5 bước cơ bản xây chiến lược bán Bất động sản trên Mạng xã hội

(Thứ Năm, 21/03/2019 | 19:00)
Tận dụng mạng xã hội (MXH) để tiếp cận khách hàng tiềm năng không còn là khái niệm mới trong kinh doanh BĐS hiện nay. Nhưng làm sao áp dụng lý thuyết vào thực tế? Dành cho những người mới bắt đầu, bài viết này sẽ hữu ích với bạn.
bán bất động sản
5 bước cơ bản xây chiến lược bán Bất động sản trên Mạng xã hội

Bước 1: Tìm kiếm các kênh MXH tiềm năng

Đây là bước quan trọng nhất nhưng thường bị bỏ qua khi xây chiến lược bán bất động sản trên MXH. Thực tế, không phải ngành nào cũng có thể phủ sóng bán hàng rộng rãi trên MXH, điển hình là bất động sản. Việc dùng các công cụ tìm kiếm thông minh (ví dụ: Graph Search của Facebook) sẽ giúp bạn xác định được những kênh mà khách hàng tiềm năng hay truy cập, đồng thời tiết kiệm thời gian và ngân sách vào các kênh không phổ biến trong ngành.

Cụ thể, một công ty B2B (Business to Business - Mô hình kinh doanh giữa doanh nghiệp và doanh nghiệp) sẽ có nhiều cơ hội bán hàng trên LinkedIn hơn là Pinterest. Nguyên nhân là vì đa số người dùng LinkedIn là những người kinh doanh, trong khi hơn 80% tổng số người dùng Pinterest là phụ nữ, phù hợp hơn với các ngành hàng cho phái đẹp.

5 buoc co ban xay chien luoc ban bat dong san tren mang xa hoi

Lưu ý: Đừng giới hạn phạm vi ở các kênh MXH lớn. Nếu trong quá trình tìm kiếm, bạn bắt gặp nhóm khách hàng đang tranh luận trên diễn đàn hay trang blog nào đó, hãy thêm các đường link đó vào danh sách chạy quảng cáo của bạn.

Bước 2: Lắng nghe người dùng trên MXH

Thành bại khi bán bất động sản qua MXH được quyết định bởi thông tin nghe được chứ không phải nói ra. Hãy sử dụng các kênh MXH đã lọc từ bước 1 để tìm hiểu nội dung mà khách hàng của bạn quan tâm, hoặc nhóm chủ đề họ đang trao đổi, từ bình luận chung chung đến chia sẻ chi tiết về dịch vụ hay sản phẩm bất động sản.

Một số MXH cho phép bạn “lắng nghe” cộng đồng rất dễ dàng. Lấy Facebook làm ví dụ, bạn có thể dùng thanh tìm kiếm để đọc những nội dung công khai trên Facebook. Hãy thử tìm tên bạn hoặc công ty bạn và xem khách hàng đang nói gì nhé.

5 buoc co ban xay chien luoc ban bat dong san tren mang xa hoi

Thử tìm kiếm “MuaBanNhaDat” trên Facebook.


Ngoài ra, đối với những ai đang làm Marketing bất động sản, bạn nên khảo sát cả ý kiến của khách hàng về đối thủ của bạn, cũng như cách đối thủ phản hồi lại. Đồng thời, chủ động tìm kiếm các cụm từ như “Cần mua”, “Mua… ở đâu” , “Chỗ bán...” để hiểu rõ hơn nhu cầu mua bán bất động sản của khách hàng trong tương lai gần.

Bước 3: Nghiên cứu khách hàng tiềm năng

Qua 2 bước đầu, bạn sẽ xác định được kênh MXH bán bất động sản phù hợp và có cái nhìn tổng quát về nhu cầu của khách hàng tiềm năng. Bước tiếp theo là tiếp cận và tạo tương tác với nhóm khách đang quan tâm đến sản phẩm, dịch vụ của bạn.

Tuy nhiên, đừng nóng vội liên lạc ngay với khách hàng tiềm năng nếu bạn chưa nắm rõ thông tin, sở thích của họ, vì “Biết người biết ta, trăm trận trăm thắng”. Khi đã có thông tin cơ bản, bạn có thể tạo thiện cảm và ấn tượng tốt cho khách hàng khi bắt đầu câu chuyện bằng một sở thích hay mối liên kết chung nào đó.

5 buoc co ban xay chien luoc ban bat dong san tren mang xa hoi

Bước 4: Trò chuyện với khách hàng tiềm năng

Trò chuyện với khách hàng không đồng nghĩa với việc “thả” ngay một bài thuyết trình đầy lời hứa hẹn về chất lượng sản phẩm. Hãy bắt đầu bằng cách cùng khách hàng bình luận và chia sẻ. Từ đó phân tích và rút ra những nội dung mà khách hàng của bạn quan tâm yêu thích.

Cách làm này không chỉ giúp bạn tạo ra những nội dung bán bất động sản thu hút hơn, mà còn tăng tính kết nối giữa bạn và khách hàng một cách tự nhiên. Khi mối liên kết này được tạo dựng, khách hàng đã quen với sự xuất hiện của bạn trên MXH, thì đây là lúc bạn triển khai quy trình bán hàng tiếp theo bằng email, cuộc gọi hay buổi hẹn tư vấn.

5 buoc co ban xay chien luoc ban bat dong san tren mang xa hoi

Bước 5: Hoạt động tích cực trên MXH để khách hàng nhớ tới bạn

Ngoài trò chuyện và bình luận, bạn nên thường xuyên chia sẻ thông tin thị trường, các mẹo mua bán bất động sản hữu ích và tích cực trả lời bình luận của khách hàng.

Mục đích của việc này là duy trì sự xuất hiện của bạn trên trang MXH cá nhân của khách hàng, tạo ấn tượng và tạo thói quen cho khách hàng tìm đến bạn khi có nhu cầu về bất động sản. Đồng thời, những nội dung bài đăng và bình luận này sẽ trở thành “dấu vết” tự nhiên giúp khách hàng dễ dàng tìm thấy bạn trên các kênh MXH hơn.

Mẹo nhỏ: Sử dụng công cụ Google Analytics URL Builder để đánh dấu bài đăng và theo dõi tần suất nội dung của bạn được cộng đồng chia sẻ, giúp bạn quản lý và cải thiện chiến lược bán bất động sản của mình tốt hơn.


MuaBanNhaDat theo TBKD

Nhận bản tin miễn phí!

Đừng bỏ lỡ những thông tin mới nhất về thị trường bất động sản được gửi qua email hàng tuần.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam