Xin dự án để... bán đất

(Thứ Tư, 15/08/2007 | 00:00)
Thanh tra Sở Tài nguyên Môi trường Bình Thuận vừa kiến nghị thu hồi giấy chứng nhận quyền sử dụng 200.000 m2 đất tại xã Sơn Mỹ (Hàm Tân), thuộc dự án nuôi tôm công nghiệp của Công ty TNHH nuôi trồng thủy sản Ba Cúc. Đồng thời, Sở kiến nghị UBND tỉnh chỉ đạo làm rõ việc công ty này chuyển nhượng trái phép diện tích đất trên với giá trị 1,6 tỷ đồng. Lý do chính là ba năm sau khi được thuê đất nuôi tôm, dự án chỉ đào được vài cái ao dang dở
Xin dự án để... bán đất
Xin dự án để... bán đất

Thanh tra Sở Tài nguyên Môi trường Bình Thuận vừa kiến nghị thu hồi giấy chứng nhận quyền sử dụng 200.000 m2 đất tại xã Sơn Mỹ (Hàm Tân), thuộc dự án nuôi tôm công nghiệp của Công ty TNHH nuôi trồng thủy sản Ba Cúc.


Đồng thời, Sở kiến nghị UBND tỉnh chỉ đạo làm rõ việc công ty này chuyển nhượng trái phép diện tích đất trên với giá trị 1,6 tỷ đồng.


Lý do chính là ba năm sau khi được thuê đất nuôi tôm, dự án chỉ đào được vài cái ao dang dở (khoảng 15.000 m2). Trong khi đó, Sở Tài nguyên Môi trường Bình Thuận tiếp tục tham mưu để UBND tỉnh cấp quyền sử dụng đất cho chủ đầu tư vào tháng 3/2004. Ngay sau khi có sổ đỏ, Công ty Ba Cúc đã sang tay dự án này cho ông Đặng Hoàng Phúc và bà Trần Thị Ngọc Hồng với số tiền 1,6 tỷ đồng.


UBND tỉnh Bình Thuận cho Công ty Ba Cúc thuê đất để nuôi tôm với thời hạn 20 năm từ tháng 4/2001, Lẽ ra sau khi được bàn giao mặt bằng, Công ty Ba Cúc phải lập hợp đồng thuê đất và thực hiện nghĩa vụ tài chính nhưng đơn vị này đã phớt lờ, còn Sở Tài nguyên Môi trường Bình Thuận lại im hơi lặng tiếng.

Bài viết bạn quan tâm


Đất Củ Chi lại sôi sùng sục theo loạt giao dịch Đất Củ Chi lại sôi sùng sục theo loạt giao dịch
Thời điểm trước và sau Tết, đất ở xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi bỗng tăng vọt, nhà đầu tư đổ về xã này để mua đất như đi hội. Giá đất bị đẩy lên 200% so với giá trị ban đầu. Các cò đất đều khẳng định mua đất Củ Chi chỉ có lời!
Nhà đất Biên Hòa hứa hẹn khởi sắc sau khi hạ tầng được rót 36.000 tỷ Nhà đất Biên Hòa hứa hẹn khởi sắc sau khi hạ tầng được rót 36.000 tỷ
Năm 2018, 8 dự án lớn với tổng mức đầu tư 36.000 tỷ sẽ đồng loạt được triển khai tại Biên Hòa. Các dự án này được kỳ vọng làm thay đổi diện mạo của Tp. Biên Hòa khi hoàn thành. Thông tin này làm giá đất trung tâm Biên Hòa sau Tết tăng mạnh chưa từng có.
TPHCM sẽ xây mới chung cư 23 Lý Tự Trọng, Quận 1 TPHCM sẽ xây mới chung cư 23 Lý Tự Trọng, Quận 1
UBND Quận 1 vừa kiến nghị UBND TP.HCM và Sở Xây dựng TP.HCM công bố công khai và có ý kiến phản hồi kế hoạch xây mới chung cư 23 Lý Tự Trọng tại phường Bến Nghé.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam