Xử lý nghiêm nhà siêu mỏng

(Thứ Sáu, 18/06/2010 | 12:45)
Sở Xây dựng TP.HCM vừa gửi công văn đề nghị chủ tịch UBND 24 quận huyện chỉ đạo tăng cường kiểm tra và xử lý nghiêm các công trình xây dựng vi phạm quy định tại các tuyến đường mới mở, nhất là tuyến đường Tân Sơn Nhất - Bình Lợi.
Xử lý nghiêm nhà siêu mỏng
Xử lý nghiêm nhà siêu mỏng


Sở Xây dựng TP.HCM cho biết tại các tuyến đường mới mở, dự án cải tạo các công trình giao thông gần đây xuất hiện một số nhà có diện tích nhỏ (dưới 36m2 hoặc chiều sâu so với chỉ giới xây dựng nhỏ hơn 3m) mà báo chí gọi là nhà “siêu mỏng”. Những trường hợp này không đủ điều kiện cấp phép xây dựng theo quy định.

Sở Xây dựng TP.HCM cũng đề nghị UBND các quận huyện rà soát, thống kê các trường hợp nhà “siêu mỏng” trên địa bàn, đề xuất hướng xử lý để báo cáo UBND TP.HCM. Nguyên tắc là đảm bảo mỹ quan đô thị nhưng đồng thời phải đảm bảo quyền lợi hợp pháp của tổ chức, cá nhân có diện tích đất còn lại nhỏ sau khi giải tỏa.

xu ly nghiem nha sieu mong
Một căn nhà "siêu mỏng" trên đại lộ Đông Tây, đoạn thuộc quận Bình Tân, TP.HCM - Ảnh: P.P.H.

Trước đó, Sở Qui hoạch - kiến trúc TP.HCM cũng có công văn yêu cầu UBND các quận huyện chấn chỉnh, không để tình trạng nhà “siêu mỏng” tiếp tục xuất hiện tại các tuyến đường mới mở, các tuyến giao thông quan trọng như đại lộ Đông Tây, xa lộ Hà Nội…

Theo Sở Quy hoạch - kiến trúc, việc xuất hiện nhà tạm, nhà “siêu mỏng”, nhà xiên xéo kém mỹ quan, nhà xây chen trong các khu vực bảo tồn… sẽ làm xấu bộ mặt đô thị và ảnh hưởng đến cảnh quan chung cũng như gây khó khăn trong công tác chỉnh trang đô thị sau này.

Để tránh tình trạng nhà cao tầng xây chen trong các dãy phố cổ, những khu vực có giá trị lịch sử hoặc có giá trị kiến trúc cần nghiên cứu bảo tồn, Sở Quy hoạch - kiến trúc lưu ý: trong khi chờ lập, phê duyệt thiết kế đô thị chỉ cho phép sửa chữa theo nguyên trạng. Trường hợp công trình hiện hữu hư hỏng buộc phải tháo dỡ xây dựng mới thì chỉ được xây dựng, sửa chữa lại theo nguyên trạng.

Bài viết bạn quan tâm


Nút giao thông Mỹ Thủy xây giai đoạn 2, BĐS Cát Lái “nóng” lên Nút giao thông Mỹ Thủy xây giai đoạn 2, BĐS Cát Lái “nóng” lên
Nút giao thông Mỹ Thủy (Quận 2, TP.HCM) sẽ tiếp tục xây dựng giai đoạn 2, dự kiến bắt đầu từ quý 1/2019.
Nguyên nhân nhiều nhà tái định cư ở Hà Nội bị bỏ hoang Nguyên nhân nhiều nhà tái định cư ở Hà Nội bị bỏ hoang
Hiện tại, nhà tái định cư ở Hà Nội đang rơi vào tình trạng dư thừa, thậm chí bị bỏ hoang, trong khi người dân Hà Nội vẫn gặp khó khăn để có nhà ở.
Chuyện lạ: Giá đất Hà Nội rẻ như cho Chuyện lạ: Giá đất Hà Nội rẻ như cho
Từng được mệnh danh là một trong những khu vực có giá bất động sản “mắc nhất hành tinh”. Vì sao giá đất Hà Nội đột nhiên đảo chiều?

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam