ringier home icon

3 mẹo phong thuỷ phòng ngủ bạn nên lưu tâm để giữ lửa hôn nhân

LƯU Ý TRONG PHONG THỦY PHÒNG NGỦ VỢ CHỒNG

Để mang đến cho bạn và người bạn đời một thế giới riêng ngọt ngào, hạnh phúc, ngoài cách bố trí giường ngủ sao cho hợp phong thuỷ, bạn cũng nên tránh trưng bày những đồ vật này trong phòng. 

Lưu ý trong phong thủy phòng ngủ vợ chồng

Nhiều món đồ bày trí đẹp mắt trong phòng ngủ tưởng chừng như vô hại, nhưng nếu để lâu ngày sẽ tích tụ nguồn năng lượng tiêu cực, làm ảnh hưởng đến tình cảm các cặp đôi. Nếu bạn và người bạn đời thường hay cãi vã, hãy thử kiểm tra lại xem trong phòng ngủ có trưng bày những đồ vật cấm kỵ trong phong thủy này không nhé!

1. Đinh tán đóng trên cửa phòng

Nhiều người có không gian phòng ngủ nhỏ, nên họ thường đóng đinh lên phía sau cửa phòng  để tạo giá treo đồ dùng tiện ích. Tuy nhiên, theo phong thủy: Mộc sinh Thủy, Thủy sinh Kim, việc đóng đinh trên cửa sẽ tác động xấu đến tài vận trong nhà. Đặc biệt, cánh cửa còn tượng trưng cho gương mặt của một người và khi đóng những chiếc đinh đó chắc chắn sẽ mang đến ảnh hưởng xấu không mong muốn. 

Thay vào đó, để tiết kiệm không gian, bạn có thể sử dụng móc treo dán tường đa năng thay vì đóng đinh nhé! 

2. Lưu giữ quà, hình ảnh của người yêu cũ

Ai cũng trải qua một thời thanh xuân tươi đẹp, nhiều người vì muốn lưu giữ lại kỉ niệm nên họ thường không nỡ vứt đi những món quà tặng, kỷ vật của người yêu cũ. Tuy nhiên, để phòng ngủ có phong thủy tốt, bạn không nên trưng bày những món đồ chứa đựng những cảm xúc trong quá khứ vì chúng dễ làm ảnh hưởng đến tâm lý của bạn, khiến bạn thường xuyên xảy ra mâu thuẫn với người bạn đời.

Bên cạnh đó, người bạn đời của bạn sẽ không thoải mái, vui vẻ nếu bạn trưng bày chúng trong phòng ngủ riêng tư của hai người. Đặc biệt, mỗi lúc không được đối phương quan tâm, chăm sóc đúng mức sẽ càng khiến tình cảm vợ chồng ngày càng xa cách hơn. Vì vậy, bạn nên mang tặng hoặc tìm cách giải quyết chúng càng sớm càng tốt để không làm ảnh hưởng đến tương lai của hai vợ chồng nhé!

3. Hạn chế các thiết bị điện tử 

Không gian phòng ngủ là nơi để hai vợ chồng bạn tái tạo lại nguồn năng lượng mới sau ngày dài làm việc mệt mỏi. Việc đặt quá nhiều các thiết bị công nghệ, điện tử trong phòng ngủ sẽ làm nhiễu luồn năng lượng tích cực. Bởi những món đồ này luôn phát ra những sóng điện từ làm năng lượng phong thủy phòng ngủ bị hỗn loạn, khiến cặp đôi dễ đau đầu, mất ngủ, căng thẳng, từ đó dễ dàng cáu gắt với nhau. 

Xét về khía cạnh khác, các máy tính, điện thoại di động, loa nghe nhạc, tivi,… sẽ làm ảnh hưởng đến không gian riêng tư của hai bạn. Vợ chồng không có thời gian gần gũi, chia sẻ tâm sự với nhau mà chỉ tập trung thời gian để sử dụng chúng mà thôi. Chính vì thế, tốn hơn là bạn nên đưa những thiết bị này ra khỏi phòng ngủ để tạo không gian riêng tư, cũng như bảo vệ sức khoẻ và hạnh phúc gia đình bạn.

Ngoài ra, phòng ngủ của vợ chồng thường xuyên được dọn dẹp, gọn gàng, ngăn nắp sẽ tạo ra nhiều nguồn năng lượng tích cực trong phòng. Việc vứt bỏ những đồ vật không cần thiết cho việc sử dụng hàng ngày, không chỉ giúp không gian luôn thoáng đãng mà còn mang đến tinh thần thư giãn, khiến hai bạn luôn cảm thấy hài lòng về mặt cảm xúc và tình dục.

Theo
Lan Chi Nguyễn Ngọc
Notification Bell