Xây dựng khu đô thị đại học quốc tế đầu tiên tại Việt Nam

(Thứ Tư, 02/07/2008 | 09:51)
Ngày 1-7, UBND TPHCM đã trao giấy chứng nhận đầu tư dự án “Khu đô thị - Đại học quốc tế Berjaya” (gọi tắt là dự án VIUT) cho Công ty Berjaya Land Berhad (Malaysia). Đây là dự án đầu tư nước ngoài có quy mô lớn nhất tại TPHCM và là Khu đô thị đại học quốc tế đầu tiên tại Việt Nam.
Xây dựng khu đô thị đại học quốc tế đầu tiên tại Việt Nam
Xây dựng khu đô thị đại học quốc tế đầu tiên tại Việt Nam

Dự án là một khu đô thị phức hợp có tổng mức đầu tư lên đến 3,5 tỷ USD, tọa lạc trên khu đất rộng 925ha tại xã Tân Thới Nhì huyện Hóc Môn, cách trung tâm TPHCM 20km và là một phần của Khu đô thị Tây Bắc TPHCM. Dự án bao gồm các trường đại học quốc tế, trường cao đẳng, các trường trung học quốc tế và địa phương, khu thương mại, khu dân cư (bao gồm chung cư mặt tiền sông, nhà vườn, căn hộ mặt tiền kênh và nhà gần công viên), trung tâm hành chính văn hóa, trung tâm y tế, câu lạc bộ thể dục thể thao và giải trí, công viên xây xanh. Dự án sẽ được khởi công vào đầu năm 2009 với tiến độ hoàn thành được phân thành nhiều kỳ từ năm 2011 đến năm 2021.

Dự án VIUT là dự án thứ tư trong tổng số 7 dự án bất động sản được đầu tư tại Việt Nam của Công ty Berjaya Land Berhad. Phát biểu tại lễ trao giấy chứng nhận, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Hữu Tín cho rằng đây là sự kiện quan trọng đối với TPHCM bởi dự án đã góp phần nâng tổng vốn đầu tư nước ngoài trên địa bàn TP trong 6 tháng đầu năm 2008 lên hơn 7,1 tỷ USD (bằng tổng vốn đầu tư nước ngoài của ba năm 2005, 2006, 2007 tại TPHCM). Phó Chủ tịch Nguyễn Hữu Tín cam kết sẽ tạo điều kiện tốt nhất để Công ty Berjaya Land Berhad triển khai dự án đúng tiến độ.

Bài viết bạn quan tâm


Chung cư vi phạm, người dân bị treo sổ hồng Chung cư vi phạm, người dân bị treo sổ hồng
Ở TP.HCM, hiện tại có khoảng trên 100 dự án chung cư vi phạm, tranh chấp, dẫn đến việc chưa thể cấp giấy chứng nhận cho người dân. Chính quyền TP đã đưa ra nhiều giải pháp để giải quyết vấn đề này.
Chung cư Sài Gòn và những bí mật lạ đời - Kỳ 2: Dân nghèo ở lại Chung cư Sài Gòn và những bí mật lạ đời - Kỳ 2: Dân nghèo ở lại
Chung cư Nguyễn Thiện Thuật (Quận 3) là một trong những chung cư cũ nhất Sài Gòn hiện nay với “thâm niên” tồn tại gần nửa thế kỷ. Người dân ở đây vì thế mà cũng khắn khít và gắn bó nhau hơn.
Đầu tư căn hộ cho thuê: Tính sai là lỗ nặng Đầu tư căn hộ cho thuê: Tính sai là lỗ nặng
Việc mua căn hộ giá cao, có diện tích lớn để cho thuê từng được nhiều nhà đầu tư quan tâm. Tuy vậy, nếu đầu tư căn hộ cho thuê mà không tính toán kỹ, sẽ có thể lỗ đến hàng tỷ đồng.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam