Xây căn hộ nhỏ, gỡ khó cho thị trường bất động sản

(Thứ Ba, 14/02/2012 | 08:27)
Gặp mặt lãnh đạo các sở đầu năm, ông Nguyễn Văn Đực, Phó giám đốc Công ty Địa ốc Đất Lành, Phó Chủ tịch Hiệp hội kiến nghị giải pháp gỡ khó cho thị trường bất động sản.
Xây căn hộ nhỏ, gỡ khó cho thị trường bất động sản
Xây căn hộ nhỏ, gỡ khó cho thị trường bất động sản


xay can ho nho, go kho cho thi truong bat dong san
Ông Nguyễn Văn Đực, Phó Chủ tịch Hiệp hội BĐS TP.HCM.

Ngày 15/2/2012, Hiệp hội bất động sản TP. HCM sẽ tổ chức gặp mặt đầu năm các thành viên hiệp hội với lãnh đạo các sở ngành của TP. HCM. Ông Nguyễn Văn Đực, Phó giám đốc Công ty Địa ốc Đất Lành, Phó chủ tịch Hiệp hội cho biết, ông sẽ kiến nghị giải pháp gỡ khó cho thị trường bất động sản tập trung vào 3 giải pháp chính là xây dựng chỉ tiêu cụ thể cho thiết kế căn hộ nhỏ, đẩy mạnh cải cách hành chính và cho vay với dự án hoàn thành trong năm 2012 và có giá dưới 1 tỷ đồng/căn hộ.

“Lãnh đạo Bộ Xây dựng ủng hộ việc xây dựng căn hộ nhỏ có giá bán vừa túi tiền, lãnh đạo TP.HCM cũng khuyến khích doanh nghiệp đầu tư căn hộ phù hợp thị trường, nhưng đến nay chưa có hướng dẫn cụ thể nào về tiêu chí thiết kế căn hộ nhỏ như về người ở, chỗ để xe… Cần có hướng dẫn cụ thể thì doanh nghiệp mới dám trình thiết kế để khởi công dự án mới, các dự án cũ mới dám điều chỉnh thiết kế sửa căn hộ lớn thành hai ba căn hộ nhỏ. Còn nếu theo quy định hiện tại chỉ có căn hộ từ 70-80 mét vuông trở lên thì không chủ đầu tư nào làm được”, ông Đực phản ánh.

Cải cách thủ tục hành chính, theo ông Đực, là giải pháp đặc biệt quan trọng vì trong quy trình lập và đưa dự án vào hoạt động có hàng chục thủ tục mất nhiều thời gian, từ cấp phép cho đến như đánh số nhà, lắp đặt điện, nước…

Theo phản ánh của một số doanh nghiệp bất động sản, các giải pháp phát triển thị trường bất động sản của Bộ Xây dựng đề xuất thời gian qua tập trung nhiều vào vấn đề tín dụng, nhưng chưa có giải pháp cụ thể cải cách thủ tục hành chính cho dự án bất động sản. Đây là khâu khiến dự án kéo dài năm này qua năm khác, khiến chủ đầu tư tốn nhiều chi phí.

Tại buổi gặp này, dự kiến, lãnh đạo các sở sẽ giới thiệu định hướng và các giải pháp phát triển thị trường bất động sản TP.HCM; định hướng quy hoạch – kế hoạch sử dụng đất và quỹ đất dành cho các nhà đầu tư trên địa bàn TP.HCM, chính sách thuế với doanh nghiệp đầu tư và kinh doanh bất động sản (gồm cả sàn giao dich bất động sản)…

Bài viết bạn quan tâm


Đấu giá quyền sử dụng đất hơn 1.700 dự án tại Hà Nội Đấu giá quyền sử dụng đất hơn 1.700 dự án tại Hà Nội
UBND TP.Hà Nội vừa phê duyệt kế hoạch đấu giá quyền sử dụng đất năm 2018 và giai đoạn 2018-2020 trên địa bàn Hà Nội. Có hơn 1700 dự án sẽ được đấu giá trong giai đoạn này.
Chôn vốn bạc tỷ vì đầu tư nhà phố to và sang Chôn vốn bạc tỷ vì đầu tư nhà phố to và sang
Anh H đầu tư xây nhà phố 4 tầng với tổng chi phí lên đến 8 tỷ đồng. Sau đó rao bán với giá chục tỷ nhưng mãi vẫn chưa thấy khách mua khiến vốn bị chôn khá lâu.
Nút giao thông Mỹ Thủy xây giai đoạn 2, BĐS Cát Lái “nóng” lên Nút giao thông Mỹ Thủy xây giai đoạn 2, BĐS Cát Lái “nóng” lên
Nút giao thông Mỹ Thủy (Quận 2, TP.HCM) sẽ tiếp tục xây dựng giai đoạn 2, dự kiến bắt đầu từ quý 1/2019.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam