Vụ chung cư thành bệnh viện: Đền căn hộ hay tiền đều thiệt

(Thứ Sáu, 04/11/2011 | 10:46)
Ngày 4.10, công ty cổ phần đầu tư xây dựng và khai thác công trình giao thông 584 (công ty 584) đã có công văn gửi khách hàng hai phương án bồi thường khi chuyển đổi dự án khu dân cư Tân Kiên (huyện Bình Chánh, TP.HCM) thành bệnh viện 1.000 giường.
Vụ chung cư thành bệnh viện: Đền căn hộ hay tiền đều thiệt
Vụ chung cư thành bệnh viện: Đền căn hộ hay tiền đều thiệt

vu chung cu thanh benh vien den can ho hay tien deu thiet

Xung quanh việc chuyển công năng một chung cư thành bệnh viện, đến nay, mặc dù chủ đầu tư cam kết hoán đổi căn hộ có giá trị tương đương hoặc trả lại tiền nhưng các hộ dân vẫn không chấp nhận phương án này.

Với người muốn nhận nhà, công ty sẽ hoán đổi căn hộ có giá trị tương đương hoặc tốt hơn. Dự kiến căn hộ tại dự án Lê Thành và Carina được công ty 584 mua lại để đền bù. Ai chọn căn hộ Lê Thành, công ty sẽ đổi ngang, nhưng phần tiền chưa thanh toán còn lại, khách hàng phải thanh toán theo giá của Lê Thành.

Nhiều người cho rằng bất hợp lý bởi giá của căn hộ Lê Thành và Carina đều cao hơn giá chung cư Tân Kiên, "tự nhiên" họ phải trả phần chênh lệch này.

Với người muốn nhận tiền, công ty sẽ căn cứ vào hợp đồng để đánh giá lại giá trị đền bù. Sở dĩ trả như vậy, theo chủ đầu tư là do cho đến thời điểm hiện tại còn nhiều người trả tiền mua căn hộ chậm tiến độ. Nhiều người lo lắng, dù công ty 584 có đền giá 13triệu/m2, họ cũng không mua được chỗ khác vì tiền gửi trả cho ngân hàng, mà ở thời điểm hiện tại khó vay và lãi suất không thấp như trước đây.

Ông Dương Chí Thiện, đại diện chủ đầu tư cho biết, những phương án này công ty đưa ra để tham khảo ý kiến khách hàng chứ chưa phải là phương án cuối c
ùng.

Bài viết bạn quan tâm


Keppel Land hoàn tất quá trình thâu tóm dự án 64ha tại TPHCM Keppel Land hoàn tất quá trình thâu tóm dự án 64ha tại TPHCM
Keppel Land vừa mua lại 10% cổ phần còn lại của Jenclub tại Jencity, chủ dự án Saigon Sports City, thông qua công ty thành viên của mình là Oil (Asia) Pte với tổng giá trị giao dịch xấp xỉ 11,4 triệu USD.
Bị lừa mua đất với giá gấp đôi vì không tìm hiểu thông tin Bị lừa mua đất với giá gấp đôi vì không tìm hiểu thông tin
Vì không nắm rõ thông tin về công ty môi giới, lại đặt trọn niềm tin vào các nhân viên kinh doanh, một người phụ nữ đã bị lừa mua đất với giá cao gấp đôi so với thực tế. Cô Mai (ngụ quận Gò Vấp) cho biết 300 triệu đồng bị lừa đối với người nghèo như cô là cả cuộc đời.
TP.HCM: Quy định về giải quyết tranh chấp đất đai cần biết TP.HCM: Quy định về giải quyết tranh chấp đất đai cần biết
Mới đây, UBND TP.HCM đã ban hành Quyết định số 06/2018/QĐ – UBND quy định về việc giải quyết tranh chấp đất đai và cưỡng chế thực hiện quyết định giải quyết tranh chấp đất đai có hiệu lực thi hành trên địa bàn thành phố.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam