Xin ghi nợ tiền sử dụng đất trước ngày 2-7-2007: Được trả nợ theo giá đất lúc cấp giấy

(Thứ Sáu, 22/02/2008 | 16:50)
Những hồ sơ xin ghi nợ tiền sử dụng đất trước ngày Nghị định 84 có hiệu lực (ngày 2-7-2007) nhưng đến ngày này vẫn chưa được cấp giấy chứng nhận thì được trả nợ theo giá đất tại thời điểm cấp giấy chứng nhận.
Xin ghi nợ tiền sử dụng đất trước ngày 2-7-2007: Được trả nợ theo giá đất lúc cấp giấy
Xin ghi nợ tiền sử dụng đất trước ngày 2-7-2007: Được trả nợ theo giá đất lúc cấp giấy

Đấy là nội dung của Thông tư liên tịch số 14 mà Bộ Tài chính, Bộ Tài nguyên và Môi trường vừa ban hành. Cũng theo thông tư, đối với đất nông nghiệp xen kẽ trong khu dân cư hoặc đất vườn ao có nhà ở trong cùng thửa đất, giá đất để nhà nước hỗ trợ khi thu hồi đất sẽ được tính theo giá đất bình quân của các thửa đất có nhà ở liền kề.

Nếu các thửa đất liền kề không phải là đất ở thì giá đất này sẽ căn cứ theo giá của lô đất có nhà ở liền kề gần nhất hoặc giá đất bình quân của các lô đất có nhà ở liền kề gần nhất. Những thửa đất nông nghiệp xen kẽ trong khu dân cư nông thôn hoặc đất vườn ao có nhà ở sẽ được hỗ trợ thêm từ 20% đến 40% giá đất ở liền kề.

Bài viết bạn quan tâm


Giao dịch đất nền Hồ Chí Minh bất ngờ tạm lắng Giao dịch đất nền Hồ Chí Minh bất ngờ tạm lắng
Thủ Đức, quận 9, quận 2 - những địa bàn tâm điểm của cơn sốt đất vài tháng trước đang có dấu hiệu tạm lắng cơn sốt đất, không còn thấy cảnh người môi giới tấp nập đi lại săn đất như trước. Tuy nhiên, dù thị trường im ắng giá đất nền vẫn duy trì mức vốn có.
Văn phòng chia sẻ: Xu hướng mới đang lên ngôi Văn phòng chia sẻ: Xu hướng mới đang lên ngôi
Theo công bố mới đây của CBRE Việt Nam, nguồn cung của văn phòng chia sẻ (không gian làm việc chung hay co-working) tăng lên đến 62%, hứa hẹn bức tranh tăng trưởng mạnh mẽ trong tương lai.
Vì sao Metro Bến Thành - Suối Tiên vẫn còn trì hoãn? Vì sao Metro Bến Thành - Suối Tiên vẫn còn trì hoãn?
Dù đã được các nhà tài trợ cam kết cung cấp đủ nguồn vốn ODA nhưng tuyến Metro Bến Thành - Suối Tiên (tuyến Metro số 1) liên tục bị trì hoãn vì thiếu tiền thanh toán cho các nhà thầu. Được biết hiện nay đối với các dự án Metro, thời gian xem xét và phê duyệt danh mục tài trợ của các bộ ngành trước khi trình Thủ tướng còn khá chậm.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam