Yêu cầu báo cáo về dự án Nam An Khánh trước 4/11

(Thứ Năm, 27/10/2011 | 13:52)
Trước đó, ngày 17/10, Thanh tra Chính phủ đã có văn bản số 2821/TTCP-V.I báo cáo và đề nghị Thủ tướng tạm dừng dự án Khu đô thị mới Nam An Khánh.
Yêu cầu báo cáo về dự án Nam An Khánh trước 4/11
Yêu cầu báo cáo về dự án Nam An Khánh trước 4/11

yeu cau bao cao ve du an nam an khanh truoc 4 11

Liên quan đến văn bản xin ý kiếnThủ tướng tạm dừng thực hiện dự án khu đô thị mới Nam An Khánh của Thanh tra Chính phủ, Văn phòng Chính phủ đã yêu cầu các Bộ và UBND thành phố Hà Nội phải có ý kiến.

Cụ thể, văn bản số 7446/VPCP – KNTN ngày 24/10 nêu rõ: Để có cơ sở xem xét, quyết định có tạm dừng dự án khu đô thị mới Nam An Khánh hay không, Văn phòng Chính phủ đề nghị các Bộ Xây dựng, Bộ Tài Chính, Bộ Tư Pháp cũng như Ủy ban nhân dân thành phố phải có ý kiến cụ thể bằng văn bản. Dựa trên các ý kiến này, Văn phòng Chính phủ sẽ trình lên Thủ tướng để xin ý kiến chỉ đạo cụ thể.

Các văn bản báo cáo từ các cơ quan nói trên phải được hoàn tất và gửi về Văn phòng Chính phủ trước ngày 4/11.

Lý do chính được đưa ra là Tổng công ty Sông Đà và CTCP Đầu tư phát triển đô thị và Khu công nghiệp Sông Đà (Sudico) đã ký hợp đồng chuyển nhượng dự án (không có hạ tầng, không có văn bản báo cáo và phê duyệt của Thủ tướng Chính phủ) với giá trị 155 tỷ đồng.

Việc chuyển nhượng trên theo Thanh tra Chính phủ đã vi phạm Nghị định 17/2006 của Chính phủ về hướng dẫn thi hành Luật Đất đai và Nghị định số 187/2004 về việc chuyển công ty Nhà nước thành công ty cổ phần. Bên cạnh đó, việc chuyển đổi cũng trái với tờ trình của Bộ Xây dựng và ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng trước đó.

Trong khi đó, phía Sudico lại khẳng định trên thực tế không hề có chuyện chuyển nhượng dự án và đơn vị này là chủ đầu tư hợp pháp của khu đô thị mới Nam An Khánh.

Bài viết bạn quan tâm


Vì sao giá chung cư Hà Nội liên tục giảm trong năm nay? Vì sao giá chung cư Hà Nội liên tục giảm trong năm nay?
Giá chung cư Hà Nội trong quý 2 tiếp tục có sự tụt giảm khá mạnh so với năm ngoái, trong khi lượng cung chung cư vẫn tăng.
4 động lực của thị trường bất động sản Biên Hòa 4 động lực của thị trường bất động sản Biên Hòa
Dân số đông, vị trí liền kề TPHCM, kết nối vùng thuận lợi và kinh tế phát triển nhanh là những động lực giúp cho thị trường bất động sản Biên Hòa tiếp tục tăng tốc trong thời gian sắp tới.
Đất biển Đà Nẵng một năm tăng giá gấp đôi, gần 300 triệu đồng/m2 Đất biển Đà Nẵng một năm tăng giá gấp đôi, gần 300 triệu đồng/m2
Đất biển Đà Nẵng đã lập kỷ lục, có nơi lên đến 300 triệu đồng/ m2 - Theo Hiệp hội môi giới bất động sản Việt Nam.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam