Xây dựng chỉ số đánh giá thị trường bất động sản

(Thứ Ba, 21/08/2012 | 10:43)
Bộ Xây dựng đã có văn bản đồng ý đề xuất của Sở Xây dựng Hà Nội về việc công bố chỉ số giá bất động sản (BĐS) cho 4 quận Đống Đa, Thanh Xuân, Hà Đông, Cầu Giấy và 2 huyện Từ Liêm, Hoài Đức. Thời điểm công bố bắt đầu từ quý I-2013.
Xây dựng chỉ số đánh giá thị trường bất động sản
Xây dựng chỉ số đánh giá thị trường bất động sản


xay dung chi so danh gia thi truong bat dong san

Ngoài các chỉ số mà Sở Xây dựng Hà Nội đề xuất, Bộ đề nghị nghiên cứu thêm để có thể công bố chỉ số giá nhà ở đối với nhà riêng lẻ trong các dự án khu đô thị và dự án nhà ở.


Trước đó, Sở Xây dựng Hà Nội đã có báo cáo cho rằng, trong bối cảnh thị trường BĐS hiện nay, rất khó xây dựng được chỉ số giá BĐS chuẩn. Hà Nội có 29 quận, huyện nhưng giao dịch BĐS chỉ tập trung tại nơi có hạ tầng hoàn chỉnh.


Việc thu thập thông tin qua sàn giao dịch BĐS và cơ quan thuế không phản ánh đúng thực tế của thị trường. Giao dịch qua môi giới, qua các kênh tự rao bán chưa được kiểm soát.


Ngoài ra, tình trạng đầu cơ, đẩy giá diễn ra khá phổ biến. Nhiều khu vực giá được đẩy lên bất hợp lý và giảm cũng rất nhanh, trong khi những khu vực không ghi nhận được giao dịch như Hoàn Kiếm, Hai Bà Trưng không có nghĩa là giá BĐS ở đây thấp. Vì vậy, Hà Nội đề xuất trước mắt nghiên cứu chỉ số giá BĐS tại 4 quận và 2 huyện có giao dịch BĐS phổ biến.

Bài viết bạn quan tâm


Nỗi khổ chỉ có nhà trong ngõ hẻm mới thấu Nỗi khổ chỉ có nhà trong ngõ hẻm mới thấu
“Lúc mua thì chỉ nghĩ có được cái nhà mặt đất là tốt rồi, lại còn ở ngay quận trung tâm thì không còn gì để chê, nhưng về ở rồi thì phát ốm. Ngõ nhỏ hai xe máy tránh nhau thì một bên phải đứng im, nghiêng xe mới xong. Nhà lúc nào cũng tối như hũ nút, bí bách vô cùng”, anh Ngọc than thở.
Suýt mất tiền oan vì mua nhà phố xây sẵn Suýt mất tiền oan vì mua nhà phố xây sẵn
“Nếu không nhờ anh bạn kinh nghiệm trong nghề thì có lẽ tôi đã mất tiền oan trong lần đầu mua nhà Sài Gòn.”. Câu chuyện của anh Trần Hiếu (42 tuổi, Gia Lai) dưới đây phản ánh một thực trạng nhức nhối khi nhiều người mua nhà bị lừa bởi những tay buôn chuyên nghiệp.
Những điều cần biết trước khi đầu tư nhà trong hẻm Những điều cần biết trước khi đầu tư nhà trong hẻm
Pháp lý phức tạp, thanh khoản kém, thường bị ép giá vì lưu thông bất tiện, xây sửa khó khăn... là những chướng ngại mà người mua nhà trong hẻm nhỏ dưới chuẩn cần phải tính đến. Đó là chưa kể đến độ "kén khách" của phân khúc này nếu muốn mua đầu tư bán lại.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam