Vụ chung cư Nguyễn Siêu: Sở Xây dựng phải kiểm điểm

(Thứ Ba, 13/05/2008 | 08:45)
Phó chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Hữu Tín vừa yêu cầu sở Xây dựng tổ chức kiểm điểm, phê bình và rút kinh nghiệm đối với bộ phận thẩm định thiết kế cơ sở của sở Xây dựng, vì không phát hiện các sai sót trong hồ sơ thiết kế cơ sở của dự án xây dựng cao ốc Sài Gòn Residences, số 11D Thi Sách (quận 1, TP.HCM).
Vụ chung cư Nguyễn Siêu: Sở Xây dựng phải kiểm điểm
Vụ chung cư Nguyễn Siêu: Sở Xây dựng phải kiểm điểm

Đây là một trong những nguyên nhân khi thi công tầng ngầm cao ốc Sài Gòn Residences dẫn đến sự cố cho chung cư số 5 Nguyễn Siêu sát bên cạnh. Theo đó, Sở Xây dựng phải đôn đốc khẩn trương khắc phục sự cố để chung cư số 5 Nguyễn Siêu an toàn, bền vững và đưa người dân trở lại sinh sống, buôn bán. Định kỳ sở cũng phải báo cáo tình hình và kết quả xử lý sự cố cho thành phố.

Sở Xây dựng thực hiện các thủ tục cần thiết để xử phạt các đơn vị đã có vi phạm về hoạt động xây dựng. Cấm các công ty tư vấn cho công trình cao ốc Sài Gòn Residences là công ty TNHH Hainal - Konyi Việt Nam và công ty TNHH McKillop Courtyard Việt Nam nhận thầu tư vấn các công trình sử dụng vốn ngân sách trên địa bàn thành phố trong hai năm, tính từ ngày 1-11-2007. Hai công ty này đã nhận thầu tư vấn vượt quá năng lực và vi phạm các quy định về quản lý chất lượng công trình.

Sở Xây dựng xem xét các tường trình của nhà thầu thi công (công ty cổ phần xây dựng và kinh doanh địa ốc Hòa Bình) và báo cáo đề xuất lại cho UBND xem xét, quyết định. Ông Tín giao cục Thuế thành phố kiểm tra, xử lý đối với việc chấp hành nghĩa vụ thuế của các đơn vị xây dự án cao ốc Sài Gòn Residences.

Dự án cao ốc Sài Gòn Residences do công ty liên doanh trung tâm thương mại và căn hộ Sài Gòn làm chủ đầu tư. Cuối tháng 10-2007, khi thi công tầng hầm thì vỉa hè đường Nguyễn Siêu bị sạt, chung cư số 5 Nguyễn Siêu sát bên cạnh cũng bị nghiêng, nứt và khoảng 100 người dân đã sơ tán khẩn cấp.

Bài viết bạn quan tâm


Doanh nghiệp có được đầu tư căn hộ mini giá rẻ? Doanh nghiệp có được đầu tư căn hộ mini giá rẻ?
Hiện tại, căn hộ mini giá rẻ đang nhận được nhiều sự ủng hộ từ khách hàng. Tuy vậy, doanh nghiệp chỉ được đầu tư căn hộ từ 25m2 trở lên.
Sau 5 năm, khu đô thị mới Bình Dương bây giờ ra sao? Sau 5 năm, khu đô thị mới Bình Dương bây giờ ra sao?
Khu đô thị mới Bình Dương từng được xem là điểm nhấn quan trọng trong quá trình đô thị hóa ở tỉnh Bình Dương, tuy vậy, sau 5 năm, khu đô thị này không phát triển như kỳ vọng.
Ở Hà Nội, có thể tìm mua nhà đất dưới 1 tỷ trong khu vực nào? Ở Hà Nội, có thể tìm mua nhà đất dưới 1 tỷ trong khu vực nào?
Nhà đất dưới 1 tỷ tại Hà Nội tuy không dễ để tìm nhưng vẫn có những khu vực đáng để bạn đầu tư nếu có ý định.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam