Vùng ven “bắt sóng” cùng giá đất Hà Nội tăng cao

(Thứ Năm, 18/10/2018 | 13:00)
Theo Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam trong quý III/2018, thị trường đất nền các tỉnh ven Hà Nội như Thái Nguyên, Bắc Giang, Hưng Yên… tiếp tục diễn ra sôi nổi bởi giá đất Hà Nội đang bị đẩy lên mức cao.
gia dat ha noi tang
Vùng ven “bắt sóng” cùng giá đất Hà Nội tăng cao

Ở khu vực Thái Nguyên, Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam cho biết, tuy không có dự án mới xuất hiện so với quý II, nhưng những dự án đô thị tại đây được liên tục mở bán theo nhiều đợt trong quý. Lượng giao dịch đạt được khoảng 828 sản phẩm, với mức giá dao động từ 8 - 14 triệu đồng/m2. Bên cạnh đó, Thái Nguyên hiện có 4 dự án chung cư đã cho triển khai trong quý III như TNG, TBCo Riverside, Green Pearl, Tecco Complex, cung ứng thị trường khoảng 2.000 căn hộ có giá bán dự kiến từ 11 - 13 triệu đồng.

Ở khu vực Vĩnh Phúc, giữa “làn sóng” giá đất Hà Nội tăng cao, thị trường BĐS hoạt động khá sôi nổi với 3 dự án khu đô thị ở thành phố Vĩnh Yên mở bán với gần 2.000 sản phẩm đất nền. Thành phố Phúc Yên cũng có 3 dự án được ra mắt chào bán trong quý này, gồm dự án Xuân Hòa, Xây Lắp Hà Nội, TMS... cung cấp cho thị trường hơn 1.000 nền đất. Theo đánh giá, lượng giao dịch ở các đợt mở bán trong quý đạt khoảng 200 nền. Giá mỗi giao dịch ước tính khoảng 13 triệu đồng/m2, tức tăng khoảng từ 5 - 8% so với quý trước.


vung ven bat song cung gia dat ha noi tang cao


Ở khu vực Lạng Sơn, “hưởng ứng” cùng giá đất Hà Nội tăng, thị trường BĐS đang có những bước tiến lớn vô cùng mạnh mẽ với hàng loạt các dự án mới ra đời. Điển hình trong tháng 8/2018 vừa qua, tại khu vực này đã diễn ra màn khai trương Vinpearl Lạng Sơn, Vincom, nhà phố Shophouse. Các dự án đất nền tập trung chủ yếu ở khu trung tâm thành phố, có giá giao động từ 7-15 triệu đồng/m2.

Thời điểm hiện tại, Lạng Sơn có 4 dự án nổi bật đang triển khai, điển hình là dự án của Công ty cổ phần quốc tế Lạng Sơn. Ngoại trừ các chi phí đền bù và giải phóng mặt bằng, doanh nghiệp này đã tập trung đầu tư phần kết cấu hạ tầng và khu căn hộ thương mại, hoàn thành trên 80% giá trị xây lắp của khu nhà thương mại, với tổng giá trị xấp xỉ 500 tỷ đồng (tương đương 25 triệu USD).


vung ven bat song cung gia dat ha noi tang cao


Ở khu vực Bắc Ninh, trong quý đã chứng kiến chào hàng náo nhiệt từ 43 dự án BĐS (bao gồm cả nhà đất và căn hộ), tăng gấp đôi lượng dự án so với quý I/2018. Trong đó, phải kể đến các tên tuổi của làng phát triển BĐS như: VinHomes, HUD, FLC, Him Lam… Theo ghi nhận từ nhiều Sàn giao dịch BĐS khu vực cho thấy, trong bối cảnh giá đất Hà Nội tăng cao, tại Bắc Ninh có khoảng 500 sản phẩm đất nền được giao dịch thành công trong quý III/2018. Giá BĐS chào bán lần đầu ở các dự án là không thay đổi so với quý II/2018. Còn các giao dịch thứ cấp (mua đi bán lại) thì tăng nhẹ khoảng 20%.

Còn tại khu vực Bắc Giang, với con số 22 dự án đô thị được triển khai đồng bộ, khu vực này sẽ cung cấp ra thị trường khoảng 3.000 căn hộ và 600 căn đất nền sau khi hoàn thành. Lượng hấp thụ của 2 dòng sản phẩm này đều đạt khoảng 60% số lượng mở bán từng đợt, với lượng căn hộ đạt trên 1.000 giao dịch thành công và đất nền đạt trên 400 giao dịch thành công. Giá bán căn hộ chất lượng tốt tại Bắc Giang dao động từ 12 - 18 triệu đồng/m2; còn đất nền có giá dao động từ 10 - 13 triệu đồng/m2.


vung ven bat song cung gia dat ha noi tang cao

Những khó khăn của thị trường bất động sản 2019

Theo nhiều nhận định, giao dịch của thị trường bất động sản 2019 có thể tiếp tục bị sụt giảm, do ảnh hưởng từ việc phát triển không bền vững của thị trường trong năm 2018. >>>Xem chi tiết
vung ven bat song cung gia dat ha noi tang cao

Nhà đầu tư quay lại phân khúc nhà giá rẻ

Trong khi phân khúc cao cấp đang có nhiều vấn đề, ngân hàng tiếp tục siết tín dụng, thì các đại gia bất động sản đang quay lại phân khúc nhà giá rẻ hái ra tiền với hàng loạt dự án mới.>>>Xem chi tiết
vung ven bat song cung gia dat ha noi tang cao

Đầu tư căn hộ cho thuê: Tính sai là lỗ nặng

Việc mua căn hộ giá cao, có diện tích lớn để cho thuê từng được nhiều nhà đầu tư quan tâm. Tuy vậy, nếu đầu tư căn hộ cho thuê mà không tính toán kỹ, sẽ có thể lỗ đến hàng tỷ đồng.>>>Xem chi tiết

MuaBanNhaDat theo TBKD

Nhận bản tin miễn phí!

Đừng bỏ lỡ những thông tin mới nhất về thị trường bất động sản được gửi qua email hàng tuần.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam