Xây dựng đường cao tốc TP.HCM - Cần Thơ

(Thứ Năm, 14/02/2008 | 10:21)
Tuyến đường dài khoảng 120 km với tổng mức đầu tư khoảng 1,8 tỷ USD. Hiện nay, chủ đầu tư đang gấp rút chuẩn bị để có thể khởi công xây dựng vào tháng 4/2008. Một công ty cổ phần BOT sẽ được ra đời để thực hiện công tác đầu tư xây dựng tuyến đường. Các nhà đầu tư cũng sẽ mua lại quyền thu phí đoạn TP. Hồ Chí Minh đến Trung Lương mà Chính phủ đang đầu tư. Theo ông Hà, vốn đầu tư xây dựng tuyến đường là khá lớn, BIDV cùng các
Xây dựng đường cao tốc TP.HCM - Cần Thơ
Xây dựng đường cao tốc TP.HCM - Cần Thơ

Tuyến đường dài khoảng 120 km với tổng mức đầu tư khoảng 1,8 tỷ USD. Hiện nay, chủ đầu tư đang gấp rút chuẩn bị để có thể khởi công xây dựng vào tháng 4/2008. Một công ty cổ phần BOT sẽ được ra đời để thực hiện công tác đầu tư xây dựng tuyến đường. Các nhà đầu tư cũng sẽ mua lại quyền thu phí đoạn TP. Hồ Chí Minh đến Trung Lương mà Chính phủ đang đầu tư.

Theo ông Hà, vốn đầu tư xây dựng tuyến đường là khá lớn, BIDV cùng các nhà đầu tư dự định huy động 50% vốn đầu tư từ bên ngoài bao gồm vốn của các quỹ đầu tư hải ngoại và phát hành trái phiếu quốc tế. BIDV dự định sẽ phát hành 500 triệu USD trái phiếu quốc tế để huy động vốn xây dựng tuyến đuờng vào cuối năm 2008 - 2009.

Mới đây, BIDV cũng đã phát hành thành công trái phiếu dài hạn đợt 1 với tổng giá trị 3.000 tỷ đồng với lãi suất 8,15 %/năm. Trái phiếu lần này hướng tới các tổ chức của Việt Nam và nước ngoài và BIDV đã chọn Deutsche Bank thực hiện vai trò bảo lãnh phát hành. Kết quả đã có tới 48% số lượng trái phiếu phát hành được các nhà đầu tư nước ngoài mua, số còn lại là các tổ chức trong nước mua. Thành công trong đợt phát hành này là kinh nghiệm để BIDV tiến tới phát hành trái phiếu trên thị trường quốc tế.

Sau đợt phát hành trái phiếu đợt 1/2007, BIDV đã trở thành DN phát hành trái phiếu lớn nhất Việt Nam với tổng khối lượng trái phiếu đang lưu hành là 7.200 tỷ đồng.

Bài viết bạn quan tâm


4 động lực của thị trường bất động sản Biên Hòa 4 động lực của thị trường bất động sản Biên Hòa
Dân số đông, vị trí liền kề TPHCM, kết nối vùng thuận lợi và kinh tế phát triển nhanh là những động lực giúp cho thị trường bất động sản Biên Hòa tiếp tục tăng tốc trong thời gian sắp tới.
Đất biển Đà Nẵng một năm tăng giá gấp đôi, gần 300 triệu đồng/m2 Đất biển Đà Nẵng một năm tăng giá gấp đôi, gần 300 triệu đồng/m2
Đất biển Đà Nẵng đã lập kỷ lục, có nơi lên đến 300 triệu đồng/ m2 - Theo Hiệp hội môi giới bất động sản Việt Nam.
Trải nghiệm sự yên bình trong căn biệt thự Hà Nội Trải nghiệm sự yên bình trong căn biệt thự Hà Nội
Giữa sự xô bồ, chen chúc và chật hẹp của phố phường Hà Nội, ít ai có thể ngờ rằng, trong lòng thủ đô lại có một căn biệt thự cũ màu rêu phong, vẫn lặng lẽ và bình yên mặc cho cuộc sống có nhộn nhịp và phát triển tới đâu. Căn biệt thự Hà Nội này được vợ chồng chủ nhân giữ nguyên bản những gì nguyên xưa nhất để tạo nên một vẻ đẹp an lành và ấm cúng.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam