Xoá dự án treo mười năm tại Bình Chánh

(Thứ Tư, 18/08/2010 | 10:30)
Sau khu đô thị Bình Quới – Thanh Đa tại phường 28 quận Bình Thạnh được UBND tạm thời xoá “treo”, mới đây, UBND TP.HCM vừa ra quyết định thu hồi thêm dự án “Khu dân cư – tiểu thủ công nghiệp An Hạ” (quy mô 77,4ha tại xã Phạm Văn Hai, huyện Bình Chánh, TP.HCM).
Xoá dự án treo mười năm tại Bình Chánh
Xoá dự án treo mười năm tại Bình Chánh


Dự án này được công bố và giao đất từ năm 2001, do công ty xây dựng thương mại Sài Gòn 5 và sau này là trung tâm Phát triển quỹ đất TP.HCM cùng UBND huyện Bình Chánh là chủ đầu tư. Dự án kéo dài suốt mười năm không được triển khai do thiếu kinh phí bồi thường, giải phóng mặt bằng. Theo chỉ đạo của UBND thành phố, chính quyền huyện Bình Chánh phải công khai quyết định thu hồi dự án của UBND thành phố để người dân được biết.

Với việc thu hồi dự án này, từ nay, người dân sống trong vùng quy hoạch trước đây của dự án đã có thể thực hiện các quyền sử dụng đất của mình theo quy định của luật Đất đai.

Bài viết bạn quan tâm


Các dự án đường sắt đô thị mãi vẫn chưa về đích Các dự án đường sắt đô thị mãi vẫn chưa về đích
Bộ Giao thông-Vận tải (GTVT) cho biết trong số 7 dự án đường sắt đô thị có đến 6 dự án bị vỡ tiến độ, phải điều chỉnh tổng mức đầu tư, thời gian hoàn thành.
Cao tốc Bắc - Nam: đủ vốn mới được đầu tư Cao tốc Bắc - Nam: đủ vốn mới được đầu tư
Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết 20/NQ-CP về dự án xây dựng một số đoạn đường bộ trên tuyến cao tốc Bắc Nam phía Đông, giai đoạn 2017 - 2020. Nghị quyết này có nhiều quy định siết chặt năng lực của các nhà đầu tư để loại bỏ những nhà đầu tư yếu kém.
Ví dụ về cách tính thuế nhà ở của Bộ Tài chính trên căn hộ 2,5 tỷ Ví dụ về cách tính thuế nhà ở của Bộ Tài chính trên căn hộ 2,5 tỷ
Sau khi đề xuất thu thuế tài sản của Bộ Tài chính được đưa ra, dư luận ngay lập lực phản ứng mạnh mẽ, nhất là đối với thuế nhà ở rên 700 triệu đồng. Để tăng tính thuyết phục, Bộ Tài chính đã đưa ra một ví dụ cụ thể về cách tính thuế nhà ở.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam