Xây dựng đề án tổng thể về nhà ở xã hội

(Thứ Bảy, 21/06/2008 | 08:45)
Hôm qua 20.6, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Trần Nam nói rằng đề án đầu tư xây dựng quỹ nhà ở xã hội từ nguồn vốn nhà nước đang được bộ gấp rút hoàn thiện. Dự kiến sau khi thống nhất ý kiến với các bộ ngành, dự thảo đề án sẽ được trình Chính phủ vào tháng 7.
Xây dựng đề án tổng thể về nhà ở xã hội
Xây dựng đề án tổng thể về nhà ở xã hội

Theo ông Nam, số lượng nhà ở xã hội (khu vực đô thị) được Nhà nước đầu tư xây dựng bằng nguồn vốn ngân sách sẽ có thay đổi, nhiều khả năng không phải là 500.000 căn hộ như kế hoạch ban đầu.

Ngoài ra, do hiện tại có rất nhiều chương trình nhà ở cho người thu nhập thấp như: chương trình nhà ở cho người nghèo (khu vực nông thôn), nhà ở xã hội (khu vực đô thị) và nhà ở cho công nhân các khu công nghiệp nên Bộ Xây dựng vừa được giao xây dựng đề án tổng thể giải quyết nhà ở xã hội để trình các cấp có thẩm quyền quyết định.

Đặc điểm chính, khác biệt của đề án này là Nhà nước bỏ tiền ra xây dựng nhà ở để bố trí cho những người thuộc đối tượng do Nhà nước quy định, không phụ thuộc vào các doanh nghiệp và địa phương.

Bài viết bạn quan tâm


Ai đang nắm giữ nhiều đất vàng Hà Nội nhất? Ai đang nắm giữ nhiều đất vàng Hà Nội nhất?
Nhiều khu đất vàng nằm ngay trung tâm Hà Nội đang bị bỏ hoang chờ thực hiện dự án. Câu hỏi đặt ra là những khu đất đắt đỏ này thuộc về ai?
“Hoa mắt chóng mặt” với giá đất TP HCM “Hoa mắt chóng mặt” với giá đất TP HCM
Cơn sốt đất vẫn tiếp tục diễn ra tại TP HCM trong những ngày qua và chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Nhiều chuyên gia cho rằng ngoài nhu cầu thực của người dân, nguyên nhân chủ yếu đẩy giá đất lên chính là tình trạng “ôm” hàng của giới cò đất, đầu nậu.
Dự án Thủ Thiêm: Chờ kết luận của Thủ tướng Dự án Thủ Thiêm: Chờ kết luận của Thủ tướng
Mới đây, Thủ tướng Chính phủ đã chủ trì cuộc họp với bộ, ngành và nguyên lãnh đạo các thời kỳ của TP HCM, lãnh đạo UBND TP để nghe báo cáo. Thủ tướng cũng giao Thanh tra Chính phủ sớm có kết luận trình Thủ tướng xem xét, giải quyết.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam