Xây nhầm nhà trên đất người khác

(Thứ Sáu, 23/09/2011 | 09:55)
Chuyện thật như bịa đang xảy ra ở tỉnh Thanh Hóa: Không có quyền sử dụng diện tích đất thuộc lô số 2, thửa chính lý số 577 nhưng ông Phạm Văn Khánh (ở xóm 4 Nga Hưng, Nga Sơn) vẫn ngang nhiên đào hố móng xây dựng công trình trên đó.
Xây nhầm nhà trên đất người khác
Xây nhầm nhà trên đất người khác

Sau khi sự việc bị phát giác, mặc dù đã được UBND xã Nga Hưng cho biết diện tích đất đang thi công thuộc quyền sử dụng của ông Nguyễn Hữu Thắng (ở xóm 2 Nga Hưng, Nga Sơn, Thanh Hóa) và bị lập biên bản đình chỉ thi công, ông Khánh vẫn tiếp tục cho thi công công trình.

Đến nay, ông Thắng đã hoàn thành xong một ngôi nhà mái bằng thép chờ cùng công trình phụ gần như hoàn chỉnh trên diện tích đất của ông Khánh. Chuyện tưởng như đùa này đang xảy ra ở xã Nga Hưng, huyện Nga Sơn, tỉnh Thanh Hóa.

xay nham nha tren dat nguoi khac
Ngôi nhà ông Khánh xây trên diện tích đất anh Thắng


Bỗng dưng mất đất

Theo trình bày của ông Nguyễn Hữu Thắng, cuối năm 2004, UBND xã Nga Sơn có chủ trương bán quyền sử dụng một số diện tích đất. Sau khi hoàn thành các thủ tục theo quy định của pháp luật, ngày 5-1-2005, ông Thắng cùng 4 hộ dân khác của huyện Nga Sơn đã được bàn giao diện tích đất này trên thực tế và được UBND huyện Nga Sơn cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất số AG 191870 vào ngày 9-10-2006.

Giấy chứng nhận nêu rõ, diện tích đất ông Thắng được quyền sử dụng là 100 m2 thuộc lô số 1 thửa chính lý số 544. Yên tâm đất đã được cấp “sổ đỏ”, lại đang gặp khó khăn về tài chính chưa thể thi công công trình nhà ở nên ông Thắng đã đồng ý cho ông Mai Văn Gấm mượn để canh tác.

Tuy nhiên, đến ngày 13-3-2011, ông Thắng phát hiện ông Phạm Văn Khánh đang cho thi công công trình nhà ở trên diện tích đất thuộc quyền sử dụng của mình.

Ông Thắng đã phản ánh sự việc này lên UBND xã Nga Hưng, huyện Nga Sơn. Tại quyết định ngày 8-4-2011 về việc đình chỉ thi công xây dựng nhà ở khu vực đất trước Khánh Trang, chủ tịch UBND xã Nga Hưng đã yêu cầu gia đình ông Phạm Văn Khánh đình chỉ việc xây dựng nhà ở trên diện tích đất đang có tranh chấp.

Tuy nhiên, quyết định này của Chủ tịch UBND xã Nga Hưng đã không được ông Khánh chấp hành.

Phải bảo vệ quyền lợi hợp pháp của công dân


Trong buổi làm việc với PV Người đưa tin, ông Mai Văn Gấm, chủ tịch UBND xã Nga Sơn khẳng định việc ông Phạm Văn Khánh xây nhà trên diện tích đất của ông Khánh là sai. UBND xã Nga Sơn đã có quyết định đình chỉ thi công và nhiều lần triệu tập ông Khánh lên làm việc nhưng ông Khánh tỏ thái độ bất hợp tác.

Tại phiên hòa giải ngày 16-6-2011giữa gia đình ông Khánh và gia đình ông Thắng, ông Khánh vẫn khăng khăng việc thi công của gia đình ông là đúng.

Theo ông Khánh, diện tích đất kể trên đã được bà Lê Thị Tươi, xóm 4 Nga Thủy, một trong số 5 hộ dân được cấp đất năm 2005 chuyển nhượng lại cho gia đình ông.

Tuy nhiên, hồ sơ địa chính thể hiện rõ, diện tích đất của bà Tươi được cấp thuộc lô số 4 thửa chính lý 555 chứ không phải diện tích tại lô số 1 thửa chỉnh lý số 544 mà hiện ông Khánh đang thi công.


UBND huyện Nga Sơn sẽ có động thái nào để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của công dân? Gia đình ông Thắng và dư luận đang chờ câu trả lời.

Bài viết bạn quan tâm


7 dự án căn hộ nổi bất nhất quận 8 và quận 10 7 dự án căn hộ nổi bất nhất quận 8 và quận 10
Thời gian qua, quận 8 và quận 10 (TP HCM) là 2 khu vực phát triển nóng về bất động sản với hàng loạt dự án căn hộ nằm ở vị trí vàng. Cùng điểm lại 7 dự án nổi bật nhất thị trường tại 2 quận trung tâm này.
Vi bằng mua bán nhà đất: Hiểu thế nào cho đúng? Vi bằng mua bán nhà đất: Hiểu thế nào cho đúng?
Hiện nay, rất nhiều người mua bán nhà, đất sử dụng vi bằng như một văn bản có giá trị pháp lý trong việc giao dịch. Tuy nhiên, cách hiểu sai lầm này sẽ dẫn tới nhiều hệ lụy nghiêm trọng khi xảy ra tranh chấp.
Bất động sản trung tâm, phá vỡ mọi quy tắc về bong bóng Bất động sản trung tâm, phá vỡ mọi quy tắc về bong bóng
Bất động sản (BĐS) trung tâm Tp.HCM dường như phá vỡ mọi nguyên tắc về bong bóng BĐS bởi dù ở thời điểm nào, các quận trung tâm vẫn trong tình trạng cung không đủ cầu.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam