Xoay trần bán bất động sản

(Thứ Hai, 25/07/2011 | 08:50)
Trong khi các phân khúc địa ốc ở Hà Nội, TP HCM và Đà Nẵng đang giao dịch ảm đạm thì bất động sản Nha Trang đang nổi lên như một đối thủ cạnh tranh thu hút đầu tư.
Xoay trần bán bất động sản
Xoay trần bán bất động sản


Chưa có thời điểm nào mà nhiều nhân viên môi giới địa ốc tại các sàn giao dịch bất động sản ở Hà Nội lại ngán ngẩm với công việc như hiện nay, khi ngày qua ngày "ngồi chơi xơi nước" chứng kiến cảnh "chợ chiều".

xoay tran ban bat dong san
Thị trường bất động sản nhiều nơi "khóc ròng" vì không có giao dịch.

Tháo chạy...

Anh Bùi Đức Tiến, nhân viên kinh doanh của Sàn giao dịch bất động sản - Imicoland, Hà Nội, ngán ngẩm: "Bán hàng vào thời điểm lãi suất ngân hàng áp cao với bất động sản như hiện nay chẳng khác nào "mò kim đáy bể", giao dịch gần như không có". Tại tuyến đường Lê Văn Lương kéo dài, được coi là "thánh địa" của nhiều văn phòng địa ốc và sàn giao dịch bất động sản, chúng tôi chứng kiến cảnh "chợ chiều" của các sàn bất động sản và văn phòng bất động sản tư nhân, như: Sàn giao dịch bất động sản Nam Cường, Công ty CP Đầu tư xây dựng và thương mại Thiên Bảo... Thậm chí, nhiều văn phòng công ty địa ốc tư nhân đóng cửa. Hầu hết các sàn bất động sản ở Hà Nội cũng đang hoạt động cầm chừng, chờ thời trong bối cảnh kinh tế khó khăn và tâm lý "ngại" mở hầu bao của các nhà đầu tư vào thị trường bất động sản khi tín dụng bị thắt chặt.

Theo nhiều doanh nghiệp, khoảng 30% nhân viên môi giới bất động sản làm việc tại các sàn đã phải bỏ việc chuyển sang làm việc khác như công nghệ thông tin, truyền thông..., cá biệt có nhiều người chuyển sang bán hàng đa cấp. Nhằm khắc phục về khoảng trống nhân sự, nhiều sàn đã tuyển đội ngũ cộng tác viên môi giới có kinh nghiệm trong lĩnh vực bất động sản bán hàng cho doanh nghiệp hưởng hoa hồng trên dòng sản phẩm mà sàn đang chào bán tới khách hàng.

Nói về triển vọng hoạt động của các sàn, ông Tô Chí Công, Giám đốc sàn giao dịch bất động sản châu Á, kiêm Giám đốc Trung tâm thông tin Câu lạc bộ bất động sản Hà Nội, nhận định, nếu từ giờ đến cuối năm "van" tín dụng không được mở và lạm phát không giảm, thì sẽ có khoảng 20 - 30% doanh nghiệp bất động sản lâm cảnh phá sản.

Và kỳ vọng


Trái ngược với không khí ảm đạm của bất động sản hai miền Nam, Bắc, hoạt động bất động sản miền trung, đặc biệt là Nha Trang, đang thu hút một lượng lớn các nhà đầu tư "rót" vốn vào. "Trong khi thị trường bất động sản Hà Nội, TP HCM và Đà Nẵng đang chững lại, thì thị trường bất động sản Nha Trang được đánh giá là thị trường mới đầy tiềm năng cho các nhà đầu tư do tính thanh khoản nhanh và giá tốt", TS. Trần Đức Diễn, Chủ tịch HĐQT, kiêm Giám đốc sàn giao dịch bất động sản Maxland, 30 A Nguyễn Ngọc Nại, Thanh Xuân, Hà Nội, khẳng định.

Cùng chung quan điểm với ông Diễn, nhiều nhà đầu tư Hà Nội cho rằng bất động sản Nha Trang được chọn là lối đi mới cho các NĐT do chưa có nhiều người đầu tư và có khả năng sinh lợi nhuận kép, nhờ vào chính sách ưu đãi và định hướng phát triển quy hoạch tốt của tỉnh. Trong thời gian ngắn vừa qua, bất động sản Nha Trang liên tục được chào bán rầm rộ ở Hà Nội và thu hút được một lượng lớn các NĐT với các dự án: Dự án Khu đô thị Phước Long Nha Trang, dự án Khu đô thị Mỹ Gia và dự án The Costa Nha Trang... Chị Nguyễn Thị Hương, NĐT bất động sản Hà Nội, đang đầu tư vào Nha Trang, nhận xét: "Địa ốc Nha Trang đang "vượt mặt" hai thị trường lớn Hà Nội và TP HCM về phân khúc bất động sản dịch vụ, đặc biệt là biệt thự nghỉ dưỡng và nhà liền kề vì ưu thế tiếp giáp biển, mức giá tốt cộng với tính thanh khoản nhanh".

"Thị trường bất động sản Nha Trang đang được kỳ vọng do đây là một thị trường "ngách", tức là mở ra một lối thoát mới cho các nhà đầu tư trong bối cảnh thị trường cũ khó khăn, không có khả năng sinh lời", TS. Diễn khuyên.

Bài viết bạn quan tâm


Ngậm trái đắng khi mua nhà trong cơn sốt đất Sài Gòn Ngậm trái đắng khi mua nhà trong cơn sốt đất Sài Gòn
Quyết tâm mua nhà sau nhiều lần bàn tính dù Sài Gòn đang trong cơn sốt đất, vợ chồng anh B đã thấm thía bao nỗi cực nhọc vì tính già… hoá non.
Đấu giá quyền sử dụng đất hơn 1.700 dự án tại Hà Nội Đấu giá quyền sử dụng đất hơn 1.700 dự án tại Hà Nội
UBND TP.Hà Nội vừa phê duyệt kế hoạch đấu giá quyền sử dụng đất năm 2018 và giai đoạn 2018-2020 trên địa bàn Hà Nội. Có hơn 1700 dự án sẽ được đấu giá trong giai đoạn này.
Chôn vốn bạc tỷ vì đầu tư nhà phố to và sang Chôn vốn bạc tỷ vì đầu tư nhà phố to và sang
Anh H đầu tư xây nhà phố 4 tầng với tổng chi phí lên đến 8 tỷ đồng. Sau đó rao bán với giá chục tỷ nhưng mãi vẫn chưa thấy khách mua khiến vốn bị chôn khá lâu.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam