ringier home icon

Nhà ngay ngã ba chưa hẳn đã xấu – Kỳ 1

Nhà ngã ba chưa hẳn đã xấu - Kỳ 1

Nhiều người cho rằng nhà ngã ba có đường lớn hướng thẳng vào cửa sẽ không tốt. Tuy nhiên nếu nhà đang ở vị trí này, bạn cần nắm rõ những điều dưới đây để an tâm hơn.

Nhà ngã ba chưa hẳn đã xấu – Kỳ 1

Những ngôi nhà nằm ở ngã ba đường, được người ta đồn thổi rằng: những người sở hữu ngôi nhà đó sẽ dễ bị đau ốm, sức khoẻ suy giảm, hay gặp những chuyện xui xẻo, hoặc làm ăn không nên, gia đình kém hạnh phúc. Đó là do mặt tiền nhà bị đường hướng thẳng vào.

Vậy đường hướng vào vị trí nào của ngôi nhà thì xấu nhất? Có cách nào hoá giải?

Theo chuyên gia phong thủy Hồ Thắng khẳng định, những ngôi nhà ngã ba đường hoặc bị đường cắt vào đều xấu, nhưng xấu nhất là hướng đường hoặc ngõ đâm thẳng vào trung tâm ngôi nhà. Tương tự, đường đâm thẳng hướng vào cửa cũng được coi là rất xấu. Nhẹ hơn là hướng vào phía bên phải ngôi nhà. Nhẹ nhất là hướng vào bên trái.

Tuy nhiên, nếu nhà ngã ba nằm trên con đường dài và lớn, các vật chuyển động trên đó nhiều, tốc độ cao thì sẽ rất xấu. Ngược lại nếu đường vắng vẻ, chỉ có người đi bộ thì đỡ hơn. Cuối cùng “Điều quan trọng là con đường vắng vẻ hay đông đúc, đường dài hay ngắn”, mới quyết định được nhà ngã ba tốt hay xấu?

Không nên quá lo lắng

Các chuyên gia phong thuỷ khẳng định rằng, không phải nhà ngã ba đường là sẽ gặp điều xấu. Nếu nhà bạn rộng lớn, lại nằm trên con đường vắng vẻ thì không gì phải lo ngại. Bằng chứng cho thấy, các trung tâm thương mại thường hay nằm ngay tại vị trí ngã ba đường.

Bên cạnh đó, nếu khu nhà bạn nằm trên ngã ba mà đường chắn ngang lớn hơn thì đường đâm thẳng cũng sẽ giảm đi điều xấu. Cụ thể nếu nhà nằm trên các xa lộ hoặc đường vành đai có con lươn chắn giữa thì dù phía bên kia có đường nhánh nào đâm thẳng cũng không ảnh hưởng phong thuỷ nhà bạn. Trường hợp đặc biệt, nhà ngã ba được coi là tốt, nếu nằm ở nơi khu vực đường nhỏ, ít có xe lớn lưu thông, và đầu đường là những công trình dân dụng sạch sẽ gọn gàng, không có công trình gây ô nhiễm. Những ngôi nhà ngã ba này rất hiếm vì được lợi hơn cả nhà bình thường, vì trước mặt nhà có khoảng rộng (minh đường giao tỏa) đảm bảo tầm nhìn và giao thông tốt hơn.

Theo mặt khác, nhà ngã ba còn được nhiều người săn đón vì thuận lợi cho việc kinh doanh. Tuy nhiên cũng nên xem xét các trường hợp phong thuỷ trên để tránh những điều rủi ro không mong muốn. Hơn thế, nếu như khu đô được xây dựng hoàn chỉnh, giảm ô nhiễm và tiếng ồn bằng cách trồng nhiều cây xanh, thì hầu như không còn ngã ba bất lợi nữa.

Theo
Lan Chi Nguyễn Ngọc
Notification Bell