Xây Bệnh viện Nhi đồng tại Thành phố Hồ Chí Minh

(Thứ Hai, 22/07/2013 | 16:31)
Ngày 22/7, Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức lễ khởi công xây dựng Bệnh viện Nhi đồng thành phố tại xã Tân Kiên và Tân Nhựt, huyện Bình Chánh.
Xây Bệnh viện Nhi đồng tại Thành phố Hồ Chí Minh
Xây Bệnh viện Nhi đồng tại Thành phố Hồ Chí Minh


Đây là công trình y tế đầu tiên được khởi công thuộc dự án khu y tế kỹ thuật cao do Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh phê duyệt nhằm thực hiện quy hoạch phát triển ngành y tế thành phố đến năm 2020, định hướng năm 2025.


Công trình được xây dựng trên diện tích 24.940m2, có quy mô 1.000 giường bệnh với 8 tầng cao, 2 tầng hầm và các khu vực gồm: khám bệnh đa khoa và điều trị ngoại trú; chữa bệnh nội trú; kỹ thuật nghiệp vụ-cận lâm sàng-thăm dò chức năng; hành chính quản trị và dịch vụ tổng hợp; kỹ thuật-hậu cần và công trình phụ trợ.


Theo phó giáo sư, tiến sỹ Nguyễn Tấn Bỉnh, Giám đốc Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh, Bệnh viện Nhi đồng thành phố có quy mô đầu tư ước tính 2.500 tỷ đồng (chưa kể đầu tư trang thiết bị y tế).


Bệnh viện được thiết kế theo tiêu chí hiện đại, tiết kiệm năng lượng và thân thiện với môi trường với đầy đủ các khoa, phòng tiện nghi, đạt tiêu chuẩn bệnh viện hiện đại chuyên khoa Nhi của khu vực Đông Nam Á; đáp ứng nhu cầu khám và điều trị của bệnh nhân nhi tại thành phố và một số tỉnh, thành phía Nam. Dự kiến, bệnh viện sẽ hoàn thành giai đoạn 1 và đưa vào hoạt động vào năm 2015.


Ông Bỉnh cũng cho biết thêm, dự án khu y tế kỹ thuật cao là cụm y tế ở cửa ngõ phía Tây Nam thành phố hoạt động theo mô hình Viện-Trường. Đây là mô hình mới, tiên tiến của thành phố và cả nước, nhằm mục tiêu gắn kết giữa hoạt động khám và điều trị với đào tạo nguồn nhân lực y tế thành phố trong tương lai, ngang tầm với các nước trong khu vực.

Bài viết bạn quan tâm


TPHCM rót 10.000 tỷ đồng cho 2 dự án nhóm A TPHCM rót 10.000 tỷ đồng cho 2 dự án nhóm A
Kỳ họp thứ 7 (bất thường) HĐND TPHCM Khóa IX sáng ngày 15/3/2018, UBND TP.HCM đã có tờ trình xin chủ trương đầu tư 2 dự án nhóm A sử dụng ngân sách nhà nước.
Chủ đầu tư căn hộ đau đầu vì quy định mập mờ của thông tư Chủ đầu tư căn hộ đau đầu vì quy định mập mờ của thông tư
Trong khi người mua nhà cho rằng chủ đầu tư lập lờ trong cách tính diện tích căn hộ khiến họ thiệt thì phía chủ đầu tư lại khẳng định chính quy định “nước đôi” trong các thông tư hướng dẫn khiến họ bị vạ.
TPHCM muốn xây đường trên cao nối vào Tân Sơn Nhất TPHCM muốn xây đường trên cao nối vào Tân Sơn Nhất
Trong khi Công ty tư vấn ADPi Engineering của Pháp (công ty được Bộ GTVT thuê nghiên cứu) đề xuất mở rộng sân bay về phía Nam sẽ giúp khoảng cách giữa các nhà ga gần hơn; việc vận hành tàu bay và hành khách thuận lợi hơn, TP.HCM lại muốn mở rộng sân bay về phía Bắc và xây dựng đường trên cao nối với trung tâm thành phố.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam