Xây dựng khu kinh tế Định An trở thành động lực phát triển ĐBSCL

(Thứ Hai, 17/10/2011 | 14:01)
Dự lễ công bố quyết định của Thủ tướng phê duyệt đồ án quy hoạch chung xây dựng khu kinh tế Định An, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân mong muốn khu kinh tế phát triển hiệu quả, mạnh mẽ và bền vững.
Xây dựng khu kinh tế Định An trở thành động lực phát triển ĐBSCL
Xây dựng khu kinh tế Định An trở thành động lực phát triển ĐBSCL


xay dung khu kinh te dinh an tro thanh dong luc phat trien dbscl


Sáng 17/10, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân cùng lãnh đạo một số bộ, ngành, tỉnh Trà Vinh, 90 doanh nghiệp trong và ngoài nước đã dự lễ công bố quyết định của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt đồ án quy hoạch chung xây dựng khu kinh tế Định An – tỉnh Trà Vinh.

Khu kinh tế Định An được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt ngày 5/9/2011, nằm ở phía Đông Nam tỉnh Trà Vinh, giáp biển Đông và sông Hậu. Đây là khu kinh tế ven biển tổng hợp đa ngành, đa lĩnh vực, gồm công nghiệp – thương mại – dịch vụ - du lịch – đô thị và nông lâm ngư nghiệp gắn liền với kinh tế biển.

Chính phủ xác định đây là một trong những trung tâm kinh tế, văn hóa của tỉnh Trà Vinh, là cửa ngõ giao thương hàng hải quốc tế và đầu mối giao thông quan trọng của vùng ĐBSCL.

xay dung khu kinh te dinh an tro thanh dong luc phat trien dbscl
Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân: Tỉnh Trà Vinh đang có điều kiện rất thuận lợi để phát triển kinh tế-xã hội với hệ thống giao thông đường bộ, đường thủy và khu kinh tế Định An.


Phó Thủ tướng giao UBND tỉnh Trà Vinh cần chuẩn bị “5 sẵn sàng” để đón tiếp các nhà đầu tư khi đầu tư vào khu kinh tế: quy hoạch và chính sách; nguồn nhân lực đáp ứng được yêu cầu; hạ tầng giao thông, cấp thoát nước đồng bộ; năng lượng; chăm sóc, hỗ trợ các nhà đầu tư.

Phó Thủ tướng đề nghị cần có cơ chế trao đổi, giải đáp thông tin giữa lãnh đạo tỉnh Trà Vinh, lãnh đạo khu kinh tế Định An với các nhà đầu tư để kịp thời tháo gỡ những vướng mắc trong quá trình triển khai các dự án.

Phó Thủ tướng gợi ý UBND tỉnh Trà Vinh tập trung nâng cao trình độ tin học của cán bộ tại các huyện Trà Cú và Duyên Hải để sớm triển khai thực hiện Chính phủ điện tử, từ đó nâng cao hiệu quả hoạt động của Ban Quản lý khu kinh tế Định An.

Khu kinh tế Định An có diện tích 39.020ha với 42 km bờ biển, có cảng nước sâu và luồng tàu qua kênh đào Trà Vinh, hệ thống đường giao thông thuận lợi, kết nối nhanh chóng tới TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh ĐBSCL cũng như ra quốc tế, các khu phi thuế quan, khu công nghiệp và kho tàng, khu du lịch, dịch vụ, giải trí, khu hành chính và hạ tầng xã hội tập trung, khu đô thị và điểm dân cư nông thôn.

Đây là những điều kiện cần thiết để khu kinh tế Định An hứa hẹn là điểm đến hấp dẫn của các nhà đầu tư trong và ngoài nước, sớm trở thành một trong những động lực góp phần phát triển mạnh mẽ ĐBSCL.

Nhận bản tin miễn phí!

Đừng bỏ lỡ những thông tin mới nhất về thị trường bất động sản được gửi qua email hàng tuần.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam