ringier home icon

Lưu ý khi chuyển nhà để có khởi đầu tốt đẹp

Lưu ý khi chuyển nhà để có khởi đầu mới tốt đẹp

Nếu có ý định thay đổi chỗ ở trong năm 2019, thì cần phải nắm rõ những lưu ý khi chuyển nhà để giúp các thành viên trong gia đình luôn phát triển thuận lợi, tránh xa ốm đau, trắc trở.

Lưu ý khi chuyển nhà để có khởi đầu mới tốt đẹp

Từ xưa đến nay, việc xây sửa, chuyển nhà là một trong những việc lớn của gia đình, cần phải chọn ngày lành tháng tốt, tránh những điều kiêng kỵ để không ảnh hưởng đến vận khí của gia chủ sau này. Vì vậy, bạn cần lưu ý khi chuyển nhà đúng theo phong thủy để tránh các vấn đề không hay xảy ra.

Phải xem ngày trước khi chuyển nhà

Khi làm những việc hệ trọng, ông bà ta xưa nay cũng đều quan tâm đến ngày lành tháng tốt. Chuyển nhà cũng không ngoại lệ. Vì vậy, một lưu ý khi chuyển nhà cần nhà là cần chọn được ngày lành và giờ hoàng đạo hợp với tuổi của gia chủ, thì khi về nhà mới, mọi việc đều hanh thông, thuận lợi.

Còn nếu chuyển vào ngày xấu thì chuyện gì cũng gặp trắc trở, thậm chí tai ương. Vì thế, nếu đã lựa chọn được ngày phù hợp, bạn nên tiến hành đúng theo kế hoạch, không nên chần chừ, thay đổi nhiều lần làm lỡ dở kế hoạch. Ngoài ra, một điều lưu ý khi chuyển nhà nữa là dù có bận bịu đến mấy, bạn cũng nên tránh chuyển nhà vào thời điểm tối trời hoặc ban đêm. Khi trời tối, đầu óc con người thiếu minh mẫn, nếu gặp sự cố khó có thể xử lý kịp thời, khoảng thời gian này cũng không phải giờ tốt cho việc vào nhà mới.

luu y khi chuyen nha de co khoi dau moi tot dep
Nên chọn ngày tốt để nhập trạch

Tránh đi qua những nơi có nhiều sát khí

Thông thường, ta sẽ có rất nhiều cách để đi từ một địa điểm này đến địa điểm khác, mỗi con đường lại có những ưu và nhược điểm khác nhau. Vì thế, lưu ý khi chuyển nhà mà ông bà ta đã đúc kết đó là chọn đường di chuyển thật thuận lợi, hai bên đường thông thoáng, không có những yếu tố gây ảnh hưởng đến vận khí của gia đình.

Nếu không chú ý, chọn đi qua những con đường có nhiều bãi rác, nghĩa trang, thì những luồng khí không tốt đó sẽ theo ta về đến nhà, gây ảnh hưởng không tốt đến công việc sau này của các thành viên.

Tránh chuyển nhà khi đang mang thai

Nếu bạn đang mang thai hoặc có ý định sinh con thì tốt nhất không nên quyết định chuyển nhà, bởi việc chuyển nhà phức tạp, nhiều vấn đề, có thể gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của người phụ nữ. Hơn nữa, đây là thời điểm cả người mẹ và thai nhi đều rất yếu đuối, cần có một môi trường sống ổn định, theo phong thủy, nếu dọn vào nhà mới trong thời điểm này thì thai nhi sẽ dễ bị kinh động, ảnh hưởng đến sự phát triển sau này. Vì thế, lưu ý khi chuyển nhà, nên chọn thời gian trước khi bạn chuẩn bị mang thai hoặc sau khi sinh, để con bạn bắt đầu cuộc sống mới trong ngôi nhà mới, ổn định và nhiều vận khí tốt đẹp hơn.

Nên giữ tâm trạng vui vẻ, hòa thuận khi chuyển sang nhà mới

Tránh mâu thuẫn, làm rơi vỡ đồ khi chuyển nhà

Cũng như khi làm bất cứ việc gì khác, một lưu ý khi chuyển nhà được các chuyên gia phong thủy nhắc nhở là nên cẩn trọng, dĩ hòa vi quý, mọi thành viên trong gia đình nên có một tâm trạng vui vẻ, tránh cãi cọ vì những chuyện nhỏ, vì như vậy đại diện cho những mối bất hòa, ảnh hưởng đến bầu không khí chung của gia đình.

Lời ăn tiếng nói giữa các thành viên trong gia đình cũng cần phải chú ý nhỏ nhẹ, lựa chọn những lời hay ý đẹp để năng lượng tích cực truyền ra khắp ngôi nhà mới. Bên cạnh đó, khi chuyển đồ đạc vào nhà mới, tránh làm rơi vỡ, vì điều này ảnh hưởng không tốt đến vận khí của ngôi nhà.

MuaBanNhaDat theo TBKD

Theo
Lan Chi Nguyễn Ngọc
Notification Bell