Xã hội được gì khi bất động sản tăng giá?

(Thứ Hai, 17/05/2010 | 11:50)
Ở VN chắc không cần nói thì ai cũng biết giá bất động sản đã vượt quá mức thu nhập bình quân với những hệ luỵ xấu cho nền kinh tế như: Nợ xấu, đầu cơ tràn lan, tăng giá đồng bộ, suy giảm môi trường sống, tệ nạn, khó thu hút vốn nước ngoài…
Xã hội được gì khi bất động sản tăng giá?
Xã hội được gì khi bất động sản tăng giá?


Song nếu nhìn nhận một cách khách quan thì việc bất động sản tăng giá cũng đã tạo ra rất nhiều công ăn việc làm trực tiếp cũng như gián tiếp. Từ anh thợ nề, thợ mộc cho tới chị bán thịt bán rau, từ tay cò đất cho tới quán rượu, quán bia.

Ở đâu có bất động sản tăng giá là dòng tiền xã hội chảy vào đó, phân phối lại thu nhập- người giầu chia bớt tiền cho người nghèo. Những vùng quê không còn yên ả nữa nhưng người nông dân đã thoát cái nghèo đeo bám. Đường xá, điện nước, phương tiện được cải thiện rõ ràng. Trải dài những mái đỏ cao tầng ở các vùng heo hút xa xôi, nơi mà trước đây nhiều gia đình ăn không đủ no.

Nếu như ngày xưa chỉ có những người thành thị, có chí, có gan hoặc may mắn mới được hưởng cuộc sống giầu có thì nay cả những người nông thôn họ cũng có cuộc sống đầy đủ: Tivi, tủ lạnh, xe máy, thậm chí cả ôtô.

Khi bất động sản tăng giá, chúng kích thích kinh tế trong nước phát triển mạnh. Người dân vì viễn cảnh tươi sáng nên họ cũng tiêu dùng nhiều hơn, xây sửa nhiều hơn, đầu tư, đầu cơ nhiều hơn. Tất cả những đồng tiền đó trước sau cũng một phần vào túi người lao động, tạo thêm công ăn việc làm cho xã hội.

Tất nhiên cái gì cũng có ngưỡng của nó và sẽ có lúc nền kinh tế sẽ điều chỉnh, song tổng thể vẫn phát triển tốt, nhất là vào thời điểm kinh tế thế giới đang suy thoái như bây giờ.

Bài viết bạn quan tâm


Trải nghiệm sự yên bình trong căn biệt thự Hà Nội Trải nghiệm sự yên bình trong căn biệt thự Hà Nội
Giữa sự xô bồ, chen chúc và chật hẹp của phố phường Hà Nội, ít ai có thể ngờ rằng, trong lòng thủ đô lại có một căn biệt thự cũ màu rêu phong, vẫn lặng lẽ và bình yên mặc cho cuộc sống có nhộn nhịp và phát triển tới đâu. Căn biệt thự Hà Nội này được vợ chồng chủ nhân giữ nguyên bản những gì nguyên xưa nhất để tạo nên một vẻ đẹp an lành và ấm cúng.
Những lưu ý về thời hạn giấy phép xây dựng cho nhà thầu nước ngoài tại Việt Nam Những lưu ý về thời hạn giấy phép xây dựng cho nhà thầu nước ngoài tại Việt Nam
Thời hạn giấy phép xây dựng cho nhà thầu nước ngoài là thời gian thực hiện công việc theo kết quả đấu thầu hoặc quyết định chọn thầu hoặc hợp đồng giao nhận thầu hợp pháp.
Doanh nghiệp xây nhà ở cho công nhân được ưu đãi thuế Doanh nghiệp xây nhà ở cho công nhân được ưu đãi thuế
Nhà ở cho công nhân nằm trong hạng mục công trình được ưu đãi thuế. Các công trình xã hội, văn hóa, thể thao phục vụ công nhân làm việc tại các khu kinh tế, khu công nghiệp cũng sẽ nhận được những ưu đãi về thuế. 

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam