Xoay trần bán bất động sản

(Thứ Hai, 25/07/2011 | 08:50)
Trong khi các phân khúc địa ốc ở Hà Nội, TP HCM và Đà Nẵng đang giao dịch ảm đạm thì bất động sản Nha Trang đang nổi lên như một đối thủ cạnh tranh thu hút đầu tư.
Xoay trần bán bất động sản
Xoay trần bán bất động sản


Chưa có thời điểm nào mà nhiều nhân viên môi giới địa ốc tại các sàn giao dịch bất động sản ở Hà Nội lại ngán ngẩm với công việc như hiện nay, khi ngày qua ngày "ngồi chơi xơi nước" chứng kiến cảnh "chợ chiều".

xoay tran ban bat dong san
Thị trường bất động sản nhiều nơi "khóc ròng" vì không có giao dịch.

Tháo chạy...

Anh Bùi Đức Tiến, nhân viên kinh doanh của Sàn giao dịch bất động sản - Imicoland, Hà Nội, ngán ngẩm: "Bán hàng vào thời điểm lãi suất ngân hàng áp cao với bất động sản như hiện nay chẳng khác nào "mò kim đáy bể", giao dịch gần như không có". Tại tuyến đường Lê Văn Lương kéo dài, được coi là "thánh địa" của nhiều văn phòng địa ốc và sàn giao dịch bất động sản, chúng tôi chứng kiến cảnh "chợ chiều" của các sàn bất động sản và văn phòng bất động sản tư nhân, như: Sàn giao dịch bất động sản Nam Cường, Công ty CP Đầu tư xây dựng và thương mại Thiên Bảo... Thậm chí, nhiều văn phòng công ty địa ốc tư nhân đóng cửa. Hầu hết các sàn bất động sản ở Hà Nội cũng đang hoạt động cầm chừng, chờ thời trong bối cảnh kinh tế khó khăn và tâm lý "ngại" mở hầu bao của các nhà đầu tư vào thị trường bất động sản khi tín dụng bị thắt chặt.

Theo nhiều doanh nghiệp, khoảng 30% nhân viên môi giới bất động sản làm việc tại các sàn đã phải bỏ việc chuyển sang làm việc khác như công nghệ thông tin, truyền thông..., cá biệt có nhiều người chuyển sang bán hàng đa cấp. Nhằm khắc phục về khoảng trống nhân sự, nhiều sàn đã tuyển đội ngũ cộng tác viên môi giới có kinh nghiệm trong lĩnh vực bất động sản bán hàng cho doanh nghiệp hưởng hoa hồng trên dòng sản phẩm mà sàn đang chào bán tới khách hàng.

Nói về triển vọng hoạt động của các sàn, ông Tô Chí Công, Giám đốc sàn giao dịch bất động sản châu Á, kiêm Giám đốc Trung tâm thông tin Câu lạc bộ bất động sản Hà Nội, nhận định, nếu từ giờ đến cuối năm "van" tín dụng không được mở và lạm phát không giảm, thì sẽ có khoảng 20 - 30% doanh nghiệp bất động sản lâm cảnh phá sản.

Và kỳ vọng


Trái ngược với không khí ảm đạm của bất động sản hai miền Nam, Bắc, hoạt động bất động sản miền trung, đặc biệt là Nha Trang, đang thu hút một lượng lớn các nhà đầu tư "rót" vốn vào. "Trong khi thị trường bất động sản Hà Nội, TP HCM và Đà Nẵng đang chững lại, thì thị trường bất động sản Nha Trang được đánh giá là thị trường mới đầy tiềm năng cho các nhà đầu tư do tính thanh khoản nhanh và giá tốt", TS. Trần Đức Diễn, Chủ tịch HĐQT, kiêm Giám đốc sàn giao dịch bất động sản Maxland, 30 A Nguyễn Ngọc Nại, Thanh Xuân, Hà Nội, khẳng định.

Cùng chung quan điểm với ông Diễn, nhiều nhà đầu tư Hà Nội cho rằng bất động sản Nha Trang được chọn là lối đi mới cho các NĐT do chưa có nhiều người đầu tư và có khả năng sinh lợi nhuận kép, nhờ vào chính sách ưu đãi và định hướng phát triển quy hoạch tốt của tỉnh. Trong thời gian ngắn vừa qua, bất động sản Nha Trang liên tục được chào bán rầm rộ ở Hà Nội và thu hút được một lượng lớn các NĐT với các dự án: Dự án Khu đô thị Phước Long Nha Trang, dự án Khu đô thị Mỹ Gia và dự án The Costa Nha Trang... Chị Nguyễn Thị Hương, NĐT bất động sản Hà Nội, đang đầu tư vào Nha Trang, nhận xét: "Địa ốc Nha Trang đang "vượt mặt" hai thị trường lớn Hà Nội và TP HCM về phân khúc bất động sản dịch vụ, đặc biệt là biệt thự nghỉ dưỡng và nhà liền kề vì ưu thế tiếp giáp biển, mức giá tốt cộng với tính thanh khoản nhanh".

"Thị trường bất động sản Nha Trang đang được kỳ vọng do đây là một thị trường "ngách", tức là mở ra một lối thoát mới cho các nhà đầu tư trong bối cảnh thị trường cũ khó khăn, không có khả năng sinh lời", TS. Diễn khuyên.

Bài viết bạn quan tâm


Tổng hợp những căn hộ 1 tỷ tại quận 12 Tổng hợp những căn hộ 1 tỷ tại quận 12
Hiện nay, quỹ đất tại nội thành luôn khan hiếm, mức phí sinh hoạt thường ngày và tỷ lệ ô nhiễm ngày càng tăng. Vì thế, việc sở hữu bất động sản ở khu vực không quá xa trung tâm gần như là lựa chọn tối ưu về mặt giá lẫn không gian sống cho những người có mức thu nhập trung bình – khá.
Quận 10 sẽ có 2 phố chuyên doanh làm thương hiệu Quận 10 sẽ có 2 phố chuyên doanh làm thương hiệu
Vừa qua, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong cùng tổ công tác đã có buổi làm việc với UBND quận 10 để duyệt kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của quận trong năm 2018.
Đất nền tiếp tục là kênh đầu tư đắt giá nhất năm 2018 Đất nền tiếp tục là kênh đầu tư đắt giá nhất năm 2018
Trong báo cáo triển vọng đầu tư bất động sản Việt Nam 2018 vừa được công bố, CBRE khẳng định đất nền tiếp tục được nhà đầu tư coi là kênh đầu tư nhiều triển vọng trong năm 2018.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam