ringier home icon

May mắn liên tục nhờ cây trồng trong nhà

Chăm chút mảng xây đem lại may mắn cho gia chủ

Cây xanh trong nhà không chỉ mang lại không gian xanh, giúp nhà cửa trang nhã, nhẹ nhàng hơn mà còn mang lại những điều may mắn nếu bạn tuân thủ theo những nguyên tắc này!

Gặp may liên tục nhờ chăm sóc cây trồng trong nhà đúng phong thủy

Không trồng cây ở giữa nhà

Đối với phong thủy cây trồng trong nhà, việc đặt cây xanh ở giữa nhà là điều tối kị hàng đầu, ảnh hưởng không nhỏ đến tài vận của cả gia đình của bạn. Trường hợp vì thiết kế nội thất cần phải đặt cây ở giữa nhà để tạo tính thẩm mỹ, bạn nên hỏi qua ý kiến chuyên gia phong thủy để có lời khuyên phù hợp và đúng đắn với cấu trúc, địa thế căn nhà của mình.

gap may lien tuc nho cham soc cay trong trong nha dung phong thuy

Trồng cây cân bằng trước cửa nhà

Nếu thích có cây xanh ở trước cửa nhà, lối đi vào nhà hay ở sân vườn, lời khuyên theo phong thủy cây trồng trong cho bạn là không nên chỉ trồng một cây.

Bạn nên trồng cây theo các cặp cân xứng ở hai bên để tạo thế cân bằng, hài hòa cho tổng thể căn nhà. Mặt khác, nếu trồng cây lẻ thì số lượng cây trồng trong nhà phải lớn hơn 1, chẳng hạn 3 – 5 – 7, để tạo thế phong thủy tốt. Bởi, số lẻ tượng trưng cho tính dương và sự dư dả, người xưa và những ai theo phong thủy đều rất ưa chuộng các con số này.

gap may lien tuc nho cham soc cay trong trong nha dung phong thuy

Bỏ ngay những cây héo úa

Những cây đang héo úa dần hoặc đã chết sẽ hút hết nguồn năng lượng tích cực từ ngôi nhà. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng bạn đã vứt bỏ các cây có tình trạng như vậy ra khỏi nhà, đặc biệt nếu gia đình bạn có người lớn tuổi, hay người đang mắc bệnh nặng.

Trong phong thủy cây trồng trong nhà, một cái cây đang héo dần hay đã chết còn ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, vận mệnh của người trụ cột trong gia đình nếu nó được đặt ở phía Tây Bắc ngôi nhà. Mặt khác, nếu cây này nằm phía Đông thì sẽ ảnh hưởng đến con trai lớn, và phía Đông Nam ảnh hưởng đến con gái lớn trong gia đình. Phía Tây Nam thì sẽ gây tác động lớn đến người phụ nữ chủ quản của gia đình.

gap may lien tuc nho cham soc cay trong trong nha dung phong thuy

Cây trồng không được che khuất trước nhà

Cũng theo phong thủy cây trồng trong nhà, không nên trồng cây có tán quá lớn, rậm rạp ở trước cửa nhà. Bởi việc này sẽ làm khoảng không phía trước trở nên u tối, ngăn ánh sáng tự nhiên vào cửa chính và gây khuất tầm nhìn.

Nguồn năng lượng âm cũng sẽ từ đây mà sản sinh và bao trùm ngôi nhà, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, tinh thần của cả gia đình bạn. Nếu muốn trồng cây lớn trước cửa nhà, bạn phải chú ý cắt tỉa tán lá định kỳ để tạo không gian thông thoáng, trong mát.

gap may lien tuc nho cham soc cay trong trong nha dung phong thuy

MuaBanNhaDat theo TBKD

Theo
Lan Chi Nguyễn Ngọc
Notification Bell