Xử lý việc mua bán suất tái định cư

(Thứ Sáu, 24/10/2008 | 10:08)
Phó chủ tịch thường trực UBND TP.HCM Nguyễn Thành Tài vừa chỉ đạo các sở, ngành liên quan hoàn chỉnh dự thảo Chỉ thị về chấn chỉnh, xử lý việc mua bán suất tái định cư trên địa bàn thành phố, trình UBND TP.HCM trong tháng 10.2008.
Xử lý việc mua bán suất tái định cư
Xử lý việc mua bán suất tái định cư

Theo đó, chỉ thị này phải được xây dựng theo hướng kiểm soát, hạn chế được việc mua bán, sang nhượng suất tái định cư bằng căn hộ hoặc nền đất đang diễn ra rất phổ biến tại các dự án tái định cư. Không chỉ giao dịch trực tiếp, thông tin bán suất tái định cư còn được rao rất nhiều ở các website điện tử mà ai cũng có thể dễ dàng tìm thấy.

Tình trạng "bán lúa non" diễn ra nhiều tại một số chung cư tái định cư của dự án khu đô thị mới Thủ Thiêm (Q.2), chung cư Cây Mai, Phú Thọ (Q.11), chung cư Hà Kiều (Q.Gò Vấp)...

Điều đáng nói, mặc dù UBND TP.HCM đã chỉ đạo các quận - huyện và cơ quan chức năng tăng cường kiểm tra, xử lý việc mua bán phiếu căn hộ, nền đất tái định cư, nhưng thực tế tình trạng mua bán vẫn sôi động trên thị trường.

Tình hình trên khiến dư luận băn khoăn về mục đích tốt đẹp là người thuộc diện tái định cư phải được hưởng đúng quyền lợi của mình, ổn định cuộc sống sau khi bị giải tỏa, tiếp tục là nỗi nhức nhối của xã hội.

Bài viết bạn quan tâm


TPHCM xử lý hơn chục nghìn địa chỉ đất công TPHCM xử lý hơn chục nghìn địa chỉ đất công
UBND TP.HCM và Bộ Tài chính đã phê duyệt phương án sắp xếp và xử lý 12.838 địa chỉ nhà đất thuộc sở hữu của nhà nước trên khắp địa bàn TP.HCM.
Cẩn thận trước khi ký hợp đồng đặt cọc giữ chỗ Cẩn thận trước khi ký hợp đồng đặt cọc giữ chỗ
Các cá nhân có nhu cầu ký hợp động đặt cọc giữ chỗ để mua nhà ở trong các dự án phát triển đô thị cần phải tham khảo đầy đủ các quy định pháp luật để tránh thiệt hại có thể xảy ra.
Sức mua căn hộ giảm, giá vẫn tăng Sức mua căn hộ giảm, giá vẫn tăng
Thị trường tiếp tục đón nhận những kết quả không mấy khả quan về sức mua căn hộ. Tuy vậy, có một nghịch lý là sức mua giảm, nhưng giá căn hộ vẫn tăng chóng mặt trong những tháng cuối năm 2018.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam