Yêu cầu nghiêm trị đầu cơ thép

(Thứ Ba, 18/03/2008 | 09:32)
Phó thủ tướng Hoàng Trung Hải vừa có công văn yêu cầu kiểm tra và xử lý nghiêm những hành vi đầu cơ, lũng đoạn thị trường thép.
Yêu cầu nghiêm trị đầu cơ thép
Yêu cầu nghiêm trị đầu cơ thép

Theo nội dung công văn, hiện đã xuất hiện một số hành vi đầu cơ, nâng giá và lũng đoạn thị trường thép.

Do đó, Phó thủ tướng yêu cầu tăng cường kiểm tra, kiểm soát, chống đầu cơ, lũng đoạn thị trường thép, chống hàng giả, hàng nhái để tạo môi trường cạnh tranh lành mạnh, bình đẳng.

Theo chỉ đạo của Phó thủ tướng, Bộ Công Thương cần phối hợp với Bộ Tài chính xử lý nghiêm những vi phạm về liên kết độc quyền giá, nâng giá thép thành phẩm bất hợp lý và các hành vi vi phạm khác theo quy định của pháp luật.

Bộ Tài chính có nhiệm vụ xem xét đề xuất việc sử dụng các công cụ điều tiết như thuế, dự trữ quốc gia,... một cách tích cực hơn trong việc kiểm soát và kiềm chế tăng giá thép; phối hợp với Bộ Công Thương xây dựng cơ chế khuyến khích việc sản xuất phôi thép trong nước, nhất là việc sản xuất phôi từ quặng sắt, trình Thủ tướng phê duyệt.

Nhằm “hạ nhiệt” thị trường, Phó thủ tướng yêu cầu Tổng công ty Thép Việt Nam đẩy mạnh sản xuất phôi và thép thành phẩm đáp ứng tối đa nhu cầu trong nước; chỉ đạo các đơn vị trực thuộc và phối hợp với các liên doanh quản lý giá bán, công khai giá bán trong toàn hệ thống phân phối của mình; đẩy mạnh việc bán thép qua hệ thống phân phối; phối hợp chặt chẽ với Hiệp hội Thép Việt Nam nhằm góp phần kiềm chế việc tăng giá thép; đẩy nhanh tiến độ đầu tư các dự án sản xuất phôi thép.

Đối với nguồn phôi và nguyên liệu nhập khẩu cho sản xuất thép, Bộ Tài nguyên và Môi trường có nhiệm vụ chủ trì, phối hợp với các bộ, ngành liên quan rà soát và sớm xây dựng quy định tiêu chuẩn thép phế liệu nhập khẩu theo hướng tạo thuận lợi cho việc nhập khẩu, bảo đảm quy định về môi trường.

Bài viết bạn quan tâm


Tổng hợp những căn hộ 1 tỷ tại quận 12 Tổng hợp những căn hộ 1 tỷ tại quận 12
Hiện nay, quỹ đất tại nội thành luôn khan hiếm, mức phí sinh hoạt thường ngày và tỷ lệ ô nhiễm ngày càng tăng. Vì thế, việc sở hữu bất động sản ở khu vực không quá xa trung tâm gần như là lựa chọn tối ưu về mặt giá lẫn không gian sống cho những người có mức thu nhập trung bình – khá.
Quận 10 sẽ có 2 phố chuyên doanh làm thương hiệu Quận 10 sẽ có 2 phố chuyên doanh làm thương hiệu
Vừa qua, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong cùng tổ công tác đã có buổi làm việc với UBND quận 10 để duyệt kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của quận trong năm 2018.
Đất nền tiếp tục là kênh đầu tư đắt giá nhất năm 2018 Đất nền tiếp tục là kênh đầu tư đắt giá nhất năm 2018
Trong báo cáo triển vọng đầu tư bất động sản Việt Nam 2018 vừa được công bố, CBRE khẳng định đất nền tiếp tục được nhà đầu tư coi là kênh đầu tư nhiều triển vọng trong năm 2018.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam