Vòng luẩn quẩn nợ xấu nhà đất ở Tây Ban Nha

(Thứ Hai, 13/05/2013 | 11:35)
Lần đầu Ngân hàng trung ương Tây Ban Nha công bố số liệu thu hồi nhà vì nợ xấu cho biết, năm 2012, cả nước có 39.167 căn nhà bị tịch thu do chủ nhân không có khả năng trả nợ.
Vòng luẩn quẩn nợ xấu nhà đất ở Tây Ban Nha
Vòng luẩn quẩn nợ xấu nhà đất ở Tây Ban Nha

vong luan quan no xau nha dat o tay ban nha


Trong đó, có 32.490 căn nhà chủ nhân đã định cư lâu dài, chứ không phải "chỗ ở thứ hai" hay nhà thuê, nhà mua trả góp. Năm 2012, tòa án đã ban hành 75.605 lệnh trục xuất các chủ nhà mắc nợ, tăng 16,7% so năm 2011 từng lập kỷ lục về việc này.


Khi "bong bóng bất động sản" vỡ năm 2008, kinh tế Tây Ban Nha lún sâu vào khủng hoảng, thất nghiệp tăng cao. Viện Thống kê quốc gia Tây Ban Nha cho biết, hiện có hơn 6,2 triệu người không có việc làm. Ðáng lo ngại, tỷ lệ lao động trẻ thất nghiệp lập kỷ lục mới, 55,9%. Tỷ lệ này lẽ ra còn cao hơn, nếu năm 2012 không có khoảng 28 nghìn thanh niên rời đất nước để tìm việc làm. Từ năm 2008, Tây Ban Nha đã mất bốn triệu việc làm, và từ đó, tỷ lệ thất nghiệp ở nước này luôn xếp thứ hai trong Khu vực đồng ơ-rô (Eurozone).


Khủng hoảng kinh tế đang đẩy lượng lớn người Tây Ban Nha vào vòng luẩn quẩn, không có việc làm và thu nhập, lại đối mặt nguy cơ sống vất vưởng ngoài đường phố. Việc trục xuất những hộ dân ra khỏi nơi họ đang sống đang dấy lên làn sóng phẫn nộ trong dư luận Tây Ban Nha.

Bài viết bạn quan tâm


TPHCM rót 10.000 tỷ đồng cho 2 dự án nhóm A TPHCM rót 10.000 tỷ đồng cho 2 dự án nhóm A
Kỳ họp thứ 7 (bất thường) HĐND TPHCM Khóa IX sáng ngày 15/3/2018, UBND TP.HCM đã có tờ trình xin chủ trương đầu tư 2 dự án nhóm A sử dụng ngân sách nhà nước.
Chủ đầu tư căn hộ đau đầu vì quy định mập mờ của thông tư Chủ đầu tư căn hộ đau đầu vì quy định mập mờ của thông tư
Trong khi người mua nhà cho rằng chủ đầu tư lập lờ trong cách tính diện tích căn hộ khiến họ thiệt thì phía chủ đầu tư lại khẳng định chính quy định “nước đôi” trong các thông tư hướng dẫn khiến họ bị vạ.
TPHCM muốn xây đường trên cao nối vào Tân Sơn Nhất TPHCM muốn xây đường trên cao nối vào Tân Sơn Nhất
Trong khi Công ty tư vấn ADPi Engineering của Pháp (công ty được Bộ GTVT thuê nghiên cứu) đề xuất mở rộng sân bay về phía Nam sẽ giúp khoảng cách giữa các nhà ga gần hơn; việc vận hành tàu bay và hành khách thuận lợi hơn, TP.HCM lại muốn mở rộng sân bay về phía Bắc và xây dựng đường trên cao nối với trung tâm thành phố.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam