Xây 15 tầng, bán căn hộ tầng 18

(Thứ Năm, 24/04/2008 | 09:20)
Chủ đầu tư công bố dự án The Adonis có 15 tầng nhưng lại ký các hợp đồng hợp tác đầu tư với khách hàng lại có đến 18 tầng.
Xây 15 tầng, bán căn hộ tầng 18
Xây 15 tầng, bán căn hộ tầng 18

Mua 4 căn hộ trên tầng 18 của dự án The Adonis 2 từ đầu năm 2008, mãi đến tháng 4 ông Thịnh (quận 12, TP HCM) mới biết Adonis chỉ được cấp phép 15 tầng. Sáng 23/4 ông đến gặp chủ đầu tư đòi hủy hợp đồng.

Khách hàng này cho hay, do lao vào vòng xoáy tranh mua cướp bán, sợ mất món hời trong thời kỳ nhà đất "sốt" cao, ông chưa hề xem qua hợp đồng đã từng ký. Tổng số tiền ông đã chi trên giấy tờ gần 2 tỷ đồng, tương đương 15% trên tổng giá trị 4 căn hộ cho Công ty Vạn Thịnh Hưng.

xay 15 tang, ban can ho tang 18Theo lời vị khách hàng này, 2 tỷ đồng chỉ là tiền trên giấy tờ, chưa tính đến khoản chênh lệch trung bình 144 triệu đồng mỗi căn qua trung gian, còn gọi là quyền mua căn hộ từ môi giới.

"Hôm nay tôi phải đáo hạn trả nợ ngân hàng, trước đây lãi suất là 1,25% nhưng bây giờ nhà băng đã tăng lên thành 1,8%", ông Thịnh nói hôm 23/4.

Tương tự, bà Ngân (ngụ quận 3, TP HCM) cũng mua 4 căn hộ cao cấp ở tầng 18 trong dự án này và một mực đòi Công ty Vạn Thịnh Hưng xuất trình giấy phép được duyệt 18 tầng của dự án, nếu không sẽ kiện doanh nghiệp ra tòa.

Sáng 23/4, văn phòng giao dịch của Công ty Vạn Thịnh Hưng ồn ào và rối loạn vì hàng chục nhà đầu tư "ôm" rất nhiều căn hộ The Adonis đã tìm đến đây đề nghị doanh nghiệp làm rõ mọi thắc mắc. Hầu hết các nhà đầu tư đều sốt ruột vì khu đất hứa hẹn sẽ xây dựng tòa cao ốc sắp đáo hạn đóng tiền giai đoạn 2 nhưng đến nay vẫn còn trống không.

Đa số các khách hàng từng ký hợp đồng hợp tác đầu tư với Vạn Thịnh Hưng dưới hình thức góp vốn 15% giai đoạn 1, đều mù tịt về tiến độ dự án này.

Nhiều hồ sơ liên quan đến dự án này có sự vênh nhau về số tầng. Đơn cử trong hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất giữa Công ty Nguyên Đô và Công ty Hồng Quang ký ngày 26/1, thông tin dự án chỉ có 12 tầng. Song, chủ đầu tư công bố dự án 15 tầng và ký các hợp đồng hợp tác đầu tư với khách hàng lại có đến 18 tầng.

Ngoài ra, chiếu theo Luật Nhà ở của Bộ Xây dựng, tiến độ dự án này chưa xong phần móng nhưng đã bán hơn 50% số căn hộ với số tiền thu trong giai đoạn đầu 15% là trái luật. Sở Xây dựng TP HCM đã nhiều lần kiến nghị UBND TP HCM can thiệp và cấm hành vi bán nhà khi chưa xây xong phần móng.

Trao đổi với báo chí, Giám đốc điều hành Công ty cổ phần bất động sản Vạn Thịnh Hưng, ông Dương Đăng Khôi thừa nhận: "Dự án đúng là chỉ được cấp phép 15 tầng, doanh nghiệp đang xin điều chỉnh thành 18 tầng, nên mới dám công bố bán căn hộ".

Ông Khôi cho rằng Vạn Thịnh Hưng không vi phạm pháp luật vì trong hợp đồng hợp tác đầu tư giữa 2 bên đều có ghi rõ thông tin này để mọi người cân nhắc khi mua. Ông cho hay, khi thu tiền đợt 1 không có người nào phản đối.

Giám đốc Công ty Vạn Thịnh Hưng khẳng định, nếu đến thời hạn bàn giao căn hộ mà không có tầng 16-18 thì chủ đầu tư sẽ trả lại tiền, cộng thêm lãi suất ngân hàng tính tới thời điểm đó cho khách hàng.

Giải thích về những vụ náo loạn tại văn phòng giao dịch trong thời gian qua, Lãnh đạo Công ty Vạn Thịnh Hưng cho rằng, nguyên nhân bắt nguồn từ việc giới đầu cơ không bán được căn hộ trong thời kỳ bất động sản thoái trào nên đã quay sang gây khó dễ cho doanh nghiệp.

"The Adonis đã động thổ và khởi công từ ngày 11/4, dự kiến đến tháng 10 sẽ xong phần móng và chính thức ký hợp đồng mua bán với khách hàng", ông Khôi nói.

Bài viết bạn quan tâm


Nhức nhối chuyện chiếm quỹ đất công nội thành Nhức nhối chuyện chiếm quỹ đất công nội thành
UBND Hà Nội vừa đưa ra hàng loạt vấn đề liên quan đến việc di dời trụ sở các cơ quan hành chính, trong đó có tình trạng các bộ, ngành sau khi di dời vẫn “ôm” quỹ đất công nội thành, không chịu trả lại cho quy hoạch đô thị. TP Hà Nội cũng mong muốn có thể đưa ra chế tài “ép” các bộ ngành giao trả “đất vàng”.
Lùm xùm quanh chính sách bồi thường, thu hồi đất ở TP.HCM Lùm xùm quanh chính sách bồi thường, thu hồi đất ở TP.HCM
Người dân khá bức xúc về chính sách bồi thường, thu hồi đất mới được ban hành trên địa bàn TP. HCM. Nguyên nhân chính là do giá bồi thường thấp hơn giá thị trường và những trường hợp không đủ điều kiện được bồi thường, hoặc tiền bồi thường nhận quá ít, được nhận hỗ trợ đủ để mua suất tái định cư tối thiểu.
Có hay không lợi ích nhóm trong những dự án BT? Có hay không lợi ích nhóm trong những dự án BT?
Nhiều tuyến đường mới sắp thi công theo dự án BT (đổi hạ tầng lấy đất) có kinh phí lên đến hàng trăm tỷ đồng/km dù không nằm ở các quận trung tâm Hà Nội. Thời gian qua dư luận đã nhiều lần lên tiếng vì dự án này tiềm ẩn nhiều nguy cơ thất thoát tài sản công, tuy nhiên hàng loạt tuyến đường vẫn thi nhau mọc lên.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam