Xây dựng khu Trung tâm hành chính TPHCM

(Thứ Hai, 21/05/2012 | 10:33)
UBND TPHCM đã giao các cơ quan chức năng nhiệm vụ tổ chức thi tuyển phương án kiến trúc Khu Trung tâm hành chính TP để tiến hành xây dựng trong thời gian tới.
Xây dựng khu Trung tâm hành chính TPHCM
Xây dựng khu Trung tâm hành chính TPHCM


Theo đó, TP sẽ xây dựng khu Trung tâm hành chính mới ngay trên khu đất rộng 18.000 m2 giới hạn bởi các đường Lê Thánh Tôn - Pasteur - Lý Tự Trọng - Đồng Khởi (thuộc phường Bến Nghé, quận 1). Khu đất này hiện là địa điểm đặt trụ sở HĐND – UBND TP, Sở Nội vụ, Sở Giao thông Vận tải, Sở Thông tin Truyền thông, Sở Tài nguyên Môi trường…

xay dung khu trung tam hanh chinh tphcm
Khu vực Trung tâm hành chính TP (giới hạn trong khung màu đỏ)


Trong khu Trung tâm hành chính mới, kiến trúc tòa nhà HĐND – UBND TP hiện nay (số 86 lê thánh tôn) và một số công trình kiến trúc có giá trị sẽ được giữ lại. Phần đất còn lại sẽ được tiến hành xây dựng thêm các công trình để làm cơ sở hoạt động của UBND TP và một số ban ngành trực thuộc.

Theo chỉ đạo của UBND TP, phương án kiến trúc khu trung tâm hành chính TP phải lưu ý kết nối các khối nhà bằng đường giao thông nội bộ, lấy mặt đường Lê Thánh Tôn làm mặt tiền chính. Từ đó, thiết kế phải gắn kết với quy hoạch các tuyến đường đi bộ trong Khu trung tâm TP, quy hoạch tượng đài Bác Hồ… và có phương án tổ chức giao thông khu vực hợp lý. Thiết kế phải đảm bảo cân đối hài hòa không gian kiến trúc với các ô phố lân cận…

Dự kiến việc thi tuyển phương án thiết kế kiến trúc khu Trung tâm hành chính TP sẽ bắt đầu trong quý 3/2012.

Bài viết bạn quan tâm


TPHCM rót 10.000 tỷ đồng cho 2 dự án nhóm A TPHCM rót 10.000 tỷ đồng cho 2 dự án nhóm A
Kỳ họp thứ 7 (bất thường) HĐND TPHCM Khóa IX sáng ngày 15/3/2018, UBND TP.HCM đã có tờ trình xin chủ trương đầu tư 2 dự án nhóm A sử dụng ngân sách nhà nước.
Chủ đầu tư căn hộ đau đầu vì quy định mập mờ của thông tư Chủ đầu tư căn hộ đau đầu vì quy định mập mờ của thông tư
Trong khi người mua nhà cho rằng chủ đầu tư lập lờ trong cách tính diện tích căn hộ khiến họ thiệt thì phía chủ đầu tư lại khẳng định chính quy định “nước đôi” trong các thông tư hướng dẫn khiến họ bị vạ.
TPHCM muốn xây đường trên cao nối vào Tân Sơn Nhất TPHCM muốn xây đường trên cao nối vào Tân Sơn Nhất
Trong khi Công ty tư vấn ADPi Engineering của Pháp (công ty được Bộ GTVT thuê nghiên cứu) đề xuất mở rộng sân bay về phía Nam sẽ giúp khoảng cách giữa các nhà ga gần hơn; việc vận hành tàu bay và hành khách thuận lợi hơn, TP.HCM lại muốn mở rộng sân bay về phía Bắc và xây dựng đường trên cao nối với trung tâm thành phố.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam