Xả hàng giảm giá căn hộ: Có nên ôm vội

(Thứ Hai, 27/08/2012 | 10:19)
Thông tin hàng loạt dự án xả hàng giảm giá, cắt lỗ...đang khuấy động thị trường BĐS tháng cô hồn.
Xả hàng giảm giá căn hộ: Có nên ôm vội
Xả hàng giảm giá căn hộ: Có nên ôm vội

xa hang giam gia can ho co nen om voi

Đua nhau "cắt lỗ"


Đứng đầu dự án Splendora (Bắc An Khánh, Hoài Đức, Hà Nội), giá gốc dự án được bán hơn 1.100USD/m2, ở thời điểm “sốt nóng” giá chênh mỗi căn liền kề 10 tỉ đồng/căn, thì nay cũng những dãy liền kề thuộc giai đoạn 1 của dự án đang được nhiều nhà đầu tư rao bán ồ ạt với mức chênh từ 1,5 đến hơn 2 tỉ đồng/căn, bằng 1/5 giá chênh giai đoạn cao trào.


Cũng được xếp vào danh sách "đen" còn có khu đô thị Nam An Khánh với giá bán rớt thảm hại do “đắp chiếu” quá lâu. Giá thời điểm năm 2010 liền kề tăng mức gần 40 triệu đồng/m2 thì hiện nay chỉ còn 22-24 triệu đồng/m2.


Tương tự, dự án ParkCity Hà Nội đình đám một thời tại đường Lê Trọng Tấn – Hà Đông do CTCP phát triển đô thị quốc tế Việt Nam (VIDC) - Cty liên doanh giữa Perdana ParkCity (S) Pte (Singapore) và CTCP đầu tư và phát triển đô thị Vinaconex - Hoàng Thành cũng nằm trong bản danh sách này. Nguyên nhân do mặc dù có yếu tố ngoại, được cam kết giai đoạn I và II của dự án sẽ hoàn thành vào năm 2014, nhưng đến nay dự án mới xong phần móng và cỏ dại mọc um tùm.


Dự án Geleximco (Lê Trọng Tấn kéo dài) cũng trong tình trạng tương tự, khu A được xếp vào diện đẹp nhất khu đô thị do tiếp giáp mặt đường Đại Lộ Thăng Long và Lê Trọng Tấn. Giá bán đã từng có thời điểm đạt 120 triệu đồng/m2 đối với block nhà liền kề, biệt thự mặt đường to. Tuy nhiên hiện nay giá chỉ còn 60-70 triệu đồng/m2....


Không chỉ phân khúc BĐS hạng sang và bình dân giảm giá, bán tháo mà hàng loạt căn hộ giá rẻ sau màn dạo đầu sôi nổi, giờ đây đang bị giới đầu tư “cắt lỗ”, với mức giá bán thấp hơn 5% đến 10% giá bán của chủ đầu tư. Điển hình là các dự án: chung cư Tân Tây Đô (Hoài Đức, Hà Nội), Khu đô thị Đại Thanh (Thanh Trì, Hà Nội)...


Nguyên nhân phân khúc nhà giá rẻ bị bán tháo nhanh chóng sau thời gian nóng sốt là bởi nhà đầu tư nhận thấy khả năng sinh lời thấp cùng những rủi ro về tiến độ kèm theo có thể xảy ra với các dự án nhà giá rẻ. Vì vậy, nhiều nhà đầu tư thứ cấp đã chấp nhận rút khỏi phân khúc thị trường này với cái giá phải trả là sự hao hụt của đồng vốn đầu tư ban đầu.


Có nên mua vội...


Theo khảo sát từ các văn phòng môi giới bất động sản, những chung cư đã hoàn thiện và bàn giao cho đến giờ này rất ít công khai xuống giá. Trong khi đó những chung cư đã vào ở, hạ tầng xã hội đầy đủ thì mức giá giao dịch trên thị trường thứ cấp chỉ giảm nhẹ vài ba triệu đồng/m2 đối với những trường hợp cá lẻ. Còn lại, đa số các dự án nằm trong danh sách bán tháo mạnh nhất thuộc về các dự án đang triển khai lình sình, đắp chiếu... hoặc có vấn đề về pháp lý.


Theo nhận định của một Giám đốc một sàn giao dịch BĐS tại Lê Văn Lương cho rằng, nhiều dự án cứ hô hào giảm giá nhưng thực sự dự án nào giảm giá là hết sức có vấn đề. Vị này phân tích, khách hàng có nhu cầu bao giờ cũng chạy theo các thông tin giá rẻ nhưng sau khi tìm hiểu kỹ thì thấy rằng không phải rẻ là tốt.


Nhiều ý kiến cho rằng, hiện nay BĐS vẫn chưa về giá trị thực. giá vẫn cao so với thu nhập của hầu hết người lao động. Để kích cầu thị trường thì doanh nghiệp nên tiếp tục giảm giá, thậm chí giảm sâu đến 50% so với mức giá hiện nay, lúc đó mới mong người dân quay trở lại với thị trường.


Còn theo chuyên gia kinh tế Bùi Kiến Thành, thị trường BĐS bị đóng băng như hiện nay là hệ lụy của giai đoạn tăng trưởng nóng của thị trường với sự tham gia ồ ạt của các nhà đầu cơ khiến giá cả BĐS bị đẩy lên.

Bài viết bạn quan tâm


Công trình chống ngập TP HCM: “Càng chống càng ngập” Công trình chống ngập TP HCM: “Càng chống càng ngập”
TP HCM đã đầu tư hàng chục nghìn tỷ đồng để làm các công trình chống ngập, nhưng mới chỉ đầu mùa mưa, nhiều tuyến đường lớn của thành phố nước đã ngập đến yên xe. Người dân liên tục phải chịu cảnh “sống chung với lũ”, vậy trách nhiệm này thuộc về ai?
Quy hoạch đất công sao lại để tư nhân trục lợi? Quy hoạch đất công sao lại để tư nhân trục lợi?
Có đến hàng trăm khu đất công ở TPHCM đang bị các doanh nghiệp lớn nhỏ thay phiên “xẻ thịt” và cho thuê lại, kiếm lời hàng tỷ đồng. Số còn lại hoặc bị bỏ hoang, hoặc bị sử dụng sai mục đích. Vậy, quy hoạch đất công đang làm gì?
Giảm thời hạn ưu đãi thuế thu nhập doanh nghiệp tại các đặc khu Giảm thời hạn ưu đãi thuế thu nhập doanh nghiệp tại các đặc khu
Trong báo cáo góp ý về Dự thảo Luật Đặc khu, nhiều đại biểu Quốc hội cho rằng, để thu hút đầu tư thì các chính sách ưu đãi về thuế tại đặc khu cần bảo đảm tính vượt trội so với trong nước và cạnh tranh quốc tế. Đồng thời, không ảnh hưởng tới thu ngân sách nhà nước.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam