Vụ đấu giá đất kỳ lạ ở Quảng Nam

(Thứ Tư, 25/07/2007 | 00:00)
Tháng 4/2006, khu đất có diện tích 1.537,9 m2 do Phòng Giáo dục Đào tạo huyện Duy Xuyên quản lý được mang bán đấu giá.
vu dau gia dat ky la o quang nam
Vụ đấu giá đất kỳ lạ ở Quảng Nam

Ba đơn vị và cá nhân trúng 5 lô, ào ào làm nhà. Nhưng đến tháng 1/2007, UBND tỉnh Quảng Nam mới có quyết định thu hồi khu đất này và yêu cầu tổ chức... đấu giá.

Tháng 3/2006, UBND huyện Duy Xuyên trình xin UBND tỉnh Quảng Nam cho phép đấu giá quyền sử dụng đất một số địa điểm (trong đó có mặt bằng thuộc Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện nằm tại thị trấn Nam Phước). Ngày 24/4, UBND tỉnh Quảng Nam có công văn đồng ý chủ trương này. Tuy nhiên UBND tỉnh yêu cầu Sở Tài chính có trách nhiệm hướng dẫn UBND huyện Duy Xuyên lập đầy đủ hồ sơ, thủ tục đấu giá chuyển quyền sử dụng đất, chủ trì phối hợp với các cơ quan chức năng trình UBND tỉnh phê duyệt mức giá, phương án tổ chức đấu giá tài sản, quyền sử dụng đất theo đúng quy định.

Tuy nhiên, UBND huyện Duy Xuyên quá sốt sắng vào cuộc. Tháng 6/2006, Chủ tịch UBND huyện, Trần Công Tám, ký quyết định phê duyệt giá chuyển quyền sử dụng đất. Tháng 7, hội đồng và tổ giúp việc được thành lập để tiến hành đấu giá. Ngày 24/8, Chủ tịch UBND huyện phê duyệt phương án, mức giá sàn để tiến hành các phiên đấu giá.

Kết quả của các phiên đấu giá này, Bưu điện huyện Duy Xuyên mua hai lô với số tiền 1,448 tỷ đồng; một người ở thị trấn Nam Phước mua một lô giá 751,8 triệu đồng; một người khác cũng ở thị trấn Nam Phước mua hai lô giá 1,67 tỷ đồng. Và điều đặc biệt là cả 3 đơn vị và cá nhân này đều mua được với giá sàn là 3,5 triệu đồng/m2 mà UBND huyện đã đề ra. Người dân ở huyện Duy Xuyên ngạc nhiên khi biết có cuộc đấu giá và càng bất thường hơn khi giá trúng thấp hơn nhiều so với giá đất trên thị trường. Với kết quả này, ngày 28/8/2006, Hội đồng đấu giá đất huyện Duy Xuyên duyệt giao quyền sử dụng đất cho các bên trúng đấu giá. Gạo đã thành cơm. Sau khi có giấy chủ quyền, người trúng đấu giá nhanh chóng làm nhà.

Đúng 9 tháng sau ngày đấu giá, UBND tỉnh Quảng Nam mới nhận được phương án phân lô chi tiết đấu giá chuyển quyền sử dụng đất tại khu đất Phòng Giáo dục Đào tọa do Chủ tịch UBND huyện ký ngày 9/1/2007. Ngày 16/1, UBND tỉnh Quảng Nam ký quyết định thu hồi khu đất này để "giao cho UBND huyện Duy Xuyên tổ chức đấu giá và thu tiền nộp vào ngân sách" trong khi UBND huyện đã bán đấu giá từ 9 tháng trước đó.

Bài viết bạn quan tâm


Làm thế nào để giảm rủi ro khi mua bán nhà trên giấy? Làm thế nào để giảm rủi ro khi mua bán nhà trên giấy?
Thời gian qua, việc mua bán nhà trên giấy khiến nhiều khách hàng bất an do gặp các vấn đề như chậm bàn giao, một căn hộ bán cho nhiều người…khiến tiền người mua thì mất mà nhà thì mãi không thấy đâu.
Thủ tục tách thửa cho đất có đồng sở hữu Thủ tục tách thửa cho đất có đồng sở hữu
Đất đồng sở hữu nhưng không có giấy tờ thể hiện số mét vuông cụ thể từng phần thì có tách thửa đất được hay không? Làm thế nào để tách thửa đất theo đúng quy định pháp luật?
Loạn rao bán nhà ở xã hội: Coi chừng bị thu hồi nhà Loạn rao bán nhà ở xã hội: Coi chừng bị thu hồi nhà
Dù mới đưa ra thị trường, nhưng việc rao bán nhà ở xã hội đang chênh lệch từ 70-100 triệu đồng, thậm chí có nơi chênh lệch tới 600 triệu đồng/căn hộ. Nguyên nhân chủ yếu là do “cò” mặc sức thao túng làm loạn giá.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam