư tạo niềm tin trên thị trường chắc chắn luôn huy động vốn tốt hơn từ người dân. Trước đây không ít trường hợp các chủ đầu tư huy động được vốn từ người dân mua chung cư tuy nhiên vẫn không thể bàn giao căn hộ đúng kế hoạch khiến mọi tính toán cho cuộc sống của bạn hoàn toàn bị đảo lộn. Do vậy, hãy tìm hiểu kỹ chủ đầu tư khu chung cư để bạn có thể có cái nhìn toàn diện về chủ đầu tư. Việc quảng cáo của chủ đầu tư là điều không tránh khỏi, thể nên tốt nhất hãy tìm hiểu qua các trang web, các diễn đàn để nhận được sự đánh giá công bằng nhất từ những người đã từng sử dụng sản phẩm.

5.       Tìm hiểu người bán hoặc chủ sở hữu trước

phong thuy 10 luu y khi dinh mua chung cu

 

Hiện tại nhiều người không muốn sở hữu chung cư dưới dạng “hứa hẹn” bàn giao từ Chủ đầu tư khi có nhiều bài học  “xương máu” về việc kéo dài thời gian hoàn thành dự án. Lựa chọn của họ là mua những căn hộ đã hoàn thành và đang được sử dụng. Nếu bạn là trường hợp này, hãy tìm hiểu thêm về người bán hoặc người sở hữu trước để tránh những rắc rối phát sinh từ những mối quan hệ chồng chéo từ nhiều chủ sở hữu. (Theo TBKD)

Nhận bản tin miễn phí!

Đừng bỏ lỡ những thông tin mới nhất về thị trường bất động sản được gửi qua email hàng tuần.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam