ringier home icon

Cách tìm mua nhà dưới 1 tỷ tại Hà Nội

Mẹo tìm nhà dưới 1 tỷ ở Hà Nội

Trong bối cảnh nguồn cung bất động sản tại Hà Nội ngày càng khan hiếm, việc tìm kiếm mua nhà ở dưới 1 tỷ dành cho người có thu nhập thấp là một điều khó khăn. Tuy nhiên, bạn có thể tham khảo những mẹo sau để dễ dàng sở hữu một căn nhà phù hợp nhu cầu, túi tiền.

Mẹo tìm mua nhà dưới 1 tỷ tại Hà Nội
 1. Liệt kê ra tiêu chuẩn nhà ở dưới 1 tỷ:

Trước khi chuẩn bị mua nhà, bạn nên lập ra những tiêu chuẩn về nhà ở để dễ dàng trong việc tìm kiếm hơn. Thông thường người mua nhà dưới 1 tỷ có các nhu cầu sau đây: 

 • Khu vực gần trung tâm hay khu vực ngoại thành: Tuỳ vào nhu cầu hàng ngày, bạn nên chọn mua nhà để tiện cho việc sinh hoạt, đi lại… 
 • Nằm trên các trục đường lớn, hay có thể trong hẻm sâu, miễn sao dễ dàng lưu thông, tối thiểu cho xe máy có thể tránh được nhau…
 • Giấy tờ pháp lý đầy đủ, rõ ràng.
 • Diện tích vừa phải, tương ứng với giá 1 tỷ đồng.
 • Chất lượng nhà như thế nào? Có thể là chung cư cũ hoặc nhà ở lâu năm

Để đáp ứng các tiêu chí trên, người mua nhà cần cân nhắc đánh đổi giữa tiêu chí không gian sống và khoảng cách đi lại. Nhiều người mua nhà e ngại bởi đa phần những căn nhà giá rẻ tại Hà Nội là những nhà nằm trong khu vực hẻm sâu, diện tích chỉ trên dưới 20m2. Hoặc tình trạng nhà xuống cấp nghiêm trọng, mua bán chỉ bằng giấy viết tay, không có giấy tờ pháp lý…

Chính vì thế, để tìm mua nhà giá rẻ Hà Nội, người mua có thể nhờ đến sự giúp đỡ của các dịch vụ môi giới nhà đất và chia hoa hồng cao cho người môi giới, vì họ là những người thông thạo, hiểu rõ hầu hết các căn nhà trong khu vực nội thành Hà Nội.

 1. Khoanh vùng những khu vực dễ mua nhà đất dưới 1 tỷ ở Hà Nội
 • Nhà đất thổ cư nội thành: Với 1 tỷ đồng người mua chỉ có thể tìm mua những căn nhà thổ cư trong nội thành Hà Nội có diện tích nhỏ từ 30m2 – 50m2. Đây là phân khúc nhà ở có ưu điểm về tính thanh khoản tốt, ít mất giá nên thu hút phần lớn khách hàng có khả năng tài chính hạn hẹp.
 • Nhà đất thổ cư ngoại thành: 

Việc tìm kiếm nhà ở giá rẻ nội thành Hà Nội cần phải có nhiều thời gian, nếu bạn có nhu cầu tìm nhà ở ngay, bạn nên tìm mua nhà đất thổ cư tại khu vực ngoại thành Hà Nội như: khu vực Yên Nghĩa (Hà Đông), Đặng Xá, Gia Lâm, Hoài Đức, Thanh Trì, An Khánh – An Thượng… những nơi này có bán kính khoảng 15km so với khu trung tâm. 

Bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi mua đất thổ cư, mặc dù diện tích dưới 30m2 nhưng theo luật đất đai, các mảnh đất này đều có đầy đủ giấy tờ và được cấp sổ đỏ. 

 • Nghiên cứu các dự án nhà ở xã hội: Hiện nay, cơ sở hạ tầng các khu nhà xã hội cũng được chú trọng đầu tư, với mức giá hợp lý sẽ tạo điều kiện cho người thu nhập thấp kiếm được một nơi sinh sống.
 • Lựa chọn căn hộ, chung cư mini: Bạn có thể tham khảo các dự án chung cư mini với giá dưới 1 tỷ đồng tại các khu vực nội thành, đã hoàn thiện pháp lý, cấp sổ đỏ cho dự án.
 1. Cẩn trọng rà soát thông tin trong sổ đỏ

Nếu bạn mua nhà ở, nhưng trong sổ đỏ chỉ nêu đất, nghĩa là người bán chưa xin phép xây dựng, bạn nên tránh hoặc yêu cầu chủ nhà giảm giá hoặc xin giấy phép rồi mới đặt cọc tiền mua nhà, tránh phiền toái về sau. Theo quy định, nếu nhà nước thu hồi lại mảnh đất này thì họ chỉ đền bù giá trị đất đai. 

Nếu trong sổ đỏ chỉ đề cập diện tích đất là 27m2, nhưng thực tế diện tích thực là 30m2, bạn nên thương lượng với chủ nhà chỉ tính tiền phần diện tích trong sổ.

 1. Cách trả giá và chọn mua nhà đất dưới 1 tỷ ưng ý
meo tim mua nha duoi 1 ty tai ha noi
Nhà ngoại thành Hà Nội dưới 1 tỷ
 • Nếu mua nhà trong ngõ, nên chọn ngõ rộng ít nhất 2m để xe máy dễ dàng lưu thông
 • Nên chọn mua nhà gần trường học, bệnh viện, điểm đón xe bus…
 • Nhà ở nên cách đường lớn không quá 50m để thuận tiện di chuyển, phòng trường hợp khẩn cấp xảy ra.
 • Nếu có thể, nên chọn nhà có mặt tiền rộng ít nhất 3,5m để thuận tiện để xe, hoặc kinh doanh.
 • Không nên mua nhà có đường lớn đâm thẳng vào.
 • Khi khảo sát giá nhà xung quanh khu vực và nhớ trả giá thấp hơn 20 – 30% so với giá người bán đưa ra.

Hiện nay, việc tìm mua nhà dưới 1 tỷ tại Hà Nội không phải là điều dễ dàng đối với những người nguồn thu nhập thấp. Dựa vào những phân tích, gợi ý trên, hy vọng người mua có thể cân nhắc và lựa chọn cho mình một ngôi nhà phù hợp. 

Theo
Lan Chi Nguyễn Ngọc
Notification Bell