Vụ đấu giá đất kỳ lạ ở Quảng Nam

(Thứ Tư, 25/07/2007 | 00:00)
Tháng 4/2006, khu đất có diện tích 1.537,9 m2 do Phòng Giáo dục Đào tạo huyện Duy Xuyên quản lý được mang bán đấu giá. Ba đơn vị và cá nhân trúng 5 lô, ào ào làm nhà. Nhưng đến tháng 1/2007, UBND tỉnh Quảng Nam mới có quyết định thu hồi khu đất này và yêu cầu tổ chức... đấu giá. Tháng 3/2006, UBND huyện Duy Xuyên trình xin UBND tỉnh Quảng Nam cho phép đấu giá quyền sử dụng đất một số địa điểm (trong đó có mặt bằng thuộc Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện
Vụ đấu giá đất kỳ lạ ở Quảng Nam
Vụ đấu giá đất kỳ lạ ở Quảng Nam

Tháng 4/2006, khu đất có diện tích 1.537,9 m2 do Phòng Giáo dục Đào tạo huyện Duy Xuyên quản lý được mang bán đấu giá. Ba đơn vị và cá nhân trúng 5 lô, ào ào làm nhà. Nhưng đến tháng 1/2007, UBND tỉnh Quảng Nam mới có quyết định thu hồi khu đất này và yêu cầu tổ chức... đấu giá.

Tháng 3/2006, UBND huyện Duy Xuyên trình xin UBND tỉnh Quảng Nam cho phép đấu giá quyền sử dụng đất một số địa điểm (trong đó có mặt bằng thuộc Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện nằm tại thị trấn Nam Phước). Ngày 24/4, UBND tỉnh Quảng Nam có công văn đồng ý chủ trương này. Tuy nhiên UBND tỉnh yêu cầu Sở Tài chính có trách nhiệm hướng dẫn UBND huyện Duy Xuyên lập đầy đủ hồ sơ, thủ tục đấu giá chuyển quyền sử dụng đất, chủ trì phối hợp với các cơ quan chức năng trình UBND tỉnh phê duyệt mức giá, phương án tổ chức đấu giá tài sản, quyền sử dụng đất theo đúng quy định.

Tuy nhiên, UBND huyện Duy Xuyên quá sốt sắng vào cuộc. Tháng 6/2006, Chủ tịch UBND huyện, Trần Công Tám, ký quyết định phê duyệt giá chuyển quyền sử dụng đất. Tháng 7, hội đồng và tổ giúp việc được thành lập để tiến hành đấu giá. Ngày 24/8, Chủ tịch UBND huyện phê duyệt phương án, mức giá sàn để tiến hành các phiên đấu giá.

Kết quả của các phiên đấu giá này, Bưu điện huyện Duy Xuyên mua hai lô với số tiền 1,448 tỷ đồng; một người ở thị trấn Nam Phước mua một lô giá 751,8 triệu đồng; một người khác cũng ở thị trấn Nam Phước mua hai lô giá 1,67 tỷ đồng. Và điều đặc biệt là cả 3 đơn vị và cá nhân này đều mua được với giá sàn là 3,5 triệu đồng/m2 mà UBND huyện đã đề ra. Người dân ở huyện Duy Xuyên ngạc nhiên khi biết có cuộc đấu giá và càng bất thường hơn khi giá trúng thấp hơn nhiều so với giá đất trên thị trường. Với kết quả này, ngày 28/8/2006, Hội đồng đấu giá đất huyện Duy Xuyên duyệt giao quyền sử dụng đất cho các bên trúng đấu giá. Gạo đã thành cơm. Sau khi có giấy chủ quyền, người trúng đấu giá nhanh chóng làm nhà.

Đúng 9 tháng sau ngày đấu giá, UBND tỉnh Quảng Nam mới nhận được phương án phân lô chi tiết đấu giá chuyển quyền sử dụng đất tại khu đất Phòng Giáo dục Đào tọa do Chủ tịch UBND huyện ký ngày 9/1/2007. Ngày 16/1, UBND tỉnh Quảng Nam ký quyết định thu hồi khu đất này để "giao cho UBND huyện Duy Xuyên tổ chức đấu giá và thu tiền nộp vào ngân sách" trong khi UBND huyện đã bán đấu giá từ 9 tháng trước đó.

Bài viết bạn quan tâm


Các dự án đường sắt đô thị mãi vẫn chưa về đích Các dự án đường sắt đô thị mãi vẫn chưa về đích
Bộ Giao thông-Vận tải (GTVT) cho biết trong số 7 dự án đường sắt đô thị có đến 6 dự án bị vỡ tiến độ, phải điều chỉnh tổng mức đầu tư, thời gian hoàn thành.
Cao tốc Bắc - Nam: đủ vốn mới được đầu tư Cao tốc Bắc - Nam: đủ vốn mới được đầu tư
Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết 20/NQ-CP về dự án xây dựng một số đoạn đường bộ trên tuyến cao tốc Bắc Nam phía Đông, giai đoạn 2017 - 2020. Nghị quyết này có nhiều quy định siết chặt năng lực của các nhà đầu tư để loại bỏ những nhà đầu tư yếu kém.
Ví dụ về cách tính thuế nhà ở của Bộ Tài chính trên căn hộ 2,5 tỷ Ví dụ về cách tính thuế nhà ở của Bộ Tài chính trên căn hộ 2,5 tỷ
Sau khi đề xuất thu thuế tài sản của Bộ Tài chính được đưa ra, dư luận ngay lập lực phản ứng mạnh mẽ, nhất là đối với thuế nhà ở rên 700 triệu đồng. Để tăng tính thuyết phục, Bộ Tài chính đã đưa ra một ví dụ cụ thể về cách tính thuế nhà ở.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam