Vụ Sài Gòn Pearl: Vẫn chưa tìm được đơn vị kiểm định

(Thứ Hai, 26/07/2010 | 15:15)
UBND P.22, Q.Bình Thạnh (TP.HCM) cho biết đến nay vẫn chưa kiểm định sự cố lún nứt 130 căn nhà của các hộ dân gần cao ốc Sài Gòn Pearl trên đường Nguyễn Hữu Cảnh.
Vụ Sài Gòn Pearl: Vẫn chưa tìm được đơn vị kiểm định
Vụ Sài Gòn Pearl: Vẫn chưa tìm được đơn vị kiểm định


vu sai gon pearl van chua tim duoc don vi kiem dinh
Cao ốc Sài Gòn Pearl.


Vì vậy yêu cầu đòi chủ đầu tư (Công ty TNHH Vietnam Land SSG) bồi thường thiệt hại của hơn 100 hộ dân bị nứt nhà quanh cao ốc trên từ tháng 12-2009 đến nay vẫn chưa được giải quyết.

Ông Võ Văn Bé, phó tổng giám đốc Công ty TNHH Vietnam Land SSG, cho biết hơn bảy tháng qua, lần lượt ba công ty kiểm định được người dân và công ty thống nhất mời đều từ chối kiểm định do giá trị hợp đồng nhỏ. Hiện công ty đã kiến nghị Sở Xây dựng chỉ định Trung tâm thông tin dịch vụ xây dựng (thuộc Sở Xây dựng) kiểm định nguyên nhân gây lún, nứt nhà dân để làm cơ sở giải quyết những yêu cầu của người dân.

Tháng 12-2009, hơn 130 hộ dân quanh cao ốc Sài Gòn Pearl tại P.22, Q.Bình Thạnh cho rằng việc thi công phần hầm, móng cao ốc này đã làm lún nứt nhà của họ. Tuy nhiên, chủ đầu tư cao ốc không thừa nhận và hai bên thống nhất thuê đơn vị kiểm định để xác định nguyên nhân gây lún nứt.

Bài viết bạn quan tâm


Nhức nhối chuyện chiếm quỹ đất công nội thành Nhức nhối chuyện chiếm quỹ đất công nội thành
UBND Hà Nội vừa đưa ra hàng loạt vấn đề liên quan đến việc di dời trụ sở các cơ quan hành chính, trong đó có tình trạng các bộ, ngành sau khi di dời vẫn “ôm” quỹ đất công nội thành, không chịu trả lại cho quy hoạch đô thị. TP Hà Nội cũng mong muốn có thể đưa ra chế tài “ép” các bộ ngành giao trả “đất vàng”.
Lùm xùm quanh chính sách bồi thường, thu hồi đất ở TP.HCM Lùm xùm quanh chính sách bồi thường, thu hồi đất ở TP.HCM
Người dân khá bức xúc về chính sách bồi thường, thu hồi đất mới được ban hành trên địa bàn TP. HCM. Nguyên nhân chính là do giá bồi thường thấp hơn giá thị trường và những trường hợp không đủ điều kiện được bồi thường, hoặc tiền bồi thường nhận quá ít, được nhận hỗ trợ đủ để mua suất tái định cư tối thiểu.
Có hay không lợi ích nhóm trong những dự án BT? Có hay không lợi ích nhóm trong những dự án BT?
Nhiều tuyến đường mới sắp thi công theo dự án BT (đổi hạ tầng lấy đất) có kinh phí lên đến hàng trăm tỷ đồng/km dù không nằm ở các quận trung tâm Hà Nội. Thời gian qua dư luận đã nhiều lần lên tiếng vì dự án này tiềm ẩn nhiều nguy cơ thất thoát tài sản công, tuy nhiên hàng loạt tuyến đường vẫn thi nhau mọc lên.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam