Ý kiến của nguyên Thủ tướng Võ Văn Kiệt sẽ được các cơ quan chức năng xem xét

(Thứ Tư, 07/05/2008 | 09:32)
Liên quan đến chủ trương mở rộng Thủ đô đang chờ Quốc hội xem xét cho ý kiến tại kỳ họp này, chiều qua ông Nguyễn Thế Thảo - Chủ tịch UBND TP Hà Nội đã có trao đổi ngắn với báo giới.
Ý kiến của nguyên Thủ tướng Võ Văn Kiệt sẽ được các cơ quan chức năng xem xét
Ý kiến của nguyên Thủ tướng Võ Văn Kiệt sẽ được các cơ quan chức năng xem xét

Ông Thảo cho biết: Bộ máy mới của Thủ đô sẽ hoạt động vào đầu tháng 7 tới đây, hiện mọi việc đều đã có chuẩn bị và chỉ còn chờ Quốc hội thông qua.

* Thưa ông, vừa qua nguyên Thủ tướng Võ Văn Kiệt đã có bài phân tích về chủ trương mở rộng Thủ đô Hà Nội, chắc là ông có đọc, vậy ông có bình luận gì không?

Mỗi người đều có một ý kiến. Tôi cho rằng, nguyên Thủ tướng Võ Văn Kiệt nguyên là người lãnh đạo - phải nói là một người lãnh đạo có kinh nghiệm - đã nêu ý kiến thì những ý kiến của ông đưa ra, tất cả các cơ quan chức năng chắc chắn sẽ có xem xét, phân tích xem cái gì đúng, cái gì không đúng.


y kien cua nguyen thu tuong vo van kiet se duoc cac co quan chuc nang xem xet

Ông Nguyễn Thế Thảo - Chủ
tịch UBND TP Hà Nội.

* Với cương vị là Chủ tịch thành phố, một “kiến trúc sư trưởng” của Thủ đô, ông cũng có nhiều tâm huyết về công tác quy hoạch, kiến trúc. Vậy ý kiến của cá nhân ông về việc mở rộng Thủ đô thế nào, đã chín muồi chưa?

Nói về kiến trúc, về nghề nghiệp thì rất dài, rất nhiều ý. Nhưng điều đó còn phụ thuộc năng lực của người kiến trúc sư đó, phụ thuộc vào tầm nhìn đến đâu, để xem ý kiến đó là đúng hay không đúng.

* Nghĩa là cần có thêm thời gian để đánh giá về chủ trương mở rộng Thủ đô?

Không! Đây là một chủ trương đã quyết rồi thì sao lại cần thời gian. Việc này HĐND thành phố cũng đã thống nhất rồi, một chủ trương đã được quyết định thì mình phải thực hiện theo đúng chủ trương đó.

Bài viết bạn quan tâm


Giải pháp mới cho tình trạng quá tải nội thành Giải pháp mới cho tình trạng quá tải nội thành
Sau 5 năm thi hành Luật thủ đô, Hà Nội vẫn tiếp tục gánh chịu áp lực hạ tầng xã hội. Để giải quyết tình trạng này, Hà Nội đề nghị Chính phủ và Quốc hội sửa đổi bổ sung một số quy định của Luật thủ đô nhằm hạn chế tình trạng di dân tự phát vào thủ đô, góp phần nâng cao hiệu quả quản lý dân cư.
Giá chung cư ngoại thành Hồ Chí Minh âm thầm nhảy vọt Giá chung cư ngoại thành Hồ Chí Minh âm thầm nhảy vọt
Theo khảo sát mới nhất của Jones Lang LaSalle (JLL), trong 12 tháng qua giá chung cư khu vực ngoại thành Hồ Chí Minh có xu hướng leo thang đáng kể. Những dự án căn hộ ở khu Đông - Tây thành phố có giá bình quân 1.200 - 1.7000 USD trên một m2, tăng 10-14% so với cùng kỳ năm ngoái.
Khu biệt thự Sol Villas, nốt nhạc vàng của PhoDong Village Khu biệt thự Sol Villas, nốt nhạc vàng của PhoDong Village
Chiếm giữ vị trí trung tâm của khu đô thị hoàn chỉnh PhoDong Village (Cát Lái, Quận 2), khu biệt thự compound cao cấp Sol Villas được ví như “nốt nhạc vàng” với những giá trị sống vượt trội.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam