Xin Đất Mà 12 Tháng Không Triển Khai Thực Hiện Phải Thu Lại

(Thứ Ba, 01/04/2008 | 11:26)
Ngày hôm nay (1/4) - ngày đầu tiên cả nước thực hiện kiểm kê diện tích đất đang quản lý, sử dụng của các tổ chức được Nhà nước giao đất, cho thuê đất.
Xin Đất Mà 12 Tháng Không Triển Khai Thực Hiện Phải Thu Lại
Xin Đất Mà 12 Tháng Không Triển Khai Thực Hiện Phải Thu Lại

Hôm qua 31/3, Bộ trưởng Bộ TN&MT Phạm Khôi Nguyên cho biết, mọi công việc để chuẩn bị cho việc này đã hoàn tất.

Trong lần triển khai này sẽ tổng kết và thống kê hết lại, lên một danh mục và từ đó kiến nghị phần nào là phần cần phải thu lại để giả lại cho địa phương để địa phương sử dụng tiếp đất đó, chứ không giữ mãi như thời gian vừa qua.

Bộ trưởng cũng cho biết, nếu phát hiện sai phạm thì mình sẽ xử lý theo pháp luật về đất đai. Sẽ đánh giá từng miếng đất một hoặc nếu mức độ nặng nhất sẽ thu hồi lại để sử dụng vào mục đích khác.

Thứ hai là có thể phải điều chỉnh. Ví dụ, nếu chủ đầu tư xin 20 ha, nhưng qua 5 - 10 năm chỉ sử dụng có 10 ha, thì sẽ chính thức điều chỉnh lại, số còn lại sẽ thu lại để giao cho các tổ chức, cơ quan khác.

Thứ ba, đất đã giao, nhưng không sử dụng gì cả, mà cho người khác thuê, thì cũng sẽ thu lại hoàn toàn, và có thể xem xét chuyển lại cho chủ chính thức hiện nay.

Nếu chủ chính thức hiện nay có tư cách pháp nhân không đầy đủ thì cũng sẽ chính thức thu hồi lại. "Lần này sẽ làm kiên quyết, không ngại động chạm, vì đất bây giờ rất thiếu và đã để tồn tại quá lâu rồi.

Tóm lại, bây giờ phải tiết kiệm đất, đất bây giờ nhiều người sử dụng không đúng mục đích, và một nhóm nhỏ nào đó đang hưởng lợi này, trong khi người dân lại rất bức xúc. Xin đất mà 12 tháng không triển khai thực hiện gì thìphải thu lại. Xin đất 24 tháng mà triển khai chậm tiến độ cũng phải có cơ chế xử lý." - Bộ trưởng kiên quyết.

Về đất công là đất lâm trường, thì Bộ trưởng Phạm Khôi Nguyên cho biết, vấn đề này, Bộ chỉ hướng dẫn về phương pháp làm, còn Bộ NN&PTNN cũng thực hiện kiểm kê lại.

Bài viết bạn quan tâm


Doanh nghiệp có được đầu tư căn hộ mini giá rẻ? Doanh nghiệp có được đầu tư căn hộ mini giá rẻ?
Hiện tại, căn hộ mini giá rẻ đang nhận được nhiều sự ủng hộ từ khách hàng. Tuy vậy, doanh nghiệp chỉ được đầu tư căn hộ từ 25m2 trở lên.
Sau 5 năm, khu đô thị mới Bình Dương bây giờ ra sao? Sau 5 năm, khu đô thị mới Bình Dương bây giờ ra sao?
Khu đô thị mới Bình Dương từng được xem là điểm nhấn quan trọng trong quá trình đô thị hóa ở tỉnh Bình Dương, tuy vậy, sau 5 năm, khu đô thị này không phát triển như kỳ vọng.
Ở Hà Nội, có thể tìm mua nhà đất dưới 1 tỷ trong khu vực nào? Ở Hà Nội, có thể tìm mua nhà đất dưới 1 tỷ trong khu vực nào?
Nhà đất dưới 1 tỷ tại Hà Nội tuy không dễ để tìm nhưng vẫn có những khu vực đáng để bạn đầu tư nếu có ý định.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam