Xây dựng khu đô thị mới tại Bình Định

(Thứ Sáu, 16/09/2011 | 16:08)
Tại Bình Định, Công ty Trách nhiệm hữu hạn Đầu tư và Xây dựng Kim Cúc đã đầu tư trên 1.500 tỷ đồng để quy hoạch, thiết kế và xây dựng Khu Đô thị xanh núi Vũng Chua tại ven biển thành phố Quy Nhơn.
Xây dựng khu đô thị mới tại Bình Định
Xây dựng khu đô thị mới tại Bình Định


xay dung khu do thi moi tai binh dinh
Phối cảnh khu đô thị xanh Vũng Chua

Ngày 29/4/2010, Công ty Kim Cúc đã chính thức làm lễ khởi công xây dựng những hạng mục đầu tiên của công trình. Đồ án quy hoạch thiết kế dự án do công ty tư vấn thiết kế MIA thực hiện.

Dự án Khu đô thị xanh Vũng Chua được quy hoạch trên tổng diện tích 21ha, thuộc địa bàn hai phường Ghềnh Ráng và Quang Trung, thành phố Quy Nhơn. Trong đó, diện tích mặt bằng dưới chân núi là 7,6ha và diện tích trên sườn núi Vũng Chua trên 13,3ha.

Dự án được thiết kế đầu tư xây dựng gồm 5 khu chức năng chính. Khu trung tâm thương mại Metro do đối tác Công ty Metro Cash và Carry Việt Nam đầu tư trên diện tích 3ha đã hoàn thành và chính thức đi vào hoạt động từ cuối năm 2010; khu trung tâm thương mại dịch vụ đang được xây dựng trên diện tích 1,36ha, với hai khối nhà cao từ 5-7 tầng với vốn đầu tư 250 tỷ đồng phấn đấu đến năm 2012 chính thức hoàn thành đưa vào sử dụng; khu biệt thự và nhà ở cao cấp dưới chân núi gồm 89 căn biệt lập đang được thi công sắp sửa hoàn thành để nhanh chóng đưa vào khai thác.

Trên sườn núi hiện đang thi công mặt bằng xây hệ thống đường và tường đá bao quanh, hệ thống cầu, cống thoát nước để chuẩn bị cho 34 ngôi biệt thự, nhà nghỉ dưỡng sinh thái, vui chơi giải trí cao cấp sẽ được tiếp tục xây dựng trong thời gian tới và khu trường học quốc tế đa cấp với quy mô 1.000 học sinh/năm được xây dựng vào giai đoạn 2 năm 2015.

Đồng thời theo kế hoạch tổng quan, dự án sẽ được đầu tư xây dựng theo lộ trình hai giai đoạn từ 2011-2015 và 2015-2020.

Nói về ưu thế nổi trội của dự án này, kiến trúc sư Phạm Thanh Trì cho biết dự án đầu tư xây dựng khu đô thị xanh Vũng Chua được coi là một ý tưởng sáng tạo về kiến trúc tại tỉnh Bình Định với các dãy nhà biệt thự nằm trên sườn núi, hòa quyện với thiên nhiên và tất cả hướng nhà đều nhìn ra biển Quy Nhơn.

Phó chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Bình Định, ông Mai Thanh Thắng cho biết lần đầu tiên tỉnh Bình Định có một doanh nghiệp mạnh dạn bỏ vốn trên 1.500 tỷ đồng để đầu tư xây dựng khu đô thị xanh, phù hợp với nhu cầu và xu thế phát triển của ngành du lịch tỉnh Bình Định nói riêng, cũng như sự phát triển đi lên của thành phố Quy Nhơn.

Đặc biệt dự án đầu tư xây dựng khu đô thị này hoàn thành và chính thức đi vào hoạt động sẽ tạo nên một điểm nhấn hấp dẫn của cửa ngõ phía Nam thành phố Quy Nhơn trên điểm dừng chân vào Nam ra Bắc của du khách trong và ngoài nước.

Bài viết bạn quan tâm


“Khu ổ chuột” đòi giá đền bù 300 triệu/m2 để di dời “Khu ổ chuột” đòi giá đền bù 300 triệu/m2 để di dời
Người dân “khu ổ chuột” Mả Lạng cho biết, họ mong sớm được di dời nhưng phải được đền bù với giá hợp lý, tương xứng với giá bán của khu căn hộ siêu sang đang được xây dựng ở gần đó.
Đất nền vẫn là “con cưng Đất nền vẫn là “con cưng" của nhà đầu tư
Thị trường đất nền luôn được giới đầu tư ưu tiên trong giỏ hàng của mình, và xem như “của để dành", bất chấp các biến động bất động sản thời gian qua.
TP.HCM: Dừng thi công 6 tháng, dự án chống ngập 10.000 tỷ giờ ra sao? TP.HCM: Dừng thi công 6 tháng, dự án chống ngập 10.000 tỷ giờ ra sao?
Vướng phải thủ tục giải ngân sau khi có sự tham gia của liên danh tư vấn giám sát hợp đồng, dự án chống ngập của TP.HCM đến nay đã tạm dừng thi công hơn 6 tháng dù đã hoàn thành 72% khối lượng công trình.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam