Cây phong thủy đem đến tài lộc trong nhà

(Thứ Tư, 25/11/2015 | 21:00)
Trồng cây cảnh trong nhà từ lâu là sở thích của nhiều người vì vừa mang đến không gian xanh, vừa tăng thêm vượng khí cho gia chủ. Tuy nhiên, trồng loại cây nào sẽ gia tăng tài lộc, đem đến may mắn cho chủ nhà và các thành viên trong gia đình thì không phải ai cũng biết. Các loại cây phong thủy dưới đây sẽ giúp bạn rước vận may vào nhà. !
Cây phong thủy đem đến tài lộc trong nhà
Cây phong thủy đem đến tài lộc trong nhà

Cây ngọc bích

Cây còn được gọi là cây thường xanh, tượng trưng cho tuổi trẻ vĩnh hằng. Ngọc bích có đặc tính dễ trồng, đặt một chiếc lá xuống đất ẩm là mọc thành cây. Cây có lá hình trứng, nhỏ như đồng xu và mọng nước. Do có lá nhỏ nên cây ngọc bích thuộc hành Kim, phù hợp với hướng Tây hoặc Tây Bắc. Ngược lại, nếu đặt cây ở hướng Đông Nam ( khu vực tài lộc) thì năng lượng Kim của cây sẽ xung với năng lượng Mộc của hướng đó. Trong phong thủy nhà ở, cây ngọc bích có khả năng đem đến tài lộc vì vậy người ta thường đặt bên các quầy thu ngân hoặc máy đếm tiền...Ngoài ra, cây còn được đặt tại các lối đi của cửa hàng nhằm kích hoạt năng lượng chủ về tài lộc. Bên cạnh đó, đây là loại cây tốt cho sức khỏe nên gia chủ có thể đặt bên cửa sổ của ngôi nhà. Khi chăm sóc gia chủ cần lưu ý, ngọc bích không phải loài cây ưa nước vì vậy cần đặt nơi thoáng mát, đầy đủ ánh sáng và nhiệt độ thấp.

cay phong thuy dem den tai loc trong nha

Cây phất dụ

Phất dụ là loại cây có nhiều họ khác nhau như phất dụ thơm, phất dụ xanh, phất dụ rồng… đem lại may mắn cho gia đình. Trong thiết kế nội thất nhà ở, người ta thường trồng cây phất dụ theo ý nghĩa cành và tuân theo những quy luật xét cành là:

  • 2 cành: cho tình duyên
  • 3 cành: đại diện cho sự hạnh phúc
  • 5 cành: mang lại sức khỏe cho gia đình
  • 8 cành: đem đến tài lộc
  • 9 cành: mang đến thời vận cho gia chủ.

cay phong thuy dem den tai loc trong nha

Khi trồng phất dụ trong nhà, gia chủ cần chú ý chăm sóc cho cây luôn xanh tốt để những ý nghĩa phong thủy trên mới phát huy được tác dụng.

cay phong thuy dem den tai loc trong nha

Cây lê phụng cơ

Cây lê phụng cơ là có khả năng chịu bóng, ưa râm mát. Nếu ở trong môi trường ít ánh sáng sẽ khiến màu lá thay đổi. Theo phong thủy, lê phụng cơ giúp gia đình thuận hòa, tình yêu bền vững, đây cũng là loại cây mang đến tài lộc khi đặt trong khách sạn, phòng họp công ty... Cây thích hợp nhất với vị trí ở hướng Đông và Đông Bắc. Lê phụng cơ có sức sống mạnh mẽ, thời gian nở hoa dài, cách chăm sóc cũng khá đơn giản. Cây không cần phải phải trồng trên đất màu mỡ, thậm chí có thể trồng ngay trên trấu hun cũng có thể sinh trưởng và phát triển tốt. Trong quá trình chăm sóc gia chủ cần chú ý giữ cho đất ẩm, thoáng và giữ được nước và nên bổ sung thêm các chất dinh dưỡng, vì hệ rễ của cây không phát triển lắm.

cay phong thuy dem den tai loc trong nha

Cây kim tiền

Cây kim tiền có một số đặc điểm dễ dàng nhận ra như: thân to khỏe nằm ở dưới đất, nảy nhiều mầm và hình thành các thân nhỏ. Lá kép dạng to cuống ngắn, màu xanh lục, chắc khỏe, sáng bóng có tuổi thọ từ 2-3 năm và luôn được thay thế trên cây. Chính nhờ những đặc điểm tự nhiên trên mà Kim tiền được nhiều người yêu chuộng, còn được gọi bằng cái tên: cây “Phát” – Kim phát tài. Cây nên được đặt ở hướng Đông, Đông Bắc để đón tài lộc, hướng dương (mặt trời)

cay phong thuy dem den tai loc trong nha

Cây kim tiền sống khỏe, phát triển nhanh trong môi trường tự nhiên. Thậm chí, đây còn là loại cây cần ít ánh sáng (bóng râm) được nhiều người khuyên trồng trong nhà. Tuy nhiên, khi chọn loại cây này bạn cần chú ý chọn những cây có khả năng sinh trưởng tốt, thân cây xanh tốt, phiến lá đẹp, dày chắc…hoặc những cây đã nở hoa sẽ giúp mang lại nhiều “lộc” cho chủ nhà.

MuaBanNhaDat tổng hợp.

Nhận bản tin miễn phí!

Đừng bỏ lỡ những thông tin mới nhất về thị trường bất động sản được gửi qua email hàng tuần.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam