Vụ chung cư thành bệnh viện: Đền căn hộ hay tiền đều thiệt

(Thứ Sáu, 04/11/2011 | 10:46)
Ngày 4.10, công ty cổ phần đầu tư xây dựng và khai thác công trình giao thông 584 (công ty 584) đã có công văn gửi khách hàng hai phương án bồi thường khi chuyển đổi dự án khu dân cư Tân Kiên (huyện Bình Chánh, TP.HCM) thành bệnh viện 1.000 giường.
Vụ chung cư thành bệnh viện: Đền căn hộ hay tiền đều thiệt
Vụ chung cư thành bệnh viện: Đền căn hộ hay tiền đều thiệt

vu chung cu thanh benh vien den can ho hay tien deu thiet

Xung quanh việc chuyển công năng một chung cư thành bệnh viện, đến nay, mặc dù chủ đầu tư cam kết hoán đổi căn hộ có giá trị tương đương hoặc trả lại tiền nhưng các hộ dân vẫn không chấp nhận phương án này.

Với người muốn nhận nhà, công ty sẽ hoán đổi căn hộ có giá trị tương đương hoặc tốt hơn. Dự kiến căn hộ tại dự án Lê Thành và Carina được công ty 584 mua lại để đền bù. Ai chọn căn hộ Lê Thành, công ty sẽ đổi ngang, nhưng phần tiền chưa thanh toán còn lại, khách hàng phải thanh toán theo giá của Lê Thành.

Nhiều người cho rằng bất hợp lý bởi giá của căn hộ Lê Thành và Carina đều cao hơn giá chung cư Tân Kiên, "tự nhiên" họ phải trả phần chênh lệch này.

Với người muốn nhận tiền, công ty sẽ căn cứ vào hợp đồng để đánh giá lại giá trị đền bù. Sở dĩ trả như vậy, theo chủ đầu tư là do cho đến thời điểm hiện tại còn nhiều người trả tiền mua căn hộ chậm tiến độ. Nhiều người lo lắng, dù công ty 584 có đền giá 13triệu/m2, họ cũng không mua được chỗ khác vì tiền gửi trả cho ngân hàng, mà ở thời điểm hiện tại khó vay và lãi suất không thấp như trước đây.

Ông Dương Chí Thiện, đại diện chủ đầu tư cho biết, những phương án này công ty đưa ra để tham khảo ý kiến khách hàng chứ chưa phải là phương án cuối c
ùng.

Bài viết bạn quan tâm


Đấu giá quyền sử dụng đất hơn 1.700 dự án tại Hà Nội Đấu giá quyền sử dụng đất hơn 1.700 dự án tại Hà Nội
UBND TP.Hà Nội vừa phê duyệt kế hoạch đấu giá quyền sử dụng đất năm 2018 và giai đoạn 2018-2020 trên địa bàn Hà Nội. Có hơn 1700 dự án sẽ được đấu giá trong giai đoạn này.
Chôn vốn bạc tỷ vì đầu tư nhà phố to và sang Chôn vốn bạc tỷ vì đầu tư nhà phố to và sang
Anh H đầu tư xây nhà phố 4 tầng với tổng chi phí lên đến 8 tỷ đồng. Sau đó rao bán với giá chục tỷ nhưng mãi vẫn chưa thấy khách mua khiến vốn bị chôn khá lâu.
Nút giao thông Mỹ Thủy xây giai đoạn 2, BĐS Cát Lái “nóng” lên Nút giao thông Mỹ Thủy xây giai đoạn 2, BĐS Cát Lái “nóng” lên
Nút giao thông Mỹ Thủy (Quận 2, TP.HCM) sẽ tiếp tục xây dựng giai đoạn 2, dự kiến bắt đầu từ quý 1/2019.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam