ringier home icon

Nhà bị mất giá nếu phạm phải 4 sai lầm nghiêm trọng này

4 sai lầm “chết người” khi cải tạo nhà cũ

Nhiều người tiến hành cải tạo nhà cũ nhằm nâng cao giá trị nhà ở, tăng khả năng chốt giao dịch thành công. Tuy nhiên, họ thường mắc phải 4 sai lầm dưới đây khiến không chỉ mất công sức và tiền bạc, thậm chí căn nhà của bạn còn rớt giá thê thảm.

Dưới đây là những sai lầm phổ biến khi cải tạo nhà mà nhiều người mắc phải, bạn nên lưu ý: 

  1. Giảm bớt số lượng phòng ngủ

Để tiết kiệm không gian, nhiều người lựa chọn loại bỏ không gian phòng ngủ hoặc gộp chung các phòng ngủ ngủ lại thành một. Đây được cho là lỗi cải tạo “ngớ ngẩn” nhất và rất ít người để ý. Thực tế, ngoài việc xem xét vị trí, chất lượng ngôi nhà, người mua còn chú trọng đến số lượng phòng ngủ trong ngôi nhà đó. Nhà càng có nhiều phòng ngủ thì giá trị càng cao, vì thế đừng khiến nhà mất giá vì những sai lầm không đáng có này nhé!

  1. Loại bỏ tủ quần áo

Là một vật dụng thiết yếu với mọi gia đình nhưng nhiều người lại loại bỏ tủ quần áo ra khỏi phòng ngủ giúp phòng ngủ nhìn rộng thoáng hơn. Tuy nhiên, đây cũng là một lỗi cải tạo nhà cũ cơ bản mà nhiều người bán thường mắc phải. 

Nếu phòng ngủ của bạn có diện tích khiêm tốn nhưng nội thất thì quá cồng kềnh, hãy thử thay thế thành chiếc tủ quần áo âm tường. So với tủ quần áo phòng ngủ như trước kia, thì tủ quần áo âm tường không chỉ giúp tiết kiệm diện tích mà còn mang đến tính thẩm mỹ cao và hiện đại.

  1. Sử dụng giấy dán tường khắp nhà

Đối với tường nhà cũ bị ố vàng, chủ nhà thường sử dụng giấy dán tường khắp nhà để tiết kiệm ngân sách. Bên cạnh đó, hiện nay mẫu mã giấy dán tường cũng đa dạng, hiện đại, nên việc này sẽ giúp cho không gian sống trở nên sáng sủa và bắt mắt hơn, từ đó sẽ giúp căn nhà bán được giá hơn. 

Tuy nhiên, nếu người mua nhà không thích phong cách này, bạn sẽ rất khó bán căn nhà được giá. Khi mua về họ còn phải tốn nhiều thời gian và chi phí để gỡ bỏ chúng vì không phù hợp với yêu cầu trang trí nội thất trong nhà.

  1. Biến nhà để xe thành không gian ở

Theo kết quả từ một cuộc khảo sát của trang Crescent Communities trên quy mô 7.500 người cho thấy, có tới 74% người mua nhà quan tâm đến ngôi nhà mình mua có không gian để xe hoàn chỉnh, rộng rãi. Việc biến chỗ để xe trong nhà thành không gian sinh hoạt tưởng chừng như có lợi cho việc bán nhà, nhưng vô tình khiến cho ngôi nhà không có khu vực để xe, rất bất tiện. 

Theo
Lan Chi Nguyễn Ngọc
Notification Bell