Xuất hiện các “đô thị mới” không đáp ứng nhu cầu

(Thứ Sáu, 06/04/2012 | 11:34)
Có những dấu hiệu cho thấy các tỉnh hiện đang chạy theo xu hướng phát triển “đô thị mới” với các dự án bất động sản cao cấp và mang tính quy ước thay vì dựa trên nhu cầu thị trường và chi phí, lợi ích lâu dài.
Xuất hiện các “đô thị mới” không đáp ứng nhu cầu
Xuất hiện các “đô thị mới” không đáp ứng nhu cầu


Đó là một trong các nhận định được Ngân hàng Thế giới đưa ra tại cuộc họp công bố báo cáo đánh giá đô thị hóa ở VN ngày 5-4 tại Hà Nội. Báo cáo cho biết bán đất thường là một trong những nguồn thu lớn nhất của các tỉnh và việc mở rộng ranh giới hành chính và đất đai đô thị là một trong những biện pháp để các thành phố xếp hạng đô thị. Bởi vậy một số địa phương có động cơ để bán đất và mở rộng đô thị ra bên ngoài.

Ông Đinh Trọng Thắng, phó trưởng ban nghiên cứu chính sách đầu tư (Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế trung ương), cho rằng quá trình đô thị hóa ở VN đang đi quá nhanh so với năng lực của chính quyền địa phương. “Một doanh nghiệp trong khu chế xuất có thể thu hút 10.000 lao động, dẫn tới quá trình đô thị hóa tự phát xung quanh khu đó, trong khi vẫn là chính quyền nông thôn, ngân sách nông thôn. Vấn đề đô thị nảy sinh hằng ngày nhưng chính quyền địa phương không được trang bị nguồn lực tài chính, con người” - ông Thắng phát biểu.

Bài viết bạn quan tâm


Đấu giá quyền sử dụng đất hơn 1.700 dự án tại Hà Nội Đấu giá quyền sử dụng đất hơn 1.700 dự án tại Hà Nội
UBND TP.Hà Nội vừa phê duyệt kế hoạch đấu giá quyền sử dụng đất năm 2018 và giai đoạn 2018-2020 trên địa bàn Hà Nội. Có hơn 1700 dự án sẽ được đấu giá trong giai đoạn này.
Chôn vốn bạc tỷ vì đầu tư nhà phố to và sang Chôn vốn bạc tỷ vì đầu tư nhà phố to và sang
Anh H đầu tư xây nhà phố 4 tầng với tổng chi phí lên đến 8 tỷ đồng. Sau đó rao bán với giá chục tỷ nhưng mãi vẫn chưa thấy khách mua khiến vốn bị chôn khá lâu.
Nút giao thông Mỹ Thủy xây giai đoạn 2, BĐS Cát Lái “nóng” lên Nút giao thông Mỹ Thủy xây giai đoạn 2, BĐS Cát Lái “nóng” lên
Nút giao thông Mỹ Thủy (Quận 2, TP.HCM) sẽ tiếp tục xây dựng giai đoạn 2, dự kiến bắt đầu từ quý 1/2019.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam