Xem nhà dự án trước khi mua.

(Thứ Tư, 20/07/2011 | 15:30)
Một số gợi ý về “nhà thương phẩm - những điều cần biết” có thể sẽ đem đến một số thông tin hữu ích giúp bạn cẩn trọng hơn trước quyết định lựa chọn các không gian sống.
Xem nhà dự án trước khi mua.
Xem nhà dự án trước khi mua.


xem nha du an truoc khi mua.

Có nên xem nhà khi xây xong phần thô?


Giai đoạn xây thô có thể xem là bán thành phẩm. Tình trạng nhà ở giai đoạn này là một căn cứ quan trọng để đánh giá chất lượng nhà thương phẩm.

Tốt nhất là xem nhà xây thô khi chưa hoàn thiện và trang trí. Xảo thuật trang trí nhà thương phẩm luôn làm người mua nhầm lẫn và khó phát hiện ra những chi tiết thiếu sót. Vì vậy, người mua nên đi xem nhà mới xây xong phần thô để đánh giá những vấn đề cơ bản như: cách bố trí các phòng trong căn hộ, hướng nhà, diện tích sử dụng và nhất là chất lượng thi công xây dựng.


Có nên hoàn toàn tin tưởng vào nhà mẫu không?


Các chủ đầu tư công trình không tiếc tiền làm ngôi nhà mẫu để giới thiệu nhằm hấp dẫn người cần mua nhà. Và rõ ràng là nhà mẫu thường được sử dụng vật liệu trang trí tốt nhất, đẹp nhất, chi phí chiếm đến 20 – 25% giá thành nhà mẫu. Đồ đạc nội thất cũng được đặc biệt chú ý, sản xuất đặc biệt tại các xưởng riêng nhằm đảm bảo hiệu quả chung khi bố trí trong nhà mẫu. Cũng nói thêm là, nhiều khi nhà mẫu còn sử dụng kỹ thuật chiếu sáng chiếu vào các kết cấu ngăn che để gây cảm thụ ánh sáng cho không gian căn hộ mẫu.

Khi xem căn hộ mẫu, người mua cũng không thấy được những bộ phận khác như hành lang, cầu thang… Chỉ có trên nhà thương phẩm đã hoàn thành, mới có thể thấy rõ những diện tích cụ thể của những bộ phận kiến trúc này. Cần biết rằng, cùng một diện tích nhưng tỷ lệ sử dụng có thể khác nhau do trình độ của người thiết kế. Một thực tế cần biết nữa là nhà mẫu không hề lắp đặt các loại đường ống dẫn, do đó, nhìn rất thoáng đãng và sạch sẽ, nhưng trong ngôi nhà thương phẩm, các đường ống nước luôn lộ rõ trước mắt người mua.

Để nắm được thực chất căn hộ cần mua, người mua phải hỏi han kỹ lưỡng, tính toán cẩn thận và nếu có thể, thì đưa những điều khoản chi tiết này vào trong hợp đồng mua bán.


Có nên xem chất lượng công trình tại công trường xây dựng?


Do cung không đáp ứng cầu, nên tình trạng mua nhà chờ ngày càng phổ biến dù chất lượng có thể không đảm bảo. Người đã biết qua về xây dựng có thể theo dõi tiến độ công trình, xem tình hình thi công một vài khâu quan trọng, xem thực địa thi công… để có thể đánh giá chất lượng xây dựng ngôi nhà.


Phải chú ý thêm những điều gì khi định mua nhà?


1- Nhà xây dựng có vi phạm quy định về việc giải quyết các thủ tục hợp pháp cho việc phát triển bất động sản, giấy phép tiêu thụ nhà thương phẩm, quyền giao dịch bất động sản…?

2- Việc liên kết xây dựng ở đô thị có rõ ràng, danh nghĩa bên sở hữu đất đai liên kết xây dựng có được xác minh…?

3 – Nhà ở khu đất giáp ranh đô thị và nông thôn, đặc biệt là loại nhà tập trung vốn của nông dân….

Bài viết bạn quan tâm


Vì sao Metro Bến Thành - Suối Tiên vẫn còn trì hoãn? Vì sao Metro Bến Thành - Suối Tiên vẫn còn trì hoãn?
Dù đã được các nhà tài trợ cam kết cung cấp đủ nguồn vốn ODA nhưng tuyến Metro Bến Thành - Suối Tiên (tuyến Metro số 1) liên tục bị trì hoãn vì thiếu tiền thanh toán cho các nhà thầu. Được biết hiện nay đối với các dự án Metro, thời gian xem xét và phê duyệt danh mục tài trợ của các bộ ngành trước khi trình Thủ tướng còn khá chậm.
Chuyển nhượng đất tại đặc khu tăng vọt Chuyển nhượng đất tại đặc khu tăng vọt
Vừa qua, chính phủ đã báo cáo Quốc hội về tình hình quản lý nhà nước về đất đai. Trong đó, báo cáo tập trung nhiều đến tình hình quản lý và chuyển nhượng đất đai tại các khu vực dự kiến thành lập đặc khu như Vân Đồn (Quảng Ninh), Vân Phong (Khánh Hòa), Phú Quốc (Kiên Giang).
Giang hồ lộng hành, ngang nhiên chiếm đất trên đảo Phú Quốc Giang hồ lộng hành, ngang nhiên chiếm đất trên đảo Phú Quốc
Chưa lên đặc khu nhưng Phú Quốc đã chịu không ít vụ lùm xùm liên quan đến đất đai. Mới đây, rất nhiều đối tượng giang hồ có tiền án, tiền sự đã đổ ra Phú Quốc, ngang nhiên dựng chòi trên đất của người dân đòi chia phần. Nhiều hộ dân đã phải “bấm bụng” chi tiền mua sự bình yên.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam