ringier home icon

Những quan niệm sai lầm trong hóa giải phong thủy xẩu

Những quan niệm sai lầm trong hóa giải phong thủy xấu

Việc hóa giải phong thủy xấu để tăng tài vận là điều ai cũng mong muốn. Tuy vậy, nhiều quan niệm sai lầm trong việc hóa giải khiến bạn không thể cải vận được.

Những quan niệm sai lầm trong hóa giải phong thủy xấu

Nhiều người cho rằng, trong nhà ở hoặc văn phòng làm việc muốn hóa giải phong thủy xấu hoặc chiêu tài thì nhất định cần bố trí thêm vài chậu cây cảnh hoặc bể cá, đài phun nước,…Tuy nhiên, không phải lúc nào cũng cần đặt những vật phong thủy này mới có thể mang đến kết quả tốt.

Dưới đây là một số quan niệm sai lầm về hóa giải phong thủy xấu ai cũng từng mắc phải:

1. Không đặt hoa tươi trong phòng ngủ để tránh rạn nứt tình cảm?

Hoa là một trong những vật trang trí rất đẹp và chứa nhiều sinh khí nhưng chỉ qua vài lời “tam sao thất bản” của những người không hiểu rõ bản chất mà bỗng chốc chúng biến thành “sát thủ phòng ngủ”, khiến tình cảm vợ chồng rạn nứt và hút đi lực lượng của con người.

Sự thật thì chỉ có hoa héo, hoa khô mới gây ảnh hưởng không tốt tới mối quan hệ vì nó sinh ra chướng khí. Việc thường xuyên thay hoa tươi trong phòng ngủ thoáng chẳng những gia tăng năng lượng cho phòng ngủ mà còn biến không khí trở lên lãng mạn hơn.

2. Hóa giải phong thủy xấu bằng cách thay đổi đồ đạc?

nhung quan niem sai lam trong hoa giai phong thuy xau
Thay đổi đồ đạc không giúp “cải vận” ngay

Nếu ai vẫn nghĩ chỉ cần đơn giản chuyển vị trí chiếc ghế sofa hay bố trí lại phòng ăn, phòng khách là có thế giúp hóa giải phong thủy xấu, khiến gia chủ dễ dàng thăng quan phát tài thì thật sai lầm. Dịch chuyển hay sắp đặt nội thất giúp làm mới các dòng chảy năng lượng trong không gian sống hiện tại,khiến con người sống trong đó cảm thấy tiện lợi thoải mái hơn. Còn theo phong thủy, phải dùng nhiều biện pháp cũng như nhiều thời gian thì mới có thể tạo nên sự thay đổi lâu dài về mặt tài lộc.

3. Bếp quay về hướng xấu khiến sức khỏe cả gia đình bị ảnh hưởng

Nhà bếp là một vị trí vô cùng quan trọng vì nó là nơi mang lại dương khí chủ yếu cho cả nhà. Tuy nhiên vị trí của hướng bếp cũng chỉ xếp thứ 3 trong phong thủy nhà cửa. Thay vì lo lắng hóa giải phong thủy bằng cách sửa lại hướng bếp xấu, hãy thường xuyên sử dụng và dọn dẹp khu bếp sạch sẽ để đảm bảo vệ sinh và nhà cửa trong lành.

4. Tranh thiên nga giúp vợ chồng hòa thuận

nhung quan niem sai lam trong hoa giai phong thuy xau
Tranh thiên nga không có tác dụng “thần kỳ” như nhiều người hy vọng

Nhiều người cho rằng trang trí phòng ngủ bằng những đồ vật “có cặp có đôi”, đặc biệt là một bức tranh thiên nga sẽ giúp hóa giải phong thủy, mang lại sự gắn kết cho mối quan hệ vợ chồng. Thực chất thì việc treo tranh này cũng mang lại năng lượng tốt nhưng để hạnh phúc mãi tất nhiên là không thể trông cậy cả vào một bức tranh. Muốn vợ chồng hòa hợp, ngoài yếu tố phong thủy còn cần nhiều sự cố gắng từ cả hai.

5. Giữ nước trong nhà càng nhiều càng tốt

Trong phong thủy, nước là một yếu tố để thu hút tài lộc, nhiều gia đình quan niệm nếu như trong nhà cạn nước sẽ khiến tài lộc cũng ngừng nên hay tích trữ nhiều chai lọ, bình bồn trong nhà mà không biết rằng nguồn nước tốt phải lưu thông được và cho chạy xuyên suốt trong nhà. Giữ nước ứ đọng chẳng những không khiến tài lộc phát triển thêm mà còn phản tác dụng.

MuaBanNhaDat theo TBKD

Theo
Lan Chi Nguyễn Ngọc
Notification Bell