Xây dựng đề án thành lập thành phố Phú Quốc

(Thứ Hai, 11/03/2013 | 10:29)
Ngày 8/3, tại huyện đảo Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang, Tổ công tác của Chính Phủ do ông Nguyễn Phong Quang, Phó Trưởng Ban chỉ đạo Tây Nam bộ làm tổ trưởng làm việc với lãnh đạo tỉnh Kiên Giang và huyện Phú Quốc về việc xây dựng đề án thành lập thành phố Phú Quốc trực thuộc tỉnh Kiên Giang theo chủ trương của Chính phủ.
Xây dựng đề án thành lập thành phố Phú Quốc
Xây dựng đề án thành lập thành phố Phú Quốc


Tại buổi làm việc, ông Nguyễn Phong Quang yêu cầu tỉnh Kiên Giang và huyện đảo Phú Quốc cần tăng cường phối hợp chặt chẽ với một số bộ, ngành chức năng trung ương… để cung cấp đầy đủ thông tin về tiềm năng, lợi thế; thực trạng phát triển kinh tế - xã hội; thu hút đầu tư tại đảo Phú Quốc.


Trên cơ sở đó, hỗ trợ Phú Quốc về mặt hồ sơ thủ tục sớm hoàn thành đề án nâng huyện Phú Quốc lên thành phố trực thuộc tỉnh Kiên Giang và trình Bộ Chính trị xem xét vào quý IV/2013 đúng theo tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.


Sau cuộc làm việc, Tổ công tác sẽ kiến nghị Chính phủ quan tâm hỗ trợ về vốn xây dựng hạ tầng phát triển đảo Phú Quốc, nhằm tạo động lực cho các nhà đầu tư triển khai nhanh và đồng bộ những dự án đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt.


Cụ thể là nguồn vốn trái phiếu Chính phủ đầu tư các tuyến đường trục chính Nam - Bắc đảo, các tuyến đường vòng quanh đảo, cầu Nguyễn Trung Trực, Cảng An Thới khoảng 8.100 tỷ đồng. Những dự án công trình này đã được bố trí kế hoạch vốn đến năm 2012 gần 1.580 tỷ đồng, và nhu cầu vốn giai đoạn 2013 đến 2015 hơn 6.500 tỷ đồng.

Bài viết bạn quan tâm


Trải nghiệm sự yên bình trong căn biệt thự Hà Nội Trải nghiệm sự yên bình trong căn biệt thự Hà Nội
Giữa sự xô bồ, chen chúc và chật hẹp của phố phường Hà Nội, ít ai có thể ngờ rằng, trong lòng thủ đô lại có một căn biệt thự cũ màu rêu phong, vẫn lặng lẽ và bình yên mặc cho cuộc sống có nhộn nhịp và phát triển tới đâu. Căn biệt thự Hà Nội này được vợ chồng chủ nhân giữ nguyên bản những gì nguyên xưa nhất để tạo nên một vẻ đẹp an lành và ấm cúng.
Những lưu ý về thời hạn giấy phép xây dựng cho nhà thầu nước ngoài tại Việt Nam Những lưu ý về thời hạn giấy phép xây dựng cho nhà thầu nước ngoài tại Việt Nam
Thời hạn giấy phép xây dựng cho nhà thầu nước ngoài là thời gian thực hiện công việc theo kết quả đấu thầu hoặc quyết định chọn thầu hoặc hợp đồng giao nhận thầu hợp pháp.
Doanh nghiệp xây nhà ở cho công nhân được ưu đãi thuế Doanh nghiệp xây nhà ở cho công nhân được ưu đãi thuế
Nhà ở cho công nhân nằm trong hạng mục công trình được ưu đãi thuế. Các công trình xã hội, văn hóa, thể thao phục vụ công nhân làm việc tại các khu kinh tế, khu công nghiệp cũng sẽ nhận được những ưu đãi về thuế. 

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam