Xây nhà ở thu nhập thấp được vay ưu đãi

(Thứ Tư, 01/08/2012 | 10:20)
Trong số các nhóm dự án được hưởng lãi suất tín dụng đầu tư của Nhà nước khi vay vốn từ Quỹ Đầu tư phát triển TP Hà Nội có dự án xây dựng đường giao thông, bãi đỗ xe, cung cấp nước sạch và xây nhà ở thu nhập thấp…
Xây nhà ở thu nhập thấp được vay ưu đãi
Xây nhà ở thu nhập thấp được vay ưu đãi


Theo Quyết định số 3386/QĐ-UBND của UBND TP Hà Nội, các nhóm đối tượng và khung lãi suất cho vay vốn điều lệ của Quỹ Đầu tư phát triển TP Hà Nội như sau:


Nhóm I: Các dự án đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng kinh tế- xã hội, gồm các dự án: Dự án xây dựng đường giao thông, bãi đỗ xe; Dự án đầu tư xây dựng công trình cấp nước sạch phục vụ công nghiệp và sinh hoạt; Dự án đầu tư xây dựng công trình xử lý rác thải, nước thải tại các khu đô thị, khu công nghiệp, khu chế xuất, khu công nghệ cao, bệnh viện và cụm công nghiệp làng nghề và các dự án cải tạo bảo vệ môi trường khác; Dự án đầu tư phát triển điện; Các dự án đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng của Khu công nghiệp, khu chế xuất, khu kinh tế, khu công nghệ cao; các dự án phụ trợ bên ngoài hàng rào khu công nghiệp, khu chế xuất, khu kinh tế, khu công nghệ cao; Dự án đầu tư xây dựng, phát triển nhà ở xã hội, nhà ở tái định cư phục vụ di dân GPMB, nhà ở thu nhập thấp; Dự án cải tạo khu nhà ở chung cư cũ, bị hư hỏng xuống cấp; Dự án đầu tư xã hội hóa trong các lĩnh vực: y tế, giáo dục đào tạo và dạy nghề, văn hóa thông tin, thể dục thể thao. Nhóm này được hưởng lãi suất tín dụng đầu tư của Nhà nước.


Nhóm 2: Các dự án đầu tư thuộc lĩnh vực nông nghiệp nông thôn, gồm: Dự án xây dựng mới, mở rộng cơ sở chăn nuôi, chế biến gia súc gia cầm tập trung; Dự án phát triển giống cây trồng, giống vật nuôi, giống cây lâm nghiệp; Dự án sản xuất, sơ chế rau, quả an toàn; Các dự án khác thuộc chương trình xây dựng nông thôn mới của TP. Nhóm này được hưởng lãi suất tín dụng đầu tư của Nhà nước.


Nhóm 3: Các dự án xây dựng nhà ở khu đô thị và khu dân cư, các dự án di chuyển sắp xếp lại các cơ sở sản xuất, cụm làng nghề. Nhóm này được hưởng bằng trần lãi suất cho vay bằng đồng Việt Nam của các tổ chức tín dụng cho NHNN ban hành tại thời điểm hiện hành.


Nhóm 4: Các dự án đầu tư, xây dựng kết cấu hạ tầng kinh tế- xã hội quan trọng khác do UBND TP quyết dịnh. Nhóm này được hưởng lãi suất do UBND TP quyết định.


UBND TP giao Tổng Giám đốc Quỹ Đầu tư phát triển TP Hà Nội quyết định cho vay hoặc báo cáo Hội đồng quản lý Quỹ, UBND TP quyết định cho vay theo thẩm quyền được quy định trong Điều lệ Quỹ theo dõi tình hình sử dụng vốn vay, thu hồi tiền gốc và lãi vay đối với các nhóm đối tượng được nêu trên theo đúng các quy định hiện hành.

Bài viết bạn quan tâm


5 đề xuất nhằm kiểm soát cơn sốt đất Sài Gòn 5 đề xuất nhằm kiểm soát cơn sốt đất Sài Gòn
Trái ngược với dự đoán, cơn sốt đất Sài Gòn đang lăm le trở lại trong năm 2018. Phó trưởng khoa Kinh doanh quốc tế - Marketing, Đại học Kinh tế TP HCM, Huỳnh Phước Nghĩa đưa ra 5 giải pháp nhằm hãm đà tăng và chặn đứng cơn sốt đất này.
Nhà cho người thu nhập thấp cần được khuyến khích xây dựng Nhà cho người thu nhập thấp cần được khuyến khích xây dựng
Hiệp hội BĐS TPHCM (HoREA) vừa có những đề xuất nhằm xây dựng, phát triển thị trường BĐS ổn định, giải quyết được nhu cầu nhà ở cho người có thu nhập trung bình, thu nhập thấp, sinh viên, công nhân lao động và người nhập cư.
Bất động sản Mũi Né - Phan Thiết hưởng lợi từ dòng vốn 20.000 tỷ Bất động sản Mũi Né - Phan Thiết hưởng lợi từ dòng vốn 20.000 tỷ
Mũi Né - Phan Thiết từ lâu đã được xem là một trong những điểm đến yêu thích của khách du lịch trong và ngoài nước. Theo thống kê năm 2017, Mũi Né - Phan Thiết đã đón 5 triệu khách, tăng 28% so với năm 2016.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam