ringier home icon

“Điểm mặt” những sai lầm khi mua nhà lần đầu

Điểm mặt” những sai lầm khi mua nhà lần đầu

Mua nhà là một quyết định quan trọng trong cuộc đời của mỗi người, tuy nhiên, vẫn sẽ khó tránh khỏi những sai lầm khi mua nhà lần đầu.

“Điểm mặt” những sai lầm khi mua nhà lần đầu

Với nhiều người, nhà ở là một tài sản đáng giá, vì vậy, ai cũng mong muốn sở hữu được ngôi nhà mơ ước và quá trình tìm mua, giao dịch suôn sẻ để bắt đầu một khởi đầu mới mẻ. Tuy vậy, đối với những người mua nhà lần đầu, khó tránh khỏi những sai lầm do thiếu kinh nghiệm.

Dưới đây là một chia sẻ của bạn đọc chỉ ra một số sai lầm khi mua nhà, đặc biệt là mua nhà lần đầu của nhiều người:

Tôi thường xuyên đọc các bài viết tư vấn về mua bán nhà đất, các câu hỏi liên quan đến kinh nghiệm mua nhà, cách mua nhà trả góp… Với những kinh nghiệm của mình, tôi xin chia sẻ những sai lầm khi mua nhà mà tôi nghĩ nhiều người sẽ gặp phải:

Thứ nhất, mua một căn nhà vượt quá khả năng chi trả. Nhiều người khi xem nhà và thấy ưng ý một căn nhà vượt quá mức thanh toán của mình nhưng vì quá thích nên cố gắng vay mượn để mua và dẫn đến việc phải gánh nợ ngoài tính toán.

Thứ hai, không dự trù các chi phí khác. Đây là sai lầm khi mua nhà khá phổ biến khi mà chúng ta thường mua nhà mà quên để ý đến các chi phí sửa chữa, phí dịch vụ…

diem mat nhung sai lam khi mua nha lan dau

Thứ ba, chỉ quan tâm đến giá cả mà không quan tâm đến khu vực, giao thông đi lại, vị trí ngôi nhà… và đây là sai lầm khó có thể chấp nhận được.

Thứ tư, không kiểm tra kỹ ngôi nhà. Đây là một sai lầm khi mua nhà ảnh hưởng khá nghiêm trọng đến quá trình sinh sống sau này của chủ nhà. Nhiều ngôi nhà cũ thường được chủ nhà tân trang lại trước khi bán. Vì thế, nếu không kiểm tra kỹ, có thể bạn sẽ gặp rắc rối với tường, hệ thống ống nước, đèn điện…

Thứ năm, có quá nhiều mục tiêu cùng lúc. Ví dụ bạn vừa muốn mua nhà, vừa muốn mua xe. Nên thay vì trả hết tiền để có căn nhà, bạn lại dành ít để mua xe và chuyển sang mua nhà trả góp. Điều này vô tình tạo áp lực trả nợ khiến cuộc sống của bạn không được thoải mái.

Thứ sáu, sai lầm khi mua nhà theo cảm hứng hay mua theo số đông. Khi mà bạn chưa có nhu cầu thì tốt nhất đừng mua nhà chỉ vì cảm hứng nhất thời hay thấy người khác mua mình cũng mua. Hãy dành thời gian tìm hiểu thật kỹ trước khi quyết định đầu tư mua một căn nhà cho riêng mình.

Thứ bảy, mua nhà và mua sắm các vật dụng mới. Có nhiều người quan niệm nhà mới nên các vật dụng phải mới hoàn toàn. Điều này đúng khi mà bạn có điều kiện, còn nếu không, hãy tận dụng những vật dụng còn tốt thay vì phát sinh thêm chi phí không cần thiết.

Hy vọng với những kinh nghiệm trên, mọi người có thêm những bí quyết bỏ túi để thuận tiện hơn trong việc quyết định mua một căn nhà cho mình.

MuaBanNhaDat theo TBKD

Theo
Lan Chi Nguyễn Ngọc
Notification Bell