Xây nhà trái phép trong khu sinh thái bị phạt tới 500 triệu đồng

(Thứ Hai, 22/08/2011 | 08:28)
Xây dựng công trình, nhà ở không được phép của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền trong phân khu phục hồi sinh thái, phân khu bảo vệ nghiêm ngặt của khu bảo tồn có thể bị phạt từ 200.000 đồng đến 500 triệu đồng.
Xây nhà trái phép trong khu sinh thái bị phạt tới 500 triệu đồng
Xây nhà trái phép trong khu sinh thái bị phạt tới 500 triệu đồng

xay nha trai phep trong khu sinh thai bi phat toi 500 trieu dong

Bộ Tài nguyên và Môi trường vừa công bố dự thảo Nghị định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đa dạng sinh học. Theo đó, vận chuyển trái phép loài nguy cấp, quý, hiếm được ưu tiên bảo vệ thì bị phạt tiền từ 500.000 đồng đến 500 triệu đồng.

Trường hợp phá hoại cảnh quan, hủy hoại hệ sinh thái trong khu bảo tồn thì bị phạt từ 1 triệu đồng đến 300 triệu đồng. Ngoài ra, dự thảo quy định xây dựng công trình, nhà ở mà không được phép của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền trong phân khu phục hồi sinh thái, phân khu bảo vệ nghiêm ngặt của khu bảo tồn cũng sẽ bị phạt. Mức phạt cảnh cáo từ 200.000 đồng đến 1 triệu đồng đối với hành vi đưa vật tư, thiết bị để xây công trình, nhà ở vào phân khu phục hồi sinh thái. Mức tối đa sẽ lên tới 500 triệu đồng đồng đối với hành vi xây dựng công trình, nhà ở với quy mô từ trên 3.000 m2 tại phân khu phục hồi sinh thái.

Trường hợp điều tra, khảo sát, thăm dò, khai thác khoáng sản trái phép trong phân khu phục hồi sinh thái, phân khu bảo vệ nghiêm ngặt của khu bảo tồn bị xử phạt tiền từ 1 triệu đồng đến 50 triệu đồng.

Tổ chức, cá nhân vi phạm về nhập khẩu loài ngoại lai xâm hại dự kiến bị áp mức phạt tiền tối thiểu từ 50 triệu đồng, tối đa 500 triệu đồng đi kèm việc buộc phải tái xuất hoặc tiêu hủy toàn bộ hàng hóa vi phạm.

Thời gian qua, do chưa có những quy định chế tài đối với việc ngăn ngừa loài ngoại lai xâm hại nên đã xảy ra tình trạng nhiều loài được nhập khẩu hoặc du nhập bằng nhiều đường vào Việt Nam gây ra ảnh hưởng nặng nề, tiêu biểu như nạn ốc bươu vàng, rùa tai đỏ... Nghị định ra đời sẽ hạn chế việc nhập khẩu các loài ngoại lai độc hại.

Bài viết bạn quan tâm


Vì sao Metro Bến Thành - Suối Tiên vẫn còn trì hoãn? Vì sao Metro Bến Thành - Suối Tiên vẫn còn trì hoãn?
Dù đã được các nhà tài trợ cam kết cung cấp đủ nguồn vốn ODA nhưng tuyến Metro Bến Thành - Suối Tiên (tuyến Metro số 1) liên tục bị trì hoãn vì thiếu tiền thanh toán cho các nhà thầu. Được biết hiện nay đối với các dự án Metro, thời gian xem xét và phê duyệt danh mục tài trợ của các bộ ngành trước khi trình Thủ tướng còn khá chậm.
Chuyển nhượng đất tại đặc khu tăng vọt Chuyển nhượng đất tại đặc khu tăng vọt
Vừa qua, chính phủ đã báo cáo Quốc hội về tình hình quản lý nhà nước về đất đai. Trong đó, báo cáo tập trung nhiều đến tình hình quản lý và chuyển nhượng đất đai tại các khu vực dự kiến thành lập đặc khu như Vân Đồn (Quảng Ninh), Vân Phong (Khánh Hòa), Phú Quốc (Kiên Giang).
Giang hồ lộng hành, ngang nhiên chiếm đất trên đảo Phú Quốc Giang hồ lộng hành, ngang nhiên chiếm đất trên đảo Phú Quốc
Chưa lên đặc khu nhưng Phú Quốc đã chịu không ít vụ lùm xùm liên quan đến đất đai. Mới đây, rất nhiều đối tượng giang hồ có tiền án, tiền sự đã đổ ra Phú Quốc, ngang nhiên dựng chòi trên đất của người dân đòi chia phần. Nhiều hộ dân đã phải “bấm bụng” chi tiền mua sự bình yên.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam