Warren Buffet cược lớn vào sự phục hồi của BĐS

(Thứ Năm, 21/06/2012 | 09:24)
Warren Buffett, Giám đốc điều hành Berkshire Hathaway, có vẻ khá tự tin khi cho rằng thị trường nhà đất đang phục hồi trở lại. Ông bỏ ra đến 3,85 tỷ USD để đặt cược lớn vào Capital LLC, một hãng cho vay thế chấp đang gặp khó khăn của Ally Financial.
Warren Buffet cược lớn vào sự phục hồi của BĐS
Warren Buffet cược lớn vào sự phục hồi của BĐS


warren buffet cuoc lon vao su phuc hoi cua bds
Warren Buffett, Giám đốc điều hành Berkshire Hathaway, có vẻ khá tự tin rằng thị trường nhà đất đang trở lại.


Theo Bloomberg, ResCap, một đơn vị đã đệ đơn xin phá sản hồi tháng trước, sẽ sớm được bán đấu giá. Buffet đã nộp hồ sơ tham gia đấu giá 2,4 tỷ USD vào các đơn vị cho vay thế chấp và 1,45 tỷ USD trên các danh mục đầu tư. Động thái này phản ánh sự lạc quan về thị trường nhà ở trong tương lai gần của Buffett trong nhiều tháng nay.

Buffet đã nộp hồ sơ tham gia đấu giá 2,4 tỷ USD vào các đơn vị cho vay thế chấp và 1,45 tỷ USD trên các danh mục đầu tư.

Trong một bức thư gửi cho các cổ đông của Berkshire, Buffett thừa nhận rằng mình đã "sai lầm chết người" trong việc dự đoán sự phục hồi nhà ở vào năm 2012. Cả ba đoạn văn liền sau đó trong thư, ông đã trình bày những lý do mình tin tưởng vào sự phục hồi của thị trường này nhưng trên thực tế đã xảy ra điều ngược lại. "Mỗi ngày chúng ta đang tạo ra các đại gia đình nhiều hơn so với các đơn vị nhà ở cá nhân", Buffett giải thích lý do tại sao ông dự kiến nhu cầu nhà sẽ nóng trở lại. "Người ta sẽ sẽ tạm hoãn mua bán lại trong khoảng thời gian thị trường không ổn định, nhưng cuối cùng giai đoạn khủng hoảng này sẽ kết thúc. Và có lẽ nhu cầu gấp đôi sẽ là động thái phản ứng đầu tiên sau giai đoạn khủng hoảng này.”

warren buffet cuoc lon vao su phuc hoi cua bds
Warren Buffet rất tin tưởng vào quan điểm của mình.


Nhiều thông tin phân tích gần đây đồng tình với quan điểm của Buffett, mặc dù thực tế phức tạp hơn nhiều và có lẽ ít sáng lạng hơn so với những gì Huyền thoại của Ohama (Tên gọi thân mật của Warren Buffet) dự đoán.


Giá trị bất động sản thật dự đang tăng nhanh ở khá nhiều thị trường và có triển vọng sẽ tăng tiếp tục trong tương lai, vì các nhà mô giới nhà đất đang cho biết đất tốt để xây dựng nhà ở trở nên khan hiếm và tỷ lệ lãi suất thấp sẽ khuyến khích vay nhiều hơn.


Theo một báo cáo gần đây trong tờ The Washington Post vẫn còn hơn 11 triệu chủ nhà vay nặng lãi. Trong khi tỷ lệ thất nghiệp cao đang giữ mức lương cơ bản ngang bằng đối với nhiều người và tín dụng vẫn còn nhiều khó khăn hơn so với thời kỳ nhà đất bùng nổ đã kìm hãm sự phục hồi.

Bài viết bạn quan tâm


Tổng hợp những căn hộ 1 tỷ tại quận 12 Tổng hợp những căn hộ 1 tỷ tại quận 12
Hiện nay, quỹ đất tại nội thành luôn khan hiếm, mức phí sinh hoạt thường ngày và tỷ lệ ô nhiễm ngày càng tăng. Vì thế, việc sở hữu bất động sản ở khu vực không quá xa trung tâm gần như là lựa chọn tối ưu về mặt giá lẫn không gian sống cho những người có mức thu nhập trung bình – khá.
Quận 10 sẽ có 2 phố chuyên doanh làm thương hiệu Quận 10 sẽ có 2 phố chuyên doanh làm thương hiệu
Vừa qua, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong cùng tổ công tác đã có buổi làm việc với UBND quận 10 để duyệt kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của quận trong năm 2018.
Đất nền tiếp tục là kênh đầu tư đắt giá nhất năm 2018 Đất nền tiếp tục là kênh đầu tư đắt giá nhất năm 2018
Trong báo cáo triển vọng đầu tư bất động sản Việt Nam 2018 vừa được công bố, CBRE khẳng định đất nền tiếp tục được nhà đầu tư coi là kênh đầu tư nhiều triển vọng trong năm 2018.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam