ringier home icon

Những căn nhà trọ không nên thuê dù giá rẻ

Những nhà trọ không nên thuê dù giá rẻ

Dù không phải ngôi nhà của bản thân, nhưng bạn vẫn cần quan tâm đến phong thủy nhà trọ để chọn được nơi ở ưng ý.

Những căn nhà trọ không nên thuê dù giá rẻ

Dù là ở thuê nhưng bạn cũng nên biết một số yếu tố phong thủy nhà trọ để tránh những phòng trọ có phong thủy quá xấu. Phong thủy nhà trọ quan trọng vì đây là nơi bạn sẽ sinh sống trong một khoảng thời gian nhất định và phong thủy nhà trọ cũng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống của bạn. Dưới đây là một vài lưu ý khi chọn nhà trọ mà bạn cần nhớ.

Không nên ở nhà trọ không có cửa sổ

Nhà trọ nếu không có cửa sổ sẽ vô cùng bí bách. Ngoài ra, cửa sổ còn là nơi đón gió và giúp lưu thông các luồng không khí ở bên ngoài, đồng thời đón ánh sáng mặt trời vào trong phòng. Trường hợp nhà trọ nhỏ, không có cửa sổ sẽ luôn tối tăm, ẩm thấp và khiến năng lượng trong căn phòng không lưu thông được, ảnh hưởng tới vận khí của người sống trong đó, theo phong thủy nhà trọ, điều này hoàn toàn không tốt.

Ngoài ra, có rất nhiều căn nhà trọ ở vị trí quá khuất, bị che lấp khắp các mặt nên thiếu ánh sáng mặt trời, luôn trong trạng thái tối tăm và âm u. Thậm chí nhiều căn phòng ngay cả ban ngày cũng phải bật đèn để nhìn rõ mọi thứ trong nhà. Theo phong thủy nhà trọ, những căn phòng như vậy thường tích tụ các luồng khí xấu, năng lượng lưu thông kém sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe, đời sống và cả sự nghiệp của bạn. Vì thế bạn cũng tránh thuê những căn nhà này dù rẻ.

nhung can nha tro khong nen thue du gia re
Nên chọn một căn nhà trọ sáng sủa để tăng cát khí

Không chọn nhà trọ có nhà vệ sinh đối diện cửa chính

Nếu đi thuê, bạn bước vào căn nhà trọ mà thứ đầu tiên đập vào mắt bạn là nhà vệ sinh hay bồn cầu thì tuyệt đối không nên thuê cho dù giá có rẻ đi chăng nữa. Lý do là vì theo phong thủy nhà trọ, vị trí sắp xếp nhà vệ sinh đối diện cửa chính là rất xấu, thường bị ám vận đen và có thể ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe và vận thế của gia chủ.

Cửa trước và cửa sau thông nhau

Một căn nhà có cửa trước và cửa sau thông nhau trên một đường thẳng thường được gọi là có bố cục quỷ môn. Bố cục này rất xấu theo phong thủy nhà trọ, nó có khả năng làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến con đường công danh và sự nghiệp của người ở nên tuyệt đối là bạn không nên thuê đâu nhé.

Trên đây là một số những kiêng kỵ điển hình mà bạn cần tránh trong quá trình tìm thuê nhà trọ nếu không muốn gặp phải nhiều xui xẻo trong cuộc sống.

MuaBanNhaDat theo TBKD

Theo
Lan Chi Nguyễn Ngọc
Notification Bell