Xã hội được gì khi bất động sản tăng giá?

(Thứ Hai, 17/05/2010 | 11:50)
Ở VN chắc không cần nói thì ai cũng biết giá bất động sản đã vượt quá mức thu nhập bình quân với những hệ luỵ xấu cho nền kinh tế như: Nợ xấu, đầu cơ tràn lan, tăng giá đồng bộ, suy giảm môi trường sống, tệ nạn, khó thu hút vốn nước ngoài…
Xã hội được gì khi bất động sản tăng giá?
Xã hội được gì khi bất động sản tăng giá?


Song nếu nhìn nhận một cách khách quan thì việc bất động sản tăng giá cũng đã tạo ra rất nhiều công ăn việc làm trực tiếp cũng như gián tiếp. Từ anh thợ nề, thợ mộc cho tới chị bán thịt bán rau, từ tay cò đất cho tới quán rượu, quán bia.

Ở đâu có bất động sản tăng giá là dòng tiền xã hội chảy vào đó, phân phối lại thu nhập- người giầu chia bớt tiền cho người nghèo. Những vùng quê không còn yên ả nữa nhưng người nông dân đã thoát cái nghèo đeo bám. Đường xá, điện nước, phương tiện được cải thiện rõ ràng. Trải dài những mái đỏ cao tầng ở các vùng heo hút xa xôi, nơi mà trước đây nhiều gia đình ăn không đủ no.

Nếu như ngày xưa chỉ có những người thành thị, có chí, có gan hoặc may mắn mới được hưởng cuộc sống giầu có thì nay cả những người nông thôn họ cũng có cuộc sống đầy đủ: Tivi, tủ lạnh, xe máy, thậm chí cả ôtô.

Khi bất động sản tăng giá, chúng kích thích kinh tế trong nước phát triển mạnh. Người dân vì viễn cảnh tươi sáng nên họ cũng tiêu dùng nhiều hơn, xây sửa nhiều hơn, đầu tư, đầu cơ nhiều hơn. Tất cả những đồng tiền đó trước sau cũng một phần vào túi người lao động, tạo thêm công ăn việc làm cho xã hội.

Tất nhiên cái gì cũng có ngưỡng của nó và sẽ có lúc nền kinh tế sẽ điều chỉnh, song tổng thể vẫn phát triển tốt, nhất là vào thời điểm kinh tế thế giới đang suy thoái như bây giờ.

Bài viết bạn quan tâm


TP.HCM: Quy định về giải quyết tranh chấp đất đai cần biết TP.HCM: Quy định về giải quyết tranh chấp đất đai cần biết
Mới đây, UBND TP.HCM đã ban hành Quyết định số 06/2018/QĐ – UBND quy định về việc giải quyết tranh chấp đất đai và cưỡng chế thực hiện quyết định giải quyết tranh chấp đất đai có hiệu lực thi hành trên địa bàn thành phố.
Tin nóng bất động sản từ 12/03 đến 18/03 Tin nóng bất động sản từ 12/03 đến 18/03
Đất Củ Chi lại sôi sùng sục theo loạt giao dịch, nhà đất Biên Hòa hứa hẹn khởi sắc sau khi hạ tầng được rót 36.000 tỷ, TPHCM quyết dừng việc tách thửa không đúng mục đích... là những tin tức bất động sản nổi bật tuần qua từ 12/03 đến 18/03.
Quy hoạch TPHCM sẽ tập trung phát triển khu đô thị sáng tạo Quy hoạch TPHCM sẽ tập trung phát triển khu đô thị sáng tạo
Sở Quy hoạch - Kiến trúc TP.HCM vừa tổ chức hội nghị giới thiệu công tác rà soát, điều chỉnh quy hoạch chung nhằm xây dựng và phát triển TP.HCM.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam