Xuất hiện các “đô thị mới” không đáp ứng nhu cầu

(Thứ Sáu, 06/04/2012 | 11:34)
Có những dấu hiệu cho thấy các tỉnh hiện đang chạy theo xu hướng phát triển “đô thị mới” với các dự án bất động sản cao cấp và mang tính quy ước thay vì dựa trên nhu cầu thị trường và chi phí, lợi ích lâu dài.
Xuất hiện các “đô thị mới” không đáp ứng nhu cầu
Xuất hiện các “đô thị mới” không đáp ứng nhu cầu


Đó là một trong các nhận định được Ngân hàng Thế giới đưa ra tại cuộc họp công bố báo cáo đánh giá đô thị hóa ở VN ngày 5-4 tại Hà Nội. Báo cáo cho biết bán đất thường là một trong những nguồn thu lớn nhất của các tỉnh và việc mở rộng ranh giới hành chính và đất đai đô thị là một trong những biện pháp để các thành phố xếp hạng đô thị. Bởi vậy một số địa phương có động cơ để bán đất và mở rộng đô thị ra bên ngoài.

Ông Đinh Trọng Thắng, phó trưởng ban nghiên cứu chính sách đầu tư (Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế trung ương), cho rằng quá trình đô thị hóa ở VN đang đi quá nhanh so với năng lực của chính quyền địa phương. “Một doanh nghiệp trong khu chế xuất có thể thu hút 10.000 lao động, dẫn tới quá trình đô thị hóa tự phát xung quanh khu đó, trong khi vẫn là chính quyền nông thôn, ngân sách nông thôn. Vấn đề đô thị nảy sinh hằng ngày nhưng chính quyền địa phương không được trang bị nguồn lực tài chính, con người” - ông Thắng phát biểu.

Bài viết bạn quan tâm


Tổng hợp những căn hộ 1 tỷ tại quận 12 Tổng hợp những căn hộ 1 tỷ tại quận 12
Hiện nay, quỹ đất tại nội thành luôn khan hiếm, mức phí sinh hoạt thường ngày và tỷ lệ ô nhiễm ngày càng tăng. Vì thế, việc sở hữu bất động sản ở khu vực không quá xa trung tâm gần như là lựa chọn tối ưu về mặt giá lẫn không gian sống cho những người có mức thu nhập trung bình – khá.
Quận 10 sẽ có 2 phố chuyên doanh làm thương hiệu Quận 10 sẽ có 2 phố chuyên doanh làm thương hiệu
Vừa qua, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong cùng tổ công tác đã có buổi làm việc với UBND quận 10 để duyệt kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của quận trong năm 2018.
Đất nền tiếp tục là kênh đầu tư đắt giá nhất năm 2018 Đất nền tiếp tục là kênh đầu tư đắt giá nhất năm 2018
Trong báo cáo triển vọng đầu tư bất động sản Việt Nam 2018 vừa được công bố, CBRE khẳng định đất nền tiếp tục được nhà đầu tư coi là kênh đầu tư nhiều triển vọng trong năm 2018.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam